Phụ nữ thời nay: Nên tề gia nội trợ hay đại chiến thương trường?

13:45 22/02/2019

Từ câu chuyện của vợ chồng Vua cà phê, bao nhiêu câu hỏi được đặt ra. Ngoài những thắc mắc ai đúng ai sai trong cuộc tranh chấp này người ta còn đặt câu hỏi về vai trò của 1 người phụ nữ trong gia đình.

Cuộc hôn nhân của ông chủ cà phê Trung Nguyên và vợ đã đã làm chấn động dư luận trong 1 thời gian dài. Từ rạn nứt tình cảm đến đưa nhau ra tòa tranh chấp tài sản. Từ người vợ, người mẹ 4 con đến 1 người phụ nữ có 1 quyền lực trên thương trường, câu chuyện của họ đã khiến nhiều người đặt câu hỏi "Phụ nữ hiện nay nên ở nhà tề gia nội trợ hay cũng lao ra chinh chiến ở thương trường?".

Phụ nữ thời nay: Nên tề gia nội trợ hay đại chiến thương trường?

Nhiều người cho rằng phụ nữ nên ở nhà chăm sóc chồng con, họ sẽ không bị áp lực đồng tiền, tránh được những toan tính thắng thua trên thương trường, không có cảnh cả 2 về nhà cùng mệt mỏi, đau đầu vì công việc, người chồng luôn có người vợ đứng sau hậu thuẫn, chăm sóc về tinh thần. Thêm nữa, phụ nữ vốn tỉ mỉ, chu đáo, đảm đang nên việc chăm sóc cho gia đình sẽ có phần nào tốt hơn đàn ông, nếu đi làm, họ sẽ bị chi phối, sao nhãng gia đình.

Nhưng xã hội hiện đại, người phụ nữ được đối xử bình đẳng, họ giữ nhiều chức vụ hơn trên thương trường cũng như trong các bộ máy lãnh đạo. Vậy những người phụ nữ như vậy họ có chăm lo được cho gia đình? Họ có phải là 1 người vợ, người mẹ tốt? Người phụ nữ để đứng được những vị trí lớn thường đòi hỏi bản lĩnh, thông minh, tài giỏi, những tinh hoa để có thể làm tốt được cả câu chuyện thương trường và câu chuyện gia đình, không phải họ chọn công việc là sẽ bỏ bê gia đình.

Phụ nữ thời nay: Nên tề gia nội trợ hay đại chiến thương trường?

Nếu cứ mãi là người vợ nội trợ, họ sẽ chẳng được va chạm nhiều với xã hội, 24 giờ đồng hồ chỉ chồng, con và việc nhà, tư duy, cách suy nghĩ, giao tiếp của họ sẽ chẳng thể thay đổi hay biết mình thua kém xã hội ngoài kia như thế nào để phát triển, họ cứ mãi an phận trong vòng luẩn quần của những bữa cơm.

Người phụ nữ dù là ai, nội trợ hay người làm kinh tế, chỉ cần họ cân bằng được cuộc sống, công việc, gia đình thì mọi chuyện cũng sẽ đâu vào đấy. Nếu là người phụ nữ có những toan tính không tốt thì dù là ai, làm gì thì họ cũng sẽ như vậy, còn những người phụ nữ tốt, thực sự yêu chồng thương con, họ sẽ tự khắc đảm bảo được tất cả, giữ gìn được mái ấm hạnh phúc gia đình mà không cần bất kì vật chất nào.

Bên cạnh đó, yếu tố để người phụ nữ an tâm và có thể sống tốt thoải mái dù nội trợ hay đi làm đó là 1 người đàn ông tốt, biết san sẻ mọi chuyện với vợ và yêu thương gia đình thực sự.

Chia sẻ bài viết này cùng YAN để xem bạn bè của bạn sẽ chọn là người phụ nữ tề gia nội trợ hay lao mình chinh chiến trên thương trường.