Phùng Khánh Linh tâm sự đầy tự hào khi lần nữa được Cống Hiến gọi tên

06/01/2021, 18:30 GMT+07:00

Năm vừa qua chứng kiến những thăng hoa trong sự nghiệp âm nhạc của Phùng Khánh Linh, khi nữ ca sĩ đã phát hành album phòng thu đầu tiên với 13 ca khúc do chính bản thân sáng tác, hoàn thành xuất sắc showcase riêng và lần nữa đặt tên mình trong danh sách đề cử của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16. Trong buổi phỏng vấn cùng YAN, Phùng Khánh Linh đã tự tin chia sẻ những cung bậc cảm xúc đầy hạnh phúc sau từng đó những gian nan, cho thấy "cô gái indie" năm nào đã lột xác, "hóa bướm" thành công.

Phùng Khánh Linh tâm sự đầy tự hào khi lần nữa được Cống Hiến gọi tên

Chịu cái bóng quá lớn từ bản hit Hôm Nay Tôi Buồn, từng có những áp lực và suy nghĩ tiêu cực đến độ có hành động ngược đãi bản thân, hai đề cử ở hai hạng mục Album của năm và Nhạc sĩ của năm tại Cống Hiến 2021 như một lời động viên và cổ vũ đúng thời điểm dành tặng cho nữ ca sĩ. Hãy cùng YAN lắng nghe những trải lòng của Phùng Khánh Linh về những hoạt động trong suốt một năm qua cũng như hành trình chinh phục sự công nhận của khán giả.

Phùng Khánh Linh tâm sự đầy tự hào khi lần nữa được Cống Hiến gọi tên

Xin chào Phùng Khánh Linh, rất vui vì được có cơ hội trò chuyện cùng bạn trong buổi phỏng vấn hôm nay!

Mùa giải Cống hiến mới đã trở lại, nhận được đề cử tại giải Âm nhạc danh giá này có ý nghĩa như thế nào đối với Phùng Khánh Linh?

Cảm xúc ở năm 2018 khi mình cũng nhận 2 đề cử Cống Hiến là Bài Hát Của Năm và Nghệ Sĩ Mới Của Năm vẹn nguyên, nhưng nghẹn ngào hơn. Năm 2020, mình đã nỗ lực hết tâm can với những sản phẩm kỳ vọng có giá trị thực sự gửi tới người mộ điệu: 1 EP, 1 album, 13 sáng tác mới của bản thân và showcase thật chỉn chu,… 2 đề cử tại Cống Hiến như khẳng định rằng, nỗ lực đó của mình không hề phí hoài.

Phùng Khánh Linh tâm sự đầy tự hào khi lần nữa được Cống Hiến gọi tên

Khi hay tin mình có mặt trong đề cử, cảm xúc của bạn như thế nào?

Với mình, khoảnh khắc nghe tin về đề cử Cống Hiến năm nay chắc sẽ chẳng thể quên được. “Tự hào” hay “hạnh phúc” cũng chưa nói hết được sự hân hoan của mình vào thời điểm đó. Với mình, đây là sự ghi nhận giá trị vô cùng từ Ban Tổ chức, những chuyên gia nghệ thuật và truyền thông dành cho một nghệ sĩ trẻ.

Phùng Khánh Linh tâm sự đầy tự hào khi lần nữa được Cống Hiến gọi tên

Một năm hoạt động đầy năng suất, ra EP, ra album, làm concert, được giới chuyên môn công nhận, Phùng Khánh Linh cảm thấy như thế nào?

Như đã chia sẻ, mọi ghi nhận với mình đều là sự thôi thúc mạnh mẽ, để sản phẩm – dự án kế tiếp một lần nữa nhiều năng lượng hơn. Mọi người cứ nói, sao 2020 Linh làm nhiều đến thế. Bản thân mình đôi khi cũng bất ngờ về nguồn năng lượng của mình khi qua một năm, nhìn lại thấy: “Ồ, sao mình có thể làm được nhiều như vậy?”. Nhưng giờ nhận ra, có lẽ mỗi một bước đi, mình đều cảm thấy có sự quan sát, đánh giá và cảm nhận. Đó là năng lượng vô hình và quý vô cùng. Đôi khi mình chỉ mong những cái nhìn, quan sát và mỉm cười đó có thể khiến Phùng Khánh Linh làm được nhiều điều khó tin.

Phùng Khánh Linh tâm sự đầy tự hào khi lần nữa được Cống Hiến gọi tên

Trong các hạng mục Nhạc sĩ của năm, Album của năm – Phùng Khánh Linh phải đối đầu với nhiều tên tuổi khác, bạn có tự tin rằng mình sẽ nhận được giải thưởng Cống hiến năm nay?

Khi công bố đề cử, mình đã nhận được rất nhiều cuộc gọi hay tin nhắn của các anh chị trong nghề, thậm chí có cả những nghệ sĩ tiền bối từng nhận giải thưởng này tại Cống Hiến những năm trước. Mọi người đều chúc mừng và nói mình rất xứng đáng. Mình tự hào khi “đứa con tinh thần” của mình – album Yesteryear với 13 sáng tác tâm huyết nhất được đặt cạnh để cử với những dự án tuyệt vời khác trong năm qua.

Hỏi Linh có tự tin không thì mình muốn khẳng định rằng, mình sẽ tự tin tới tham dự buổi bình chọn lễ trao giải Cống Hiến và vui với tất cả kết quả.

Phùng Khánh Linh tâm sự đầy tự hào khi lần nữa được Cống Hiến gọi tên

Chia sẻ một vài dự định năm 2021 của Phùng Khánh Linh?

Mình có kế hoạch cho 1 tour xuyên Việt sẽ khởi động vào hè 2021. Và còn nhiều “bí mật lớn” ngay lúc này chưa thể hé lộ sẽ sớm bật mí với độc giả của YAN sau Tết Nguyên Đán.

Cảm ơn Phùng Khánh Linh với những chia sẻ đầy cảm xúc cùng YAN!

THÔNG TIN VỀ LỄ TRAO GIẢI CỐNG HIẾN

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!