Phục sát đất với thành tích "khủng" của nữ sinh người dân tộc

05/08/2015, 18:00 GMT+07:00

Không những đạt trên 27 điểm ở cả hai khối A, B, Bích Liên còn là một "cao thủ" Toán, Hóa với hàng loạt giải thưởng và huy chương. Bạn có muốn biết bí kíp học giỏi của cô nàng người Mường này không? 

Bùi Thị Bích Liên vốn là một gương mặt tài năng nổi đình nổi đám tại trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình. Trong kì thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua, Liên đã xuất sắc đạt 10 điểm môn Hóa, Toán - 9, Lí - 8,75 và Sinh - 8,5. Bích Liên đang tiến gần hơn với ước mơ trở thành bác sĩ chuyên khoa thần kinh.

Ở lớp, Bích Liên luôn là một lớp phó học tập năng nổ, tự tin và học hành rất cừ khiến bạn bè nể phục. Suốt 12 năm học, Liên luôn đạt thành tích học sinh giỏi và có điểm trung bình tất cả các môn đều trên 9. Cô nàng còn nổi tiếng là một "tay săn giải thưởng" với loạt thành tích "khủng" ở hai môn Toán, Hóa. Năm lớp 11, Liên đạt giải nhất môn Toán, huy chương vàng môn Toán tại Festival các trường phổ thông dân tộc nội trú toàn quốc. Đến lớp 12, cô bạn tiếp tục đoạt giải nhất môn Hóa, giải nhì Giải toán Hóa học trên máy tính cầm tay. 


	
	Bích Liên bên gia đình.
Bích Liên bên gia đình.

Không chỉ học giỏi, Bích Liên còn là một cô nàng bản lĩnh khi sớm tự lập. Sinh trưởng trong một gia đình không mấy khá giả với bố là cán bộ xã, mẹ làm nông ở xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Liên luôn có ý thức học tập để gia đình vui lòng.

Vì học nội trú nên một tháng Liên mới được về thăm gia đình một lần. Mọi khó khăn, thiếu thốn Liên đều chủ động tự giải quyết. Ngoài thời gian học tập trên lớp, Liên không đi học thêm mà sắp xếp thời gian tự học cho tất cả các môn.


	
	Bích Liên giúp em gái giải toán.
Bích Liên giúp em gái giải toán.

Nói về bí quyết học tập, Bích Liên cho biết: “Để học tốt phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, sau đó thì mày mò làm thêm nhiều dạng bài tập nâng cao. Phương pháp tự học, tự nghiên cứu có thể giúp mình hiểu được bản chất của kiến thức và nhớ lâu hơn. Ngoài ra, việc giảng giải lại cho các bạn khác hiểu, giúp bạn cùng tiến bộ cũng là một lần để khắc sâu những nội dung kiến thức".

Cùng chúc cho Bích Liên sẽ sớm trở thành một bác sĩ tài năng nhé!