Phụ nữ lột xác bất ngờ khi qua 3 cửa ải: Đổ vỡ, thất bại, bị bỏ rơi

13/09/2020, 20:00 GMT+07:00

Một khi đã rơi vào lưới tình, phụ nữ thường mong manh, yếu đuối và bi luỵ. Thế nhưng, hơn bao giờ hết, những người con gái thông minh đều luôn nhận thức được rằng chớ nên tự làm khổ bản thân mình vì một ai đó, đánh đổi cả những ngày tươi đẹp để chìm đắm trong buồn đau. 

Có thể chúng tôi sẽ khóc nhiều đêm nhưng ban ngày ra đường lại vô cùng thần thái, có thể chúng tôi đang stress đến mức muốn nổ tung nhưng lại luôn giữ trên môi nụ cười xinh xắn. Có thể chúng tôi đang mệt đến mức chỉ muốn quỵ ngã nhưng mọi người lại nhìn thấy một ai đó đang sải bước hiên ngang trên giày cao gót… Nhất là khi thoát qua 3 cửa ải: Đổ vỡ, thất bại, bị bỏ rơi... phụ nữ càng lột xác bất ngờ. Tại sao vậy?

 
Thất bại, đổ vỡ cũng không làm con gái trở nên quá bi luỵ. Ảnh: Pinterest
Thất bại, đổ vỡ cũng không làm con gái trở nên quá bi luỵ. Ảnh: Pinterest

>>> Xem thêm: Phép "tính sai" của thầy giáo để lại bài học sâu sắc

Sau đổ vỡ 

Thật chẳng có ai mong muốn mình có chia tay một mối tình hay hôn nhân đổ vỡ, nhưng đó lại là duyên số cuộc đời không thể cưỡng cầu. Và rồi thực tế đã chứng minh cho bạn một điều, đôi khi “hai người chia tay nhưng bốn người lại vui” chẳng hạn. Đổ vỡ không đồng nghĩa với việc bạn không bao giờ được phép hạnh phúc thêm một hay nhiều lần nữa. Đã có rất nhiều người phụ nữ tìm được chân ái của cuộc đời mình sau khi thất bại bởi lúc đó họ mới biết cách nắm giữ tình yêu, biết cách yêu sao cho chuẩn hơn, đằm thắm hơn nhưng lại sâu đậm hơn. 

 
Con gái hiện đại không ngại tìm hạnh phúc mới. Ảnh: Pinterest
Con gái hiện đại không ngại tìm hạnh phúc mới. Ảnh: Pinterest

>>> Xem thêm: Bí quyết sống vui vẻ của Ngọc Trinh: Chỉ cần có nhiều tiền là được

Bị bỏ rơi 

Có nhiều người phụ nữ rất sợ phải thú nhận mình là kẻ thua cuộc trong một cuộc tình, rằng mình là người bị bỏ rơi. Một câu nói rất quen thuộc nhưng vẫn còn nguyên giá trị: “Đối với người khác, có thể bạn không là gì nhưng đối với một ai đó, bạn lại là cả thế giới.” Phụ nữ thông minh biết trên đời này chỉ có hợp và không hợp. Bạn không hợp với người này và bị bỏ rơi. Bạn cảm thấy buồn bã, tuyệt vọng nhưng chớ nên đóng cánh cửa hạnh phúc của mình. Hãy dũng cảm, mạnh mẽ mở cửa trái tim đón nhận tin yêu thêm lần nữa. Hãy chứng minh cho mọi người thấy bạn có giá trị của riêng mình và xứng đáng được hưởng hạnh phúc. 

 
Phụ nữ càng mạnh mẽ càng cuốn hút. Ảnh: Pinterest
Phụ nữ càng mạnh mẽ càng cuốn hút. Ảnh: Pinterest

>>> Có thể bạn chưa biết: Sống vui mỗi ngày với những tuyệt chiêu tâm lý sau

Sau thất bại 

Người ta nói rằng: “Phía sau thành công của đàn ông là phụ nữ, còn phía sau thành công của phụ nữ thì chỉ có chính cô ấy mà thôi.” Bởi phụ nữ cố gắng trên con đường sự nghiệp thường vất vả hơn đàn ông rất nhiều, thế nên một khi họ thất bại thì cũng xem như phải bắt đầu lại từ đầu, phải chống chọi với rất nhiều chông gai, mệt mỏi và chỉ muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi sẽ chẳng có ai kéo bạn đứng dậy ngoài chính bản thân mình. Bạn tiếp tục nằm bất động đồng nghĩa với bạn là kẻ vĩnh viễn thua cuộc. Chính vì thế, mọi người rất sợ những đồng nghiệp nữ biết cách đứng dậy sau thất bại, biết sai ở đâu mà sửa và biết nỗ lực 200% để lấy lại những gì đã mất. 

Phụ nữ thường được ví như kim cương sáng bóng, cứng cáp và không gì có thể cắt vỡ được nó. Sau bao nhiêu rèn dũa, viên kim cương ấy càng trở nên lấp lánh và nâng cao giá trị hơn. Chia tay thì đã sao, thất bại thì đã sao, càng trải qua khó khăn, phụ nữ càng mạnh mẽ và mặn mà, càng biết trân quý bản thân mình và học thêm nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Đã qua rồi cái thời con gái là cô Tấm chỉ biết bật khóc nức nở, chờ Bụt xuất hiện. Con gái của thời hiện đại biết sống lý trí, xinh đẹp, thông minh, thành công vì chính bản thân họ chứ không vì một ai khác, vì họ biết rồi cánh cửa hạnh phúc sẽ lại mở ra với cuộc đời mình. 

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Tích cực comment dạo trên MXH, cặp đôi có cái kết đẹp như mơ

Hai người này cùng tham gia một nhóm trên mạng xã hội và vô tình quen biết nhau khi trả lời comment đối phương.

Sau khi ấn tượng về nhau cặp đôi đã nhắn tin và trò chuyện nhiều hơn rồi trở nên thân thiết.

Mặt dù ở cách xa nhau nhưng hai người vẫn kiên trì vun đắp tình cảm và hạnh phúc mỗi khi người kia lặn lội từ xa đến thăm mình.

Mỗi lần có cơ hội gặp nhau là cặp đôi lại cùng nắm tay đi du lịch và thưởng thức hết những món ngon.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.