Phùng Đình Cần - Chàng trai vàng đứng sau hàng loạt tick xanh của nghệ sĩ Việt

01/03/2021, 16:00 GMT+07:00

Theo đuổi đam mê công nghệ, chàng trai trẻ Phùng Đình Cần đã giúp hàng loạt cá nhân, fanpage có được dấu tích xanh, giúp bảo vệ nhãn hiệu của họ.

Với xu hướng mạng lưới internet phủ sóng khắp mọi nơi như hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội dẫn đầu về số người sử dụng nhiều tiện ích nhất, đặc biệt trong việc kết nối thông tin và những ứng dụng giải trí khác. Các hoạt động trên mạng xã hội này xuất hiện ngày càng nhiều, trong đó, không thể không kể đến công việc hỗ trợ “tick xanh” cho những nghệ sĩ, gương mặt nổi tiếng, những cá nhân, fanpage có nhu cầu, để họ có thể chứng minh tài khoản của mình là chính chủ, tránh bị đánh cắp từ những tin tặc.

Tuy nhiên, để có được dấu “tick xanh” của Facebook thì không phải là điều dễ dàng. Một khi ai đó gửi yêu cầu làm “tick xanh” Facebook cho họ, Facebook sẽ thống kê tầm ảnh hưởng của người đó và phải mất một thời gian mới có thể hoàn thành việc lên tick.

Phùng Đình Cần - Chàng trai vàng đứng sau hàng loạt tick xanh của nghệ sĩ Việt

Chàng trai trẻ Phùng Đình Cần đã giúp 

Nắm bắt được xu hướng đó, chàng trai 9X Phùng Đình Cần đã bắt đầu theo đuổi công việc hỗ trợ “tick xanh” cho rất nhiều nghệ sĩ, cá nhân có nhu cầu. Tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh tại đại học RMIT Việt Nam nhưng lại có niềm say mê với những thủ thuật Facebook, đam mê về công nghệ thông tin, Đình Cần đã tự mình mày mò, nghiên cứu, tìm hiểu về mạng xã hội Facebook từ con số 0 tròn trĩnh. 

Phùng Đình Cần - Chàng trai vàng đứng sau hàng loạt tick xanh của nghệ sĩ Việt

Bên cạnh đó, anh cũng tham gia nhiều hội nhóm về tick xanh để học hỏi, trao đổi những kiến thức, anh Cần cảm thấy ngày càng yêu thích công việc này hơn. 

Khi đã trang bị được những kiến thức nhất định về Facebook, anh chàng bắt đầu công việc apply “tick xanh” cho các nghệ sĩ tại một công ty về truyền thông. Mới đầu khi bắt đầu công việc có vô vàn những thứ anh phải tìm hiểu, từ PR báo chí, các kỹ thuật để nhanh đạt tích, bài toán về chi phí tối ưu để sao cho việc lên tick của mọi người không quá tốn kém…

Phùng Đình Cần - Chàng trai vàng đứng sau hàng loạt tick xanh của nghệ sĩ Việt

Ca sĩ Thanh Quý là một trong rất nhiều người nổi tiếng tin tưởng Cần lên tích xanh cho tài khoản cá nhân.

Sau hơn một năm làm việc, giờ anh đã trở thành một trong những người trẻ làm tick xanh được nhiều người tin tưởng từ các nghệ sĩ nổi tiếng ở showbiz Việt đến các doanh nghiệp, fanpage hàng trăm nghìn like.

Chia sẻ về công việc hàng ngày của mình, Đình Cần cho biết: “Đầu tiên khi khách hàng liên hệ mình phải kiểm tra các chỉ số tương tác của họ, nếu nhận thấy có khả năng lên tick thì mình mới tư vấn giúp đỡ khách hàng, mình không muốn lừa gạt lấy tiền của khách. Mình cũng hỗ trợ các khách hàng thực hiện các thủ tục để gửi đến Facebook và đối chứng tầm ảnh hưởng của người đó ở ngoài đời thực. Vì Facebook cung cấp “tick xanh” rất chặt chẽ nên mình cũng phải xét duyệt một cách chính xác nhất”.

Phùng Đình Cần - Chàng trai vàng đứng sau hàng loạt tick xanh của nghệ sĩ Việt

MC nổi tiếng Thái Dũng cũng tin tưởng giao trọng trách “lớn lao” lấy tích xanh cho Phùng Đình Cần

Không những vậy, anh còn bảo vệ tài khoản và giải quyết mọi lỗi dịch vụ của Facebook cho từng khách hàng của mình.

“Được làm việc cùng nhiều người nổi tiếng nhiều lúc mình cảm thấy rất áp lực nhưng chính từ những sự áp lực đó đã tạo cho mình phong thái chuyên nghiệp, bảo mật thông tin cũng như xử lý tình huống xấu và sự cố của Facebook một cách nhanh nhạy, kịp thời. Nhiều đêm 3-4h sáng mình vẫn cố xử lý cho xong để mọi người có Facebook giải quyết công việc”, Đình Cần cho biết thêm.

Khoảng thời gian đầu có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với anh, có những lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc giữa chừng nhưng rồi nhờ sự động viên của bạn bè và đồng nghiệp anh đã vượt qua những khó khăn đó.

Phùng Đình Cần - Chàng trai vàng đứng sau hàng loạt tick xanh của nghệ sĩ Việt

Giờ đây chính từ cái tâm đối với nghề, sự uy tín, chuyên nghiệp, chàng trai 24 tuổi Phùng Đình Cần đã là một cái tên quen thuộc đối với nhiều người trong việc hỗ trợ “tick xanh” chính chủ.

Đối với Đình Cần, công việc này không chỉ thỏa mãn đam mê của anh mà còn giúp anh có được thu nhập ổn định hàng tháng, tự mình “tậu” được những thứ có giá trị, trở thành động lực, người truyền cảm hứng về thành công cho nhiều bạn trẻ khác. 

Chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, Đình Cần mong muốn sẽ giúp được nhiều người lên tick xanh hơn nữa, cố gắng học hỏi và phát triển bản thân trong công việc. 

Phùng Đình Cần: https://www.facebook.com/cangroup368

SĐT: 0971797897