Phụ nữ muốn bảo vệ xương khớp và sức khoẻ, hãy cứ ngồi như đàn ông

11:00 24/11/2019

Muốn bảo vệ xương khớp, hãy ngồi như đàn ông

Tư thế ngồi có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của xương khớp. Theo Barbara Bergin - một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở Austin, Texas (Mỹ) cho biết, cô đã từng gặp rất nhiều vấn đề về khớp hông khi ngồi sai tư thế.

Nữ bác sĩ chia sẻ nguyên nhân do chính cách ngồi kiểu khép nép đầy "ý tứ" như các quý cô, quý bà khi cô lái xe ô tô đã gây ra tình trạng đau nhức các khớp hông và đầu gối của mình.

Theo lời giải thích của vị bác sĩ này, phụ nữ thường có xương chậu rộng hơn đàn ông nên có thể gây ra các vấn đề về cơ xương, sai lệch khớp khi chịu tác động theo thời gian.

 
Phụ nữ hay ngồi bắt chéo chân hoặc khép nép.
Phụ nữ hay ngồi bắt chéo chân hoặc khép nép.

Barbara Bergin cũng khuyên rằng, phụ nữ nên ngồi theo kiểu của đàn ông thay vì cứ khép nép. Bà cho biết, tư thế ngồi với đôi chân hơi dang ra mới là tốt cho sức khoẻ, không chỉ khiến mọi người thoải mái còn còn hạn chế tới mức thấp nhất những tổn thương cho cơ thể.

>>> Xem thêm: Bệnh nhân Hàn Quốc đổ xô sử dụng thuốc cho chó để chữa ung thư

 
Để tránh những tổn thương cơ thể, hãy ngồi như đàn ông.
Để tránh những tổn thương cơ thể, hãy ngồi như đàn ông.

Video: Đừng chủ quan với quầng thâm dưới mắt bởi nó tiết lộ nhiều vấn đề sức khỏe đáng quan tâm.

Hãy tự chọn cách ngồi hợp lý để bảo vệ chính mình

Đáp trả lại lời khuyên của vị bác sĩ, nhiều người cho rằng sao phụ nữ có thể ngồi "dạng háng" ra như đàn ông. Những người xung quanh chắc chắn sẽ đánh giá khi thấy một cô gái luôn ngồi kiểu thoải mái và thiếu ý tứ.

Điều này không hoàn toàn sai thế nhưng đâu có quy chuẩn nào về cách ngồi theo giới tính. Rõ ràng chẳng hề có bất cứ quy định nào về việc phụ nữ phải ngồi ra sao, đàn ông phải ngồi như thế nào.

Việc đi đứng hay ngồi đều có khả năng gây tổn thương cho cơ thể nếu không áp dụng đúng cách. Quan trọng là tất cả chúng ta đều có xương khớp và quyền được bảo vệ sức khoẻ cho chính mình.

>>> Xem thêm: Cô gái 24 tuổi vẫn chưa có kinh nguyệt và kết luận gây sốc của bác sĩ

 
Tư thế ngồi có thể ảnh hưởng đến xương khớp. (Ảnh minh hoạ)
Tư thế ngồi có thể ảnh hưởng đến xương khớp. (Ảnh minh hoạ)

Để ít gây áp lực hơn về cái nhìn của mọi người xung quanh, bác sĩ Barbara Bergin cũng cho biết, phụ nữ có thể ngồi thoái mái với tư thế đúng chuẩn "truyền thống" theo kiểu ngồi của đàn ông trong khoảng vài giờ mỗi ngày. Có thể thực hiện lúc nghỉ trưa hoặc lúc nghỉ tối, miễn sao cảm thấy thoải mái.

Đặc biệt, theo các chuyên gia, bất cứ ai cũng không nên ngồi quá nhiều bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, gây ra nhiều vấn đề như tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, tăng huyết áp.... Để bảo vệ sức khoẻ của bản thân mình, hãy lựa chọn tư thể ngồi đúng đắn nhé.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Những thói quen hàng ngày đôi khi là nguyên nhân chính gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, không chỉ có các vận động hay tư thế sai, thói quen ăn uống cũng khiến nhiều người mắc bệnh.

Một phụ nữ bị suy thận vì ăn chay bằng gạo lứt, muối vừng liên tục

Tưởng ăn chay bằng gạo lứt, muối vừng sẽ thật lành mạnh nhưng vì quá lạm dụng, người phụ nữ Hà Nội đã phải nhập viện, suýt mất mạng về thói quen lẫn quan điểm sai lầm này...

Thời gian trước bà từng phải nhập viện tại Viện tim quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai trong trạng thái ngừng tuần hoàn, bồi phụ điện giải. Sau đó PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim tiếp tục phát hiện thêm biến chứng suy thận cấp, tiêu cơ vân ở người phụ nữ này. >>> ĐỌC TIẾP