Phú Thọ: Nhóm học sinh dành hết tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung

22/10/2020, 17:00 GMT+07:00

Cảm thương trước hoàn cảnh khó khăn của những người dân miền Trung gặp nạn, nhóm học sinh THPT ở Phú Thọ đã quyết định cùng nhau quyên góp.

Từ thiện không chỉ xuất phát từ người giàu có, đôi khi nó đến từ những em nhỏ, có thể không có điều kiện đủ đầy nhưng tấm lòng vị tha thì luôn hiện diện. 

Câu chuyện do tài khoản Đ.T.H chia sẻ là một ví dụ điển hình. Trước tình hình bão lụt miền Trung, các em cũng muốn góp một phần công sức giúp đỡ người gặp nạn. 

 
Số tiền nhỏ với nhiều người nhưng lại là toàn bộ "tài sản" của các em học sinh. (Ảnh: P.T)
Số tiền nhỏ với nhiều người nhưng lại là toàn bộ "tài sản" của các em học sinh. (Ảnh: P.T)

>>> Đọc ngay: Xúc động hình ảnh đoàn xe dài hàng km chở hàng cứu trợ bà con bị lũ cô lập

Sẵn sàng nhịn ăn sáng để ủng hộ đồng bào miền Trung

Mới đây, tài khoản Đ.T.H đã chia sẻ câu chuyện quyên góp của trường mình tại một hội nhóm trên mạng. Theo lời kể, thầy giáo trong trường THPT Thanh Ba (Phú Thọ) đã phát động hoạt động này để ủng hộ đồng bào miền Trung, theo hình thức cho học sinh nhét tiền vào hộp, không quan trọng là bao nhiêu, dù chỉ 1 nghìn hay 2 nghìn đồng.  

 
Số tiền do các em học sinh quyên góp được. (Ảnh: Chụp màn hình).
Số tiền do các em học sinh quyên góp được. (Ảnh: Chụp màn hình).

Với những em nhỏ, còn đang ở độ tuổi cắp sách đến trường, việc cho tiền không phải là điều đơn giản. Cũng theo T.H, các bạn trước đây ngày nào cũng than hết tiền, có khi nộp chậm quỹ lớp, nhưng khi nghe tin quyên góp còn sẵn sàng đi vay để ủng hộ. Trung bình, mỗi người chỉ tặng từ 4 nghìn - 20 nghìn đồng nhưng trong lòng vui vẻ, cảm giác tự hào.

 
Thùng tiền quyên góp được đưa đi từng lớp học. (Ảnh: P.T).
Thùng tiền quyên góp được đưa đi từng lớp học. (Ảnh: P.T).

T.H cho biết, dù hoàn cảnh không đặc biệt khó khăn, tuy nhiên đối với các bạn 20 nghìn đồng đã là số nhiều. Mỗi ngày được 5 nghìn hay 10 nghìn ăn sáng, có người còn phải nhịn bớt để tiết kiệm nhưng vẫn sẵn sàng bỏ ra để giúp đỡ. Ngẫm nghĩ lại, các bạn chia sẻ: “Thấy mình ủng hộ còn ít quá”.

 
Từng tờ tiền lẻ được các em sắp gọn gàng. (Ảnh: P.T).
Từng tờ tiền lẻ được các em sắp gọn gàng. (Ảnh: P.T).

>>> Đừng bỏ lỡ: Bà con Đắk Lắk gói 1000 đòn bánh tét để gửi tới miền Trung

Cư dân mạng ngưỡng mộ tấm lòng của những bạn nhỏ

Dưới bài đăng, không ít cư dân mạng ủng hộ việc làm ý nghĩa của những em học sinh. Đa số mọi người đều đồng cảm với những bạn nhỏ bởi khi còn trẻ, không dễ dàng để đưa ra quyết định mang số tiền mình có được cho người khác vì bản thân cũng thiếu thốn. Thế nên, hành động tốt bụng này rất đáng để khen ngợi, noi gương. 

Một số bình luận của cư dân mạng

- "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo theo sức của mình thôi". 
- "Số tiền không lớn nhưng quá ý nghĩa". 
- "Quan trọng không phải là số tiền bao nhiêu, tấm lòng biết chia sẻ mới là thứ quý giá". 

 
Nhiều người ngợi khen hành động đẹp của các em học sinh. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nhiều người ngợi khen hành động đẹp của các em học sinh. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Đọc thêm: Cộng đồng Đông Nam Á cầu nguyện cho Việt Nam trước tình hình lũ lụt

Những tấm lòng cao cả

Có lẽ, câu chuyện của T.H cũng không phải là trường hợp duy nhất. Cách đây không lâu, một cậu bé tiểu học đã khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi kêu gọi quyên góp được 102 triệu đồng để cứu trợ miền Trung. Được thực hiện với quy mô gia đình, bạn bè, học sinh cùng lớp và không đăng tải trên mạng xã hội, thế nhưng chưa đầy 24 giờ đã số tiền “khủng” đã khiến không ít người ngưỡng mộ. 

 
Cậu bé kêu gọi ủng hộ được 102 triệu đồng. (Ảnh: FB Đăng Khôi).
Cậu bé kêu gọi ủng hộ được 102 triệu đồng. (Ảnh: FB Đăng Khôi).

Chiều 20/10, hai trường phổ thông Hà Nội và Hưng Yên cũng đã ủng hộ miền Trung 150 triệu đồng. Được biết, số tiền có được là do các em học sinh đã chắt chiu từ những hoạt động, ngày hội kinh doanh ẩm thực do nhà trường tổ chức. Nhân dịp 20/10, nhiều em cũng làm hoa tặng bà, tặng mẹ nhưng cuối cùng thay đổi ý định, đem bán những bó hoa lấy tiền gửi cho đồng bào. 

Hiện tại, bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc làm của những em học sinh? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình và cập nhật nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

CỤ BÀ 93 TUỔI BÊ THÙNG MÌ QUYÊN GÓP ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Những ngày qua, đồng bào miền Trung đã gặp khó khăn khi thiên tai liên tục diễn ra, tác động nặng nề đến đời sống con người. 

Không chỉ riêng hành động của nhóm học sinh kể trên, tại Nghệ An, một bà cụ 93 tuổi cũng có việc làm rất ý nghĩa. Bà đã quyên góp thùng mì để gửi cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. 

Các em học sinh hay cụ già đều là những người tưởng chừng cần được giúp đỡ nay cũng đã góp công sức bản thân để hỗ trợ những hoàn cảnh éo le hơn mình. Tinh thần tương thân tương ái được phát huy ngay cả trong những lúc khó khăn nhất. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!