Phụ nữ, hãy cẩn thận với những chàng trai "lấy về trưng tủ búp-phê"!

18:00 10/09/2015

Nếu người phụ nữ hạnh phúc hay đau khổ là do tấm chồng thì chắc chắn yếu tố quan trọng nhất nằm ở sự hiểu biết và nhận thức về đàn ông chứ không phải do may mắn.

Trong xã hội ngày nay, hiện tượng những ông chồng "lấy về làm cảnh" xảy ra không ít trong các gia đình để rồi người vợ phải sống cảnh niềm vui thì ít mà khổ đau thì nhiều, than thân trách phận do mình không may mắn. Nhưng công bằng mà nói, không phải anh chồng nào cũng có cái duyên được vợ lấy về "để làm cảnh". Những anh chồng "được làm cảnh" hội tụ nhiều "phẩm chất" mà đa số đàn ông không có được.

Trước tiên, có thể họ là những người đàn ông có nhiều thế mạnh, trừ tiền bạc. Những thế mạnh đó có thể là dáng vẻ đẹp trai, khéo nói, giỏi nắm bắt tâm lí phụ nữ. Họ rất biết cách tùy từng đối tượng mà thể hiện bản thân mình. Với những người phụ nữ khao khát có cuộc sống lứa đôi, họ là những người đàn ông tận tụy, hăng hái trong chuyện hôn nhân. Với những người phụ nữ thành đạt, giàu có, nhưng cả tin, họ lộ nguyên hình một người đàn ông mẫu mực, nhưng không gặp may mắn. Họ ca ngợi tình yêu, họ đánh giá cao tâm hồn, họ tỏ ra tiền bạc chẳng là cái gì, cái quý nhất là tình cảm. Họ còn  ái ngại nếu có kẻ "xấu miệng" nói rằng họ đến với phụ nữ chỉ vì tiền. Họ còn giả vờ từ chối nhận sự giúp đỡ của phụ nữ vì sợ bị "hiểu lầm". Họ biết càng làm như vậy, chị em phụ nữ càng cảm động.

Những người đàn ông được xếp vào loại "chồng để làm cảnh" còn có đức tính không biết tự ái và kém lòng tự trọng. Họ chẳng những không mặc cảm về mánh khóe của mình, mà còn tự hào cho rằng đó là "sự khôn ngoan". Thời kì đầu họ chinh phục phụ nữ bằng tình cảm, khiến họ chết mê chết mệt rồi thì mới bắt đầu ra tay thực hiện ý đồ. Có cô nào, chị nào có ý "cảnh giác", họ giả vờ giãn dần ra và nổi cơn tự ái, làm mình làm mẩy. Nhưng họ cũng sẵn sàng quỳ xuống cầu xin sự thương hại nếu thấy cô nào, chị nào quá tỉnh táo.

Những cuộc hôn nhân giữa một anh trai khát tiền và một "chị đầm" vốn mang tính thương vụ, nên khá bấp bênh. Họ cho rằng họ xứng đáng lấy người vợ xinh đẹp, trẻ trung, hơn tầm người vợ hiện tại và việc họ phải lấy người vợ hiện tại là một sự "thiệt thòi, hi sinh", nên khi có được tiền của vợ, họ bù đắp bằng những mối tình ngoài luồng. Không ít anh trong khi chung sống với vợ, vẫn nung nấu sẵn một kế hoạch dự phòng để sẵn sàng ngoại tình.

Có anh gạ vợ sang tên, đổi chủ ngôi nhà, mảnh đất. Có anh âm thầm rút tiền của vợ chuyển sang tài khoản riêng. Khi mục đích lớn không đạt được, có anh hiện nguyên hình một "tay đểu giả", coi thường, xúc phạm, đánh đập vợ. Một anh chồng bị vợ phát hiện âm mưa "đào mỏ", đã đốp chát luôn rằng: "Thế cô tưởng tôi yêu cô vì cô xinh đẹp à? Nhìn lại mình đi! Nếu cô không có tiền, có cho không tôi cũng không thèm... ngủ cùng, chứ đừng nói là lấy làm vợ".

Khi phụ nữ có kinh tế vững vàng, làm nền tảng cho đời sống gia đình hạnh phúc thì không có gì để nói. Nhưng cuộc sống vốn dĩ khá phức tạp, không ít người đàn ông vì lười biếng, hám tiền mà bất chấp mọi thủ đoạn. Hãy tỉnh táo và cảnh giác để nhận rõ chân tướng người đàn ông mà bạn dự định "trao thân gửi phận", tránh trở thành mục tiêu "săn bắt" của những người đàn ông lười biếng, thiếu lòng tự trọng.