Phùng Khánh Linh là nghệ sĩ độc quyền của Universal Music VietNam

28/07/2020, 12:00 GMT+07:00

Phùng Khánh Linh là giọng ca bước ra từ chương trình Giọng hát Việt. Sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ có khởi sắc nhờ bản hit Hôm nay tôi buồn. Đây cũng là bài hát giúp Phùng Khánh Linh nhận được nhiều đề cử âm nhạc.

Nối tiếp các thành công trong âm nhạc, Phùng Khánh Linh vừa trở thành nghệ sĩ độc quyền của một hãng đĩa âm nhạc lớn nhất thế giới. Cô cũng chuẩn bị ra mắt ca khúc mới nhân sự kiện này.

 
Phùng Khánh Linh vừa công bố những dự án mới. Ảnh: NVCC
Phùng Khánh Linh vừa công bố những dự án mới. Ảnh: NVCC

>>> Có thể bạn quan tâm: Phùng Khánh Linh bất ngờ cover nhạc phim "Hậu duệ Mặt trời"

Phùng Khánh Linh là nghệ sĩ của Hãng đĩa thời đại

Cuối tuần vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với tin tức Phùng Khánh Linh trở thành nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music VietNam và Hãng Đĩa Thời Đại. Trước đây, chưa từng có tiền lệ nghệ sĩ Việt Nam nào được hãng đĩa này ưu ái đến vậy.

Phùng Khánh Linh chia sẻ: “Linh cảm thấy rất bất ngờ, hạnh phúc và vô cùng hào hứng khi trở thành nghệ sĩ quản lý độc quyền đầu tiên của Universal Music Vietnam, công ty quản lý nhiều nghệ sĩ hàng đầu mà Linh cực kỳ yêu thích và ngưỡng mộ. Linh rất kỳ vọng với sự định hướng của Hãng Đĩa Thời Đại và Universal Music Vietnam âm nhạc của Linh sẽ tiếp cận được trái tim của khán giả hơn".

 
Phùng Khánh Linh là nghệ sĩ mới của Universal Music VietNam và Hãng Đĩa Thời Đại. Ảnh: NVCC
Phùng Khánh Linh là nghệ sĩ mới của Universal Music VietNam và Hãng Đĩa Thời Đại. Ảnh: NVCC

>>> Xem thêm: Trịnh Thăng Bình - Liz Kim Cương tiếp tục hợp tác sau nghi vấn tái hợp

Phùng Khánh Linh chuẩn bị comeback

Bên cạnh thông tin về việc ký kết hợp đồng mới, Phùng Khánh Linh còn thông báo với người hâm mộ MV sắp ra mắt. Khánh Linh vừa ra mắt MV với tựa đề Thế giới không anh, ca khúc nằm trong album đầu tay do chính cô sáng tác.

 
Phùng Khánh Linh chuẩn bị ra mắt ca khúc mới. Ảnh: NVCC
Phùng Khánh Linh chuẩn bị ra mắt ca khúc mới. Ảnh: NVCC

Đây có thể xem là MV hoành tráng nhất của Phùng Khánh Linh. Với sản phẩm lần này, nữ ca sĩ còn hợp tác với những tên tuổi hàng đầu trong làng nhạc Việt: đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, kỹ sư mixing Tuấn Billy, kỹ sư âm thanh Randy Merrill đảm nhận mastering cho album (Randy Merrill là kỹ sư mastering nổi tiếng của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Taylor Swift, Lady Gaga...).

 
Sản phẩm mới của Phùng Khánh Linh được đầu tư lớn. Ảnh: NVCC
Sản phẩm mới của Phùng Khánh Linh được đầu tư lớn. Ảnh: NVCC

>>> Đừng bỏ lỡ: Không chỉ hát cùng, Miu Lê cũng đảm nhận vai nữ chính MV của Da LAB

Đáp lại sự kỳ vọng, Thế giới không anh đạt #1 iTunes Vietnam chỉ sau 2 giờ phát hành. Riêng MV Thế giới không anh cũng đạt 1 triệu view chỉ sau 18h phát hành.

Phùng Khánh Linh chia sẻ về chuyện ca hát

Phùng Khánh Linh là cô gái xinh đẹp, tài năng. Tuy nhiên, con đường ca hát của cô không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, thành công như nhiều sao hạng A hiện tại. Nhiều người từng cho rằng Phùng Khánh Linh vì không có "chống lưng" nên mãi không thể đi xa hơn.

Đáp lại, cô cho biết vị trí cao trong nghề không phải điều quan trọng. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Tính mình giản dị lắm, làm nhạc và hát ca khúc mình viết như kể những câu chuyện của bản thân, mình hát vì đam mê, còn việc để khẳng định một vị trí nào đó trong nghề là một điều Linh chưa kịp nghĩ tới".

Trong bài viết của mình, tờ Variety đã gọi Phùng Khánh Linh là “hiện tượng nhạc pop Việt Nam” (Pop Phenom). Trong khi đó, trang Music Business Worldwide của Universal Music cũng đã đưa tin rất chi tiết về việc Phùng Khánh Linh được chọn là nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Việt Nam.