Phùng Tổ Danh sẽ bị phạt nặng vì là con trai Thành Long

12:00 23/12/2014

Theo các trang thông tin Đài Loan, Phùng Tổ Danh (hay còn tên khác là Trần Tổ Minh) đã bị khởi tố ra tòa vào hôm 22/12 vừa qua sau nhiều tháng bị bắt giam để điều tra về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Phùng Tổ Danh

Phùng Tổ Danh

Tháng 8 năm nay, Phùng Tổ DanhKha Chấn Đông cùng bị bắt vì tội sử dụng chất kích thích gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ. Trong khi Kha Chấn Đông được thả sớm và quay về Đài Loan thì Phùng Tổ Danh lại bị tạm giam để tiếp tục điều tra về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Sau gần 4 tháng điều tra, viện kiểm sát Đông Thành, Bắc Kinh đã chính thức khởi tố Phùng Tổ Danh theo tội hình sự.

Phùng Tổ Danh - Thành Long

Phùng Tổ Danh - Thành Long

Phùng Tổ Danh cũng thừa nhận việc mình đã sử dụng chất kích thích trong 8 năm và từng tổ chức rất nhiều buổi ăn chơi trụy lạc, theo luật của Trung Quốc, tội của anh chàng sẽ bị phạt án tù dưới 3 năm hoặc chuyển thành án treo hay nộp phạt. Tuy nhiên luật sư Đặng Kiến Quốc bên khởi bố lại đề nghị tòa xử nặng Phùng Tổ Danh vì anh là con trai của ngôi sao quốc tế Thành Long, người này đã đề nghị tòa xử phạt từ 2 đến 2,5 năm án tù.

Kha Chấn Đông
Kha Chấn Đông đang chuẩn bị quay lại ngành giải trí bằng các hoạt động từ thiện

Đồng thời phía cảnh sát cũng từ chối mọi yêu cầu hoãn thi hành án cho Phùng Tổ Danh để tránh gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. Luật sư Đặng Kiến Quốc chia sẻ Phùng Tổ Danh có 1 cơ hội để kháng án nhưng theo ông điều này khá mong manh vì công chúng rất quan tâm đến vụ án này, thêm vào đó trước tình hình càng ngày càng có nhiều ngôi sao bị bắt vì hút ma túy thì việc xử nặng Phùng Tổ Danh được coi là biện pháp răn đe những người khác.