Làm trầy xe mà để lại lời nhắn khiến "mềm tim" thế này, ai nỡ bắt đền chứ!

05/01/2019, 18:00 GMT+07:00

Xã hội bây giờ ra đường khó tránh khỏi va chạm, đặc biệt là những người mới tập lái xe ô tô thì tỷ lệ này càng cao. Và sau đây là 1 ví dụ, nhưng với kết cục cực kỳ dễ thương.

Mới đây, CĐM đã có những bình luận khen ngợi người phụ nữ mới tập lái xe ô tô vô tình làm trầy xước xe người khác, dù biết làm sai nhưng cách cư xử văn minh của người phụ nữ đã khiến cho chủ xe cảm thấy vui vẻ và không nỡ bắt đền.

Cụ thể, trong khi đang tập lái, vô tình cô gái đã làm trầy sơn 1 chiếc xe khác. Vì đợi chủ xe quá lâu, cô đành để lại mảnh giấy với nội dung: "Em mới lái, quệt vào xe anh. Chờ mãi không thấy. Xin vui lòng liên hệ 0912...". Sau khi đọc xong, chủ xe bị trầy xước đã chụp lại và đăng tải trên mạng vì đánh giá cao cách ứng xử văn minh của người phụ nữ này.


Tờ giấy xin lỗi của người phụ nữ làm trầy xe người khác.
Tờ giấy xin lỗi của người phụ nữ làm trầy xe người khác.

Một số dân tình sau khi đọc được đã không ngại chia sẻ: "Chắc bác tài xế đọc xong cũng không nỡ bắt đền đâu, chỉ gọi điện mời nhau chầu cà phê để làm quen là vui rồi. Đôi khi cuộc sống cứ nhẹ nhàng như vậy sẽ bớt bon chen hơn".


Chiếc xe vô tình bị va chạm trầy xước.
Chiếc xe vô tình bị va chạm trầy xước.

Thêm bình luận khác: "Ai cũng tử tế như 'thủ phạm' trong câu chuyện này thì chẳng ai muốn bắt đền làm gì. Hôm trước, xe mình cũng bị chị chở con đi học làm gãy gương. Có lẽ do vội chị ấy cuống quýt xin lỗi, để lại cả số điện thoại rồi chứng minh thư làm tin quay lại bồi thường sau. Hỏng xe mất tiền sửa nhưng gặp người lịch sự như vậy mình cũng thấy ấm lòng".

Hành động của người phụ nữ này thật đáng khen, phải không?

Hãy cùng YAN theo dõi nhiều bài hay nhé!