Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không để mình bị kiểm soát trong tình yêu

08:00 07/06/2019

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống thế này chưa? Bạn gặp 1 chàng trai có vẻ như là vô cùng thích hợp với mình. Hai người hẹn hò vài lần và mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ. Nhưng rồi bỗng một ngày đẹp trời, chàng ta không bắt điện thoại, ngừng trả lời tin nhắn, bạn sẽ phản ứng ra sao? Buồn bã tìm cách níu kéo hay nhẹ nhàng chấp nhận?

Phần lớn phụ nữ sẽ cảm thấy day dứt về chuyện tình đó

Nếu bạn là 1 trong số này thì cũng không nên cảm thấy có lỗi với bản thân đâu. Bởi lẽ cảm xúc của phụ nữ trong tình yêu thường yếu đuối nên thật khó để kiểm soát tình cảm của mình.

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không để mình bị kiểm soát trong tình yêu

Thay vì tiếp tục bước tiếp, bạn lại dành hàng giờ để phân tích bản thân và đối phương để xem nguyên nhận rạn nứt là gì. Cái khoảng thời gian mà bạn có thể dùng để quen biết chàng trai khác, bạn lại dành nó để suy nghĩ về người cũ, tìm cách làm cho anh ta quay lại với mình.

Nếu tình trạng tệ hơn, bạn thậm chí còn gửi tin nhắn vô tội vạ dù biết rằng nó sẽ không bao giờ được hồi đáp. Phải biết rằng, một khi họ đã không còn hứng thú với bạn thì việc níu kéo chỉ là tốn thời gian vô ích mà thôi.

Còn đây là cách mà 1 phụ nữ mạnh mẽ giải quyết vấn đề

Khi 1 cô gái mạnh mẽ nhận ra rằng người con trai đó đã không còn hứng thú với mình, họ chọn cách kết thúc để bước tiếp. Họ sẽ không hi sinh sự kiêu hãnh của mình để đi “thả bom” tin nhắn hay gọi điện liên tục.

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không để mình bị kiểm soát trong tình yêu

Họ sẽ cho bản thân được phép buồn trong vài ngày. Nhưng rồi họ sẽ tự nhắc bản thân rằng đâu đó ngoài kia vẫn sẽ còn những người phù hợp với mình hơn.

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ chẳng ngần ngại đặt dấu chấm hết cho cuộc tình nếu cảm thấy mình không được tôn trọng. Họ sẽ phải luôn là người nắm giữ mối quan hệ để đến khi người đàn ông đó không còn đáp ứng nguyện vọng của họ, họ hoàn toàn có thể tự rời đi trước khi để bị đá.

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không để mình bị kiểm soát trong tình yêu

Để kết thúc một mối quan hệ thì một cuộc hẹn gặp hay cuộc gọi đã là đủ. Họ sẽ cảm ơn chàng trai đó vì quãng thời gian bên nhau, giải thích rằng họ không cảm thấy chuyện tình cảm có thể tiến xa và mong anh ta có thể hạnh phúc trong tương lai. Tất cả đơn giản chỉ có vậy.

Chẳng cần tìm hiểu lý do anh ta không thích mình nữa làm gì bởi có hỏi chắc gì đã nhận được câu trả lời

Phần lớn phụ nữ đều bị ám ảnh bởi việc phải có lý do rõ ràng khi chia tay. Họ sẽ cố hỏi bằng được nguyên nhân tại sao người đó không còn thích mình. Nhưng đáng tiếc là hầu hết đàn ông chẳng có hứng thú giải thích với người yêu cũ về bất cứ chuyện gì cả.

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không để mình bị kiểm soát trong tình yêu

Thật ra thì dù sao cũng là chia tay rồi, có nghe bằng được lý do là gì thì chỉ thêm đau lòng mà thôi. Thà rằng cứ nghĩ đơn giản là hết tình cảm còn hơn là phải nghe người kia đưa ra nguyên nhân là tại mình thế này, tại mình thế kia.

Chính bạn phải tìm cho mình nguồn sức mạnh để bước tiếp

Nguồn động lực để vượt qua sự khó khăn sau khi chia tay nằm chính trong tay bạn. Đừng nhìn lại quá khứ làm gì mà hãy coi đó là kinh nghiệm để sau này có thể giải quyết những vấn đề khác trong tình yêu.

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không để mình bị kiểm soát trong tình yêu

Phim ảnh, mạng xã hội cứ hay tôn vinh những người một lòng một dạ theo đuổi người mình thích dù gặp phải trắc trở như thế nào. Thế nhưng đừng có mà dại làm điều đó. Những người phụ nữ mạnh mẽ sẽ hiểu rằng tình yêu như vậy là không thực tế và nếu có đi chăng nữa thì nó cũng sẽ là tỉ lệ vô cùng thấp mà chẳng đến lượt mình gặp được đâu.

Phụ nữ hãy chọn người yêu mình chứ đừng chọn người mình yêu. Trong tình yêu cần sự hi sinh nhưng hãy hi sinh một cách thông minh để có thể nhận về kết quả xứng đáng.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!