Phước Sang thời điểm nợ nần: "Tôi tuột dốc, không có tiền cho con ăn"

16:10 22/03/2021

Phước Sang từng được mệnh danh như "Ông vua" của ngành sản xuất phim ảnh Việt Nam trong thời kỳ những năm 2000 qua những tác phẩm liên tục gặt hái được thành công như Khi Đàn Ông Có Bầu, Đẻ Mướn, Áo Lụa Hà Đông, Mười,....


Phước Sang từng "đánh đâu thắng đó" với loạt phim nhựa được ra mắt. (Ảnh: Poster phim)

Đỉnh cao của sự nghiệp là thế, nhưng khi dồn hết tiền bạc để đầu tư vào ngành bất động sản, Phước Sang đã không may rơi vào cảnh thất bại dẫn đến nợ nần chồng chất, gia đình cũng lục đục khi dẫn đến cuộc ly hôn với diễn viên Kim Thư dù đã có 2 cậu con trai.


Gia đình Phước Sang - Kim Thư từng là chuẩn mực
của hạnh phúc và sung túc. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Mới đây trong buổi trò chuyện cùng MC Quỳnh Hương về những thăng trầm trong cuộc đời của mình, Phước Sang bồi hồi khi nhớ lại giai đoạn cùng cực khó khăn: "Trong những năm từ 2012 đến 2018, tôi tuột dốc không phanh, khủng khiếp, có thời điểm đi ra đường không có một đồng trong túi. Có nhiều khi con thèm ăn gì đó mà trong túi mình không có tiền cho con ăn."

 
Hình ảnh hiện tại của Phước Sang khi mới xuất hiện gần đây trong talkshow. (Ảnh: MC Quỳnh Hương)
Hình ảnh hiện tại của Phước Sang khi mới xuất hiện gần đây trong talkshow. (Ảnh: MC Quỳnh Hương)

Theo Phước Sang chia sẻ, thời điểm sau đó, khi đã rơi vào cảnh bế tắc, anh vô tình tìm đến Phật học và giúp bản thân ngộ ra nhiều chân lý trong cuộc sống, từ đó cải thiện, thay đổi và cũng từng bước ổn định lại mọi thứ và sống tốt hơn. Trước đó khi trải qua biến cố lớn trong đời, Phước Sang đã từng nghĩ quẩn, nhưng sau đó anh đã tự nhủ rằng các con của mình chưa đủ 18 tuổi, nếu chúng đã trưởng thành thì ông trời kêu đi anh cũng không tiếc nuối, không trách móc bất cứ điều gì, nhưng vì các con còn nhỏ nên anh phải cố gắng để có thể lo cho chúng.

 
Hai con của Kim Thư và Phước Sang hiện đã khá khôn lớn. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Hai con của Kim Thư và Phước Sang hiện đã khá khôn lớn. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trong vài năm trở lại đây, Phước Sang có tham gia trở lại nghệ thuật trong vai trò diễn viên bằng các vai phụ ở Tiền Nhiều Để Làm Gì? Cuốc Xe Nửa Đêm. Trả lời với truyền thông về lý do đóng phim có phải do áp lực tiền bạc, Phước Sang bình thản:

"Nếu nói đóng phim để kiếm tiền thì không đúng. Muốn kiếm tiền, tôi làm nghề khác sướng hơn. Ở Việt Nam, kể cả ngôi sao hạng A cũng không nghĩ đóng phim để kiếm tiền. Cát-xê của diễn viên Việt không đủ tiền đi lại, bồi dưỡng thanh sắc, phục trang… Đa số diễn viên giàu có là nhờ làm nghề tay trái. Làm sản xuất như tôi, nếu may, phim trúng thì giàu, còn không may, sẽ mất nghiệp. Tôi may mắn là làm phim chưa bao giờ lỗ, chỉ khi kinh doanh những lĩnh vực khác mới thua lỗ".

hình ảnh
"Nếu nói đóng phim để kiếm tiền thì không đúng" - Phước Sang. (Ảnh: Tư liệu phim)

"Đời người vô thường" có lẽ là cách miêu tả chính xác cho những biến động mà Phước Sang đã trải qua trong cuộc đời. Giai đoạn hiện tại, nam nghệ sĩ đã và đang bước sang chương mới, mong rằng anh sẽ có được cho mình sự ổn định và bình yên trong cuộc sống.

PHƯỚC SANG: LÀM LẠI CUỘC ĐỜI SAU KHI ĐỔ NỢ

Phước Sang ban đầu được biết đến với vai trò diễn viên qua những vai diễn nổi bật trong Lục Vân Tiên, Khi Đàn Ông Có Bầu, Hồn Trương Ba - Da Hàng Thịt. Cùng với đó, anh càng thành công hơn với vai trò nhà sản xuất ở các bộ phim đình đám như Đẻ Mướn (2005), Áo Lụa Hà Đông (2006), Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng (2010), Hello Cô Ba (2012),...

Năm 2012, Phước Sang bị một doanh nhân tố quỵt nợ hơn 3 tỷ đồng và chiếm dụng xe hơi trị giá gần 2 tỷ, nhưng sau đó, anh đã lên tiếng thanh minh sự việc này. Cùng năm, Kim Thư cũng thông báo việc cô và anh ly thân đã được 1 năm kể từ khi chung sống vào 2005.

"Đó là bài học tuổi trẻ háo thắng. Qua sóng gió tôi mới hiểu làm gì cũng phải đặt lợi ích của gia đình lên trên. Nếu cứ phiêu với đam mê, khi có chuyện xảy ra, gia đình sẽ lãnh đủ. Tôi mất gia đình vì mê làm giàu. Đó là bi kịch của tôi." - Phước Sang nói về những mất mát trải qua sau nhiều năm đổ vỡ hôn nhân.

Xem thêm TẠI ĐÂY.