Phục hồi điều tra vụ việc nữ CEO Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y"

24/09/2021, 21:50 GMT+07:00

Hồi tháng 3, vụ lùm xùm về câu chuyện bà Nguyễn Phương Hằng - vợ đại gia Dũng "lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên là "thần y rởm" đã gây xôn xao mạng xã hội trong một thời gian dài. Đáng nói, vụ việc này được xem là khởi nguồn cho câu chuyện nữ CEO "đấu đá" với nhóm nghệ sĩ và tạo nên chuỗi ồn ào không hồi kết suốt nhiều tháng qua.

 
Bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên là "thần y rởm", lừa gạt chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Pháp luật và cuộc sống)
Bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên là "thần y rởm", lừa gạt chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Pháp luật và cuộc sống)

Bẵng đi nhiều tháng, những tưởng sự việc đã chìm vào quên lãng khi mọi sự chú ý chỉ đổ dồn tới cuộc "khẩu chiến" cũng như đấu đá về mặt pháp lý giữa nữ đại gia và nhóm nghệ sĩ thì mới đây, câu chuyện kiện tụng của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên bỗng nhiên nóng trở lại.

Cụ thể, thông tin được báo Thanh Niên đăng tải ngày 24/9 cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã quyết định phục hồi điều tra và làm rõ vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên (46 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận), cho rằng vị "thần y" này lừa gạt, lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản. 

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM đã tiến hành xác minh và điều tra về vụ việc nói trên ngay tại thời điểm nhận được đơn tố giác. Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng thông qua báo chí đã tố cáo về hoạt động chữa bệnh cũng như công việc từ thiện của ông Võ Hoàng Yên. Theo những thông tin từ phía bà Hằng, nữ đại gia này đã phát hiện ra việc người được mệnh danh "thần y" có dấu hiệu lạm dụng sự tín nhiệm khi hai vợ chồng bà giúp đỡ, hỗ trợ ông trong hoạt động từ thiện như ủng hộ bão lụt hay xây chùa... Vợ ông Dũng "lò vôi" cho biết, ông Yên đã lợi dụng điều đó để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản, lừa lọc,...

 
Bà Phương Hằng từng mở họp báo nói về vụ việc vào hồi tháng 3. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bà Phương Hằng từng mở họp báo nói về vụ việc vào hồi tháng 3. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bà Phương Hằng chia sẻ với truyền thông thời điểm bấy giờ: "Thấy sự việc bất thường nên tôi đã âm thầm tìm hiểu và nhận thấy ông Võ Hoàng Yên đã lừa vợ chồng tôi. Ngoài việc tiền xây chùa, tiền làm từ thiện bị "ăn chặn", sau khi kiểm tra tôi mới biết những người mà tôi chuyển tiền "trả nợ" thay cho ông Yên đều là người nhà, người quen biết của ông này".

Đến ngày 18/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, do hết thời hạn điều tra nhưng chưa có kết quả giám định. Mới đây, ngày 20/9, theo PC02 hiện đã có kết quả giám định nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi việc giải quyết vụ việc nói trên. Mọi hành vi vi phạm, nếu có, sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 
Bà Phương Hằng nhiều lần khẳng định bị ông Võ Hoàng Yên lừa. (Ảnh: Tạp chí quê hương)
Bà Phương Hằng nhiều lần khẳng định bị ông Võ Hoàng Yên lừa. (Ảnh: Tạp chí quê hương)

Không chỉ lùm xùm với ông Võ Hoàng Yên, thời gian qua, nhiều nghệ sĩ đình đám cũng bị bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng có liên quan đến các vụ việc không minh bạch, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. 

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn mỗi ngày trên YAN nhé!

BÀ PHƯƠNG HẰNG TỪNG NHẬN BẰNG GIÁO SƯ CỦA MỸ

Không nhắc tới những lùm xùm thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng vốn được biết đến là một nữ doanh nhân giàu có. Bên cạnh việc nắm trong tay khối tài sản khủng, nữ CEO của Đại Nam còn thường xuyên  thực hiện các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ người khó khăn.

Bên cạnh những thông tin về tài sản hay công việc thường ngày, một số thông tin xoay quanh bà Hằng cũng nhận được sự quan tâm. Dân tình phát hiện ra việc vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng từng nhận bằng giáo sư, tiến sĩ danh dự của Mỹ.

Theo đó, ĐH Apollos của Mỹ đã mời bà Hằng nhận bằng Giáo sư danh dự, ông Dũng trở thành Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh vào năm 2018.

Đón xem TẠI ĐÂY!