Xin visa Nhật lần nào đậu lần đó, nữ travel blogger chia sẻ bí quyết không thể đơn giản hơn

09:15 16/02/2019

Thời điểm này chắc ai cũng muốn đi Nhật để ngắm hoa anh đào và mọi người lũ lượt két nhau chuẩn bị làm hồ sơ thật kĩ để đi. Thế nhưng không phải cứ đủ hồ sơ, hồ sơ "sạch" là đậu.

Nhiều người không hiểu tại sao xin lần nào cũng rớt, người thì xin 1 lần là được liền. Nhưng phải chăng có nguyên nhân sâu xa và thắc mắc này được 1 travel blogger có tên Trang Tara chia sẻ trên trang blog của mình về việc xin VISA đi Nhật. Cô đã đi du lịch nhiều nước, luôn may mắn khi xin VISA du lịch Nhật Bản, lý do cô may mắn phải chăng là do có người đi cùng?

Xin visa Nhật lần nào đậu lần đó, nữ travel blogger chia sẻ bí quyết không thể đơn giản hơn

"Ba lần mình xin Visa đi Nhật đều thành công, nhưng thật tình, mình cũng không chắc vì sao mình được mà những bạn bè khác lại không.

Mùa Sakura năm 2017, mình đi 3 tuần ở Osaka. Hộ chiếu của mình lúc này đã chằng chịt mộc, tiền trong tài khoản là 100 triệu, đặt khách sạn, báo cáo thuế, bảng cân đối kế toán của công ty đã được chuẩn bị đầy đủ. Cô nhân viên làm thủ tục hỏi câu quan trọng:
- Chị đi một mình hả chị?
- Mình đi một mình nhưng qua đó sẽ đi cùng bạn người Thuỵ Điển. Bạn mình đã đến bên đó rồi.
- Bạn chị đã qua rồi?
-Vâng.

Rồi cô ấy ghi chú thông tin đó bằng bút chì vào bên lề bộ hồ sơ của mình. Và mình đậu, nhưng băn khoăn là phải chăng do “đu đeo” theo đứa bạn Tây?

Xin visa Nhật lần nào đậu lần đó, nữ travel blogger chia sẻ bí quyết không thể đơn giản hơn

Lần đầu tiên mình đi Nhật là 7 năm về trước, khi đó mình có công việc văn phòng ổn định. Hồ sơ chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu trên trang web của lãnh sự, tiền trong tài khoản cỡ 50 triệu cho 4 ngày đi Tokyo. Hộ chiếu thì chỉ có mộc của vài nước Đông Nam Á. Lần ấy mình đi cùng bạn trai người Ấn. Sau khi kiểm tra đầy đủ hồ sơ không cần bổ sung gì, cô nhân viên tại lãnh sự quán hỏi:
- Chị có thư mời của người quen bên Nhật không?
- Không, mình đi tự túc và cũng không quen ai bên đó hết.
- Đi tự túc thì cũng phải có thư mời!
- Hả?
- Chị đi với ai?
- Mình đi với bạn người Ấn Độ (quay lại, chỉ người đó cho cô ấy thấy)
- Có chắc là chị đi với anh đó không?
- Chắc mà. Hai người đi chung.
Cô nhân viên ghi lại thông tin cuối cùng. 
Ấn Độ và Nhật là hai nước có quan hệ ngoại giao tốt với nhau. Người Ấn xin visa đóng phí thấp hơn phí của Việt Nam nhiều. Và lần này mình cũng đậu visa, nhưng đâu đó là “nhờ bóng" anh chàng người Ấn?

Xin visa Nhật lần nào đậu lần đó, nữ travel blogger chia sẻ bí quyết không thể đơn giản hơn

Lần mới nhất là tháng 12 năm 2018, mình xin 1 tuần đi Osaka, chung với 3 đứa con gái khác. Hồ sơ chuẩn bị giống lần 2, chỉ khác là có thêm thằng con 6 tháng tuổi đi cùng. Vì bận rộn quá nên nhờ 1 đứa trong nhóm có công ty du lịch chuẩn bị hồ sơ và nộp dùm. Cuối cùng 3 đứa kia rớt chỉ có 2 mẹ con mình đậu. mình lại bán tín bán nghi, phải chăng mình đậu là do “dựa hơi" cậu con trai?

Ở một vài nơi như lãnh sự Pháp, khