Phương Chi: “Hoàng Thùy không công bằng khi giữ Tường Linh”

14/08/2017, 11:30 GMT+07:00

Phương Chi cho hay, Tường Linh là một thí sinh rất mạnh nhưng mà càng về sau càng đuối nên tôi cảm thấy nếu Hoàng Thùy giữ đúng lập trường ban đầu thì có thể đưa Tường Linh vào vòng loại.

Dù đang không hài lòng với quyết định đưa mình vào vòng loại trừ của Hoàng Thùy nhưng Phương Chi đã dành thời gian chia sẻ về sự ấm ức trong tập 10 và hành trình của mình tại The Face.

"Chị Thùy không có một chiến lược nào cả!"

Đi thi thì bất cứ ai cũng muốn vào sâu vòng trong, chỉ còn 2 tập nữa là chung kết vậy lí do gì khiến cho Phương Chi bỏ cuộc?

Thật sự không phải tôi muốn bỏ cuộc, trước đó trong phần thử thách khi hoàn thành xong tôi có hỏi ý kiến mọi người xem Phương Chi tốt hay tệ vì tôi không bao giờ tự đánh giá cao bản thân. Từ tập 2 đến tập 9 chị Thùy có nói một câu nói mà tôi lấy nó thúc đẩy tinh thần của mình: “Nếu team mình có thua, ai không làm tốt thì sẽ vào vòng loại”

Ở tập 10, tôi thấy mình làm rất tốt và mọi người cũng bảo đây là tập tốt nhất từ trước đến nay của Phương Chi. Lúc vào phòng loại trừ, chị Thùy nói với tôi cần một chiến binh mạnh để vào chung kết, khi nghe câu nói đó tôi biết 90% chị đưa tôi vào vòng loại. 

Phương Chi: “Hoàng Thùy không công bằng khi giữ Tường Linh” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Lúc đó tôi rất buồn, đi về nhà chung dọn vali và cảm thấy bất công, tôi cảm thấy rằng sau này dù có làm tốt thì vẫn bị đưa vào vòng loại vì chị Thùy coi Tường Linh là "át chủ bài". Tôi mong chị Thùy công bằng một chút với tôi, công nhận khả năng và giữ đúng lập trường ban đầu của chị. Sau đó tôi có quay lại xin lỗi chị vì tôi nghĩ làm vậy là tôi "trẻ con".

Phương Chi không hài lòng với quyết định của Hoàng Thùy khi đưa bạn vào vòng loại?

Chị Thùy không có một chiến lược nào cả ở The Face, ai không làm tốt thì sẽ vào vòng loại. Tường Linh là một thí sinh rất mạnh nhưng càng về sau đã dần đuối sức nên tôi cảm thấy nếu giữ đúng như lập trường ban đầu thì có thể đưa Tường Linh vào, biết đâu cô ấy sẽ quay về. Nhưng có lẽ chị Thùy sợ rằng nếu đưa Tường Linh vào vòng loại thì HLV kia sẽ loại ngay nên chị đưa tôi vào.

Phương Chi: “Hoàng Thùy không công bằng khi giữ Tường Linh” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Khi bước vào vòng loại, tại sao Phương Chi lại không tự tin vào bản thân mà lại quyết định bỏ cuộc?

Giữa tôi và Tú Hảo nếu như công tâm mà nói thì cô ấy về sau này có đuối nhưng chỉ một chút thôi, Tú Hảo vẫn giữ phong độ không bị xuống dốc tinh thần như một số bạn khác. Còn về chị Tú, chị đã giữ tôi 2 lần nên tôi không nghĩ sẽ có lần thứ 3, chị cũng nói với tôi: "Ở đời có nhiều thứ bất công nhưng phải chấp nhận và đừng cố chấp, khi bước ra khỏi cuộc thi thi tôi sẽ thấy thoải mái hơn, không bị áp lực. Không phải lúc nào đi đến vòng chung kết và đoạt giải là có tất cả, nếu tôi có cố gắng thì khán giả sẽ nhìn thấy thôi".

Quyết định rút lui là Phương Chi đã nghĩ trước khi vào vòng loại hay đã vào vòng loại mới nghĩ đến việc đó?

Lúc chị Thùy nói đưa tôi vào vòng loại thì tôi lập tức nghĩ đến việc rút lui ngay. Khi ở phòng loại, tôi có nói với chị : "Hôm nay em đứng đây và xác định đi về, em muốn biết kết quả là em có làm tốt hay không thôi". Lúc đó, chị  có nói hôm nay tôi làm tốt, có những động tác khó nhưng không cần thiết, còn lại thì để khán giả nhận xét. Nhưng tôi cảm thấy nói như vậy thì cũng không được vì mỗi phần thi một thí sinh đã chiếm 10 phút, quay cả ngày, lên chương trình có khoảng 1 giờ 20 phút như vậy thì khán giả không nhìn nhận và đánh giá được.

Phương Chi: “Hoàng Thùy không công bằng khi giữ Tường Linh” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trong tập 10, Phương Chi và HLV của mình có xảy ra mâu thuẫn. Liệu sự việc đó ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai thầy trò?

Khi coi có thể mọi người sẽ cảm thấy rằng tôi đã không tôn trọng chị Thùy. Đây một cuộc chơi nên tôi phải chấp nhận, tôi xin lỗi về điều đó. Dù chị Thùy có đối xử như nào với tôi thì chị vẫn là người thầy và quyết định của chị thì đã có rồi. Còn tôi có ấm ức đi chăng nữa cũng phải giữ trong lòng và tôi sẽ cố gắng hơn chứ không vì một cuộc thi mà ảnh hưởng danh tiếng sau này.

Trong số những thí sinh Đồng Ánh Quỳnh, Tú Hảo, Tường Linh thì Phương Chi nghĩ ai có khả năng là quán quân?

Nếu xét từ quá trình dài thì tôi nghĩ sẽ là Tường Linh. Vì mọi người có thể thấy sự cố gắng của Tường Linh và cả team Hoàng Thùy.

Về Tú Hảo, chắc chắn các nhãn hàng sẽ rất thích nhưng Tú Hảo dù những tập cuối cô ấy không bứt phá quá nhiều, tôi cảm thấy Tường Linh có khả năng quán quân cao hơn. Về Đồng Ánh Quỳnh, từ đầu thì cô ấy là một thí sinh rất mạnh, nhưng càng về sau Quỳnh càng bị đuối giữa chừng, đến tập thứ 10 Quỳnh đã lấy lại được phong độ của mình. Xét về quá trình dài thì sẽ chọn Tường Linh.

Phương Chi: “Hoàng Thùy không công bằng khi giữ Tường Linh” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

"Đại gia tuổi bằng bố tôi thì sao tôi thích?"

Phương Chi đã một mình vào Nam được bao lâu rồi? Những ngày đầu có gặp khó khăn gì không và hiện tại bạn như thế nào?

Chắc gần 3 năm rồi. Lúc đầu mẹ có gửi tôi cho một số người quen biết trong showbiz nhưng rồi họ cũng bỏ tôi, nên tôi "tự bơi" ở Sài Gòn này. Tôi cảm thấy ở Hà Nội mình xây dựng tên tuổi như thế nào thì vào Sài Gòn cũng vậy, đi casting, đi chụp, gửi các hồ sơ của mình. Tôi cảm thấy như vậy cũng không được vì sẽ rất lâu nên tôi tham gia một số cuộc thi như Nữ hoàng trang sức hoặc các cuộc thi quốc tế và được giải, lúc đó công việc dễ dàng hơn nhưng mà cũng khoảng hơn 1 năm. Ở thời điểm đó cát-xê như thế nào cũng làm vì tôi nghĩ mình không có gì trong tay cả mà còn "kén cá chọn canh" thì người ta cũng bỏ mình thôi.

Sống một mình giữa Sài Gòn đối mặt với nhiều thứ vậy Phương Chi có gặp những cám dỗ?

Cám dỗ thì có. Như là đại gia, họ hứa hẹn sẽ cho tôi cuộc sống tốt đẹp, nhưng tôi nghĩ những gì mình có được một cách dễ dàng thì cũng nhanh chóng bị đánh mất và không biết trân trọng bằng những thứ mà tự tay mình làm được. Tôi cảm thấy người ta yêu mình nhưng mình không yêu họ mà cứ lợi dụng thì không có đạo đức, đó là một cuộc tình trao đổi. Với tôi, tôi muốn sống dựa trên tình cảm chứ không phải dựa dẫm vào một ai hết.

Phương Chi: “Hoàng Thùy không công bằng khi giữ Tường Linh” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vậy là có rất nhiều đại gia theo đuổi nhưng Phương Chi từ chối? Tại sao bạn không nghĩ là sẽ tìm được người yêu thương mình thật lòng trong số họ?

Trong số họ cũng có người thích tôi thật sự nhưng trông họ bằng tuổi bố tôi thì làm sao yêu được (cười). Tôi rất thẳng thắn, trong gia đình tôi là con 1, mẹ là bộ đội về hưu, nhà tôi gia đình cách mạng. Họ đã dạy tôi rằng là dù có nghèo khó, khổ thật nhưng đừng lợi dụng người khác và không được hạ thấp bản thân của mình.

Tôi cũng đã từng hỏi mẹ là nếu tôi yêu một người bằng tuổi bố thì sao, mẹ bảo không được, nếu như sau này tôi 30 tuổi, người ta cũng đến tuổi già và mất đi, lúc đó tôi khổ chứ ai khổ. Phải nghĩ một tương lai xa hơn khi yêu người ta, sau này mình có hạnh phúc hay không chứ không phải lợi dụng hay yêu ở một thời điểm nào rồi sau này hối hận.

Kế hoạch của Phương Chi sau The Face là gì?

Tôi sẽ tiếp tục đi học tiếng Anh, tham gia quảng cáo sản phẩm, chụp lookbook và còn một số phim ngắn lẫn MV. Sau chương trình nếu được nhãn hàng nào lựa chọn thì đó là điều may mắn của tôi.

Cám ơn Phương Chi. Chúc bạn sức khỏe và gặt hái thêm những thành công mới.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!