Dù có tài giỏi tới đâu phụ nữ cũng nhất định đừng gả vào nhà chồng chi li, phép tắc

21/05/2019, 19:00 GMT+07:00

Người xưa có câu, “phụ nữ lấy chồng giống như một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn”, tuy nhiên trong xã hội hiện đại ngày nay thì việc các cô gái tự làm chủ cuộc đời mình với quyết định chọn chồng là hết sức bình thường.

Đối với hội chị em, hôn nhân giống như cuộc sống thứ hai vậy, nên ngoài chuyện chọn chồng bạn cần phải chọn thêm gia đình nhà chồng nữa đấy. Phụ nữ sợ lấy nhầm chồng, đàn ông sợ đi nhầm đường, nên hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một anh chồng tử tế được nuôi dưỡng trong một môi trường tốt nhất.

 
Phụ nữ hiện đại luôn biết cách làm chủ cuộc đời mình.
Phụ nữ hiện đại luôn biết cách làm chủ cuộc đời mình.

Là một người phụ nữ thông minh và tài giỏi, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ những điểm được và mất khi quyết định gả vào những gia đình dưới đây.

Gia đình quá chi li, hẹp hòi

Không phải gia đình nào cũng khá giả, có kinh tế của ăn của để nên chuyện tiết kiệm là hết sức bình thường, nhưng có những gia đình lại quá keo kiệt, bủn xỉn vượt qua cả sự tiết kiệm. Những gia đình như vậy dù nghèo hay giàu, đi làm dâu cũng khó thích ứng được.

Nhưng một gia đình keo kiệt sẽ rất coi trọng chuyện tiền bạc, mọi chi tiêu trong nhà đều phải cân đo đóng đếm ở mức tối thiểu. Sống cùng một nhà chồng như vậy, dù người phụ nữ này tiêu tiền rất bình thường, chi tiêu vửa phải, thì trong mắt họ cũng thành một nàng dâu có những thói không tốt như tiêu xài phung phí, không biết cách sống, hoặc được cho là phá của nhà họ.

 
Cẩn thận khi gả vào nhà chồng keo kiệt, bủn xỉn.
Cẩn thận khi gả vào nhà chồng keo kiệt, bủn xỉn.

Gia đình cao quý, luôn tự nhận là số 1

Là một người phụ nữ có học thức lại giỏi giang thì chuyện chọn gia đình chồng quyền cao chức trọng là điều nên làm. Thông thường những cô gái thông minh chọn chồng sẽ chọn một gia đình ưu tú, để xứng đáng với bản thân mình nhưng trong thực tế cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ.

Trong một gia đình mà phụ huynh luôn tự cao tự đại, cho mình là số 1 và con trai họ là nhất thì họ rất kén con dâu đấy nhé. Những cặp bố mẹ chồng như vậy sẽ rất kì vọng vào con dâu tương lai nên các cô gái dù thì vẫn không xứng với con trai của họ.

Thậm chí nhiều gia đình còn tỏ ra khinh thường nhà gái. Khi một cô gái ưu tú phải đối mặt với một gia đình như vậy thì nhất định phải thận trọng, bởi hậu quả đáng sợ nhất chính là dù cô ấy có dùng hết mọi sự cố gắng của một người phụ nữ thì cuối cùng cũng không đổi lại được sự đối đãi bình đẳng.

 
Cẩn thận gả vào gia đình tự cho mình là tài giỏi hơn người.
Cẩn thận gả vào gia đình tự cho mình là tài giỏi hơn người.

Gia đình truyền thống có quá nhiều phép tắc

Đối với xã hội hiện đại như ngày này thì việc một gia đình còn giữ quá nhiều phép tắc cổ hỉ lạc hậu là không nên. Những gia đình như vậy không hề phù hợp với những cô gái giỏi giang bởi sẽ không có nhiều thời gian và sức lực để thích ứng với những phép tắc cũ rườm rà như vậy.

Đặc biệt, những quy tắc được truyền từ đời này sang đời khác đôi khi sẽ làm các nàng dâu cảm thấy khó chịu. Những phép tắc như vậy sẽ không thể bộc lộ được sự ưu tú một người phụ nữ, nên một khi đã gả vào gia đình như vậy ắt sẽ mất đi rất nhiều tự do, thậm chí là công việc yêu thích của mình.

 
Cẩn thận khi gả vào gia đình nhiều phép tắc và giới hạn, nhưng lại thiếu tự do.
Cẩn thận khi gả vào gia đình nhiều phép tắc và giới hạn, nhưng lại thiếu tự do.

Gia đình không môn đăng hộ đối

Chuyện “môn đăng hộ đối” trong hôn nhân là khá quan trọng đấy nhé. Điều đó có nghĩa là hai bên nhà trai và nhà gái phải “cân bằng điểm số” cả về kinh tế, tư duy lối sống mới dễ dàng làm thông gia được. Đây cũng chính là yếu tố quyết định sự hài hòa trong cuộc sống hôn nhân sau này của cô dâu chú rể.

Theo số liệu thống kê của các cuộc nghiên cứu thì đa số những vụ ly hôn gần đây đều do hai bên bất đồng về tính cách, không thể đi đến thống nhất cùng một quan điểm dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống tăng lên. Tuy không phải áp dụng trong mọi trường hợp những nếu bạn thông minh hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

 
Cẩn thận khi gả vào gia đình không môn đăng hộ đối với mình.
Cẩn thận khi gả vào gia đình không môn đăng hộ đối với mình.

Tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng nếu là một người phụ nữ hiện đại, thông ting và tài giỏi bạn cần “thuộc lòng” những nguyên tắc bất di dất dịch trong việc chọn chồng, bởi chỉ cần “sai một li là đi cả ngàn dặm” chứ không đùa được đâu.

Ảnh minh họa: Internet

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!