Phúc Đạt Bích thừa nhận sử dụng tên giả đánh lừa truyền thông thế giới

26/11/2015, 15:13 GMT+07:00

Mới đây anh chàng "Phúc Đạt Bích" đã thừa nhận đó chẳng qua chỉ là cái tên giả được ngụy tạo để đánh lừa mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Sau khi khiến truyền thông thế giới chao đảo vì cái tên "Phuc Dat Bich" không được Facebook chấp nhận do phát âm giống từ nói tục trong tiếng Anh. Mới đây anh chàng "Phúc Đạt Bích" đã thừa nhận đó chẳng qua chỉ là cái tên giả, ảnh chụp passport làm bằng chứng thực chất là được ngụy tạo để đánh lừa mạng xã hội lớn nhất thế giới và truyền thông. 

Phúc Đạt Bích thừa nhận sử dụng tên giả đánh lừa truyền thông thế giới

Sở dĩ, tạo ra cú lừa ngoạn mục, "dắt mũi" nhiều hãng báo chí lớn như SBS, BBC... vì chàng thanh niên này muốn nhấn mạnh sự bất cập của việc bắt người dùng đăng kí tên thật trên Facebook. Anh ta cho biết: "Facebook cần phải hiểu rằng, không thể hợp pháp hóa một nơi luôn đầy rẫy những trò chơi khăm và lừa đảo".

Anh này cho biết mình tên là Tin Le, 23 tuổi, sống tại Melbourne, nhưng từ chối yêu cầu xác minh thân phận. Anh nói rằng bài học cần được rút ra qua việc này là đừng nên quá tin vào độ chính xác của truyền thông. Việc này cũng "chứng minh một người bình thường như anh cũng có thể đánh lừa những hãng tin lớn một cách dễ dàng".