Phụ nữ thích lấy chồng giàu: Quan trọng phải mình biết là ai

21:00 21/06/2021

Những ngày gần đây, câu chuyện tình giữa nàng BTV xinh đẹp của VTV24 và CEO Hùng Đinh được chia sẻ đã khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, có không ít cô nàng còn bày tỏ sự ghen tị, ước gì mình cũng có được một tấm chồng vừa giàu, vừa giỏi như thế. Thế mới thấy, hiện nay, tiền bạc đã trở thành một phần tất yếu của hôn nhân.

MC Phạm Ngọc Hà My, BTV của VTV24 được bạn trai cầu hôn trên máy bay. (Ảnh: Ngôi Sao)MC Phạm Ngọc Hà My, BTV của VTV24 được bạn trai cầu hôn trên máy bay. (Ảnh: Ngôi Sao)

Trước đây hay thậm chí là bây giờ, không ít cô nàng cứ có người yêu có điều kiện là bị dèm pha, gắn cho những cụm từ như "hám tiền", "đào mỏ". Người ta dè bỉu các cô gái mà không cần nghĩ rằng đó là những gì họ xứng đáng nhận được. Bởi phụ nữ thời nay đã khác rồi, họ xinh đẹp, giỏi giang và cũng làm ra tiền, thì đương nhiên việc có một nửa bên cạnh "xứng đôi vừa lứa" là hoàn toàn hợp lý.

Nếu như trước đây, cha mẹ thường gả con gái theo quan điểm "môn đăng hộ đối", thì bây giờ, tự bản thân mỗi người phụ nữ cũng có những tiêu chuẩn cho riêng mình như có nhà, có xe, lương tháng vài chục triệu,... cũng đâu có gì đáng trách?

 
Ai mà chả muốn đám cưới của mình được hoành tráng như này cơ chứ. (Ảnh: L.N.)
Ai mà chả muốn đám cưới của mình được hoành tráng như này cơ chứ. (Ảnh: L.N.)

Việc thích lấy chồng giàu chẳng có gì đáng chê trách cả, bởi đó là mong cầu của mỗi người. Ai mà chẳng muốn có cuộc sống sung túc, đầy đủ hơn. Hơn nữa, nếu xét sâu xa thì việc chọn lựa người có tiềm năng về kinh tế sẽ giống như việc chúng ta có một tấm thẻ bảo hiểm đảm bảo cho cuộc sống của con cái sau này.

Đã qua rồi cái thời "một túp lều tranh, hai trái tim vàng". Người ta sẽ luôn có xu hướng nhìn lên mà chẳng mấy ai nhìn xuống cả, nhất là đến khi sinh con, cuộc sống chỉ có tình yêu thôi là không đủ. Sẽ chẳng ai muốn phải chạy ăn từng bữa, lo lắng đến mất ngủ mất ngủ mỗi lần con thông báo nộp tiền học hay chẳng may ốm đau. 

Ngoài ra, phụ nữ vốn là người phải chịu thiệt thòi nhiều hơn đàn ông, bởi họ phải trải qua quá trình sinh nở rồi chăm sóc con nên thời gian để lo cho sự nghiệp sẽ ít đi. Lúc này, có một chỗ dựa vững chắc về kinh tế không chỉ giúp người phụ nữ yên tâm hơn mà còn duy trì hạnh phúc. Thực tế đã chứng minh có không ít cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ vì nỗi lo về cơm áo gạo tiền.

 
Lấy đúng người, phụ nữ sẽ là công chúa. (Ảnh: 2sao)
Lấy đúng người, phụ nữ sẽ là công chúa. (Ảnh: 2sao)

Giàu chưa chắc đã hạnh phúc nhưng nghèo khả năng cao là khổ. Và thời nay thì chẳng mấy ai chọn cái khổ cả, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để thấy rằng, mong muốn có chồng giàu là đúng, chẳng có gì xấu ở đây cả.

Tất nhiên tiêu chuẩn giàu của mỗi người sẽ có sự khác nhau bởi mây tầng nào gặp mây tầng đó. Người phụ nữ hiện đại là người có tư tưởng thực tế nhưng đừng nên thực dụng, muốn biến tài sản của chồng thành của riêng mình.

Hơn nữa, tiêu chuẩn về khả năng kinh tế chỉ nên là điều kiện cần chứ không nên là điều kiện đủ. Bởi một người đàn ông giàu có nhưng lại ham chơi, không chung thủy, đạo đức kém,... thì cũng không thể khiến bạn hạnh phúc.

 
Tận hưởng cuộc sống đầy đủ bên người mình thương, còn gì tuyệt vời hơn. (Ảnh: Dân Việt)
Tận hưởng cuộc sống đầy đủ bên người mình thương, còn gì tuyệt vời hơn. (Ảnh: Dân Việt)

Nói về chủ đề này, Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thanh Hà cho biết trên Vietnamnet: "Tôi vẫn thường khuyên các bạn trẻ rằng, đừng bao giờ kết hôn nếu cuộc hôn nhân đó còn nặng mùi tính toán. Và cũng đừng vội cưới nếu bạn vẫn còn đang phân vân suy tính thiệt hơn.

Bởi, lấy được chồng giàu nhưng lại nghèo tình cảm thì cơ cực còn nhiều gấp trăm lần lấy chồng nghèo."

Liên quan đến chủ đề này, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội hiện nay vẫn đang diễn ra những tranh cãi chưa có hồi kết. 

Bạn L. bày tỏ quan điểm: "Nồi nào vung đó thôi. Các bạn nữ thích lấy chồng giàu không có gì xấu cả. Vấn đề ở chỗ cần phải biết mình là ai? Có gì để được anh chàng giàu có đồng ý? Có một số bạn nữ không có gì nổi bật, học hành, công việc làng nhàng, không xinh đẹp, gia cảnh bình thường. Nhưng gặp anh nào tán cũng chê, suốt ngày mơ mộng có bạch mã hoàng tử đến rước."

Trong khi đó bạn T.T. cũng nêu ý kiến: "Đa số đàn ông không cần tiền của phụ nữ nhưng đa số phụ nữ thích sử dụng và quản lý tiền của đàn ông. Đàn ông thích gái xinh thì phụ nữ cũng thích trai đẹp. Ngoài đẹp ra thì phải cao, phải ga lăng, tinh tế, phải hiểu biết, thông minh, tài giỏi, có chí tiến thủ, làm trụ cột gia đình. Phải bảo vệ, quan tâm, chở che,.. cho phụ nữ."

 
Bình luận trái chiều của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận trái chiều của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thực tế, nếu có ai đó nói rằng họ không thích tiền thì chắc chắn đó là lời nói dối, bởi người nghèo vốn đã cần tiền, nhưng người giàu lại càng muốn có thêm nhiều tiền hơn. Vậy nên lấy kinh tế để làm một trong các tiêu chuẩn chọn một nửa, cho dù là đàn ông hay phụ nữ cũng là hợp lý.

Phụ nữ trong thời đại hiện nay đã độc lập, tự chủ hơn rất nhiều, họ dám nói lên chính kiến của mình và đưa ra quyết định cho bản thân. Mặc dù lựa chọn ấy sẽ khiến cuộc đời họ rẽ sang các hướng khác nhau nhưng cũng không ai có quyền phán xét. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

ĐÀN ÔNG NÊN CÓ HAI THỨ "TIỀN" QUAN TRỌNG

Ngược lại về phần người đàn ông, có hai thứ "tiền" rất quan trọng mà ai cũng cần có là "tiền đồ" và "tiền bạc". Một người đàn ông không có sự nghiệp và không làm ra tài chính trong thời buổi hiện nay sẽ khó nhận được sự nể trọng và mang lại sự đảm bảo cho gia đình. 

Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta phải làm ra tiền bằng mọi cách. Chỉ cần kiên trì và nỗ lực cố gắng, nhất định sẽ có một ngày chạm tới thành công.

Nhưng dù có thành công đến đâu đi chăng nữa mà nếu mỗi người đàn ông không đồng cảm và chia sẻ với một nửa hoặc vợ của mình thì sẽ rất khó duy trì được hạnh phúc gia đình. 

Xem thêm tại đây!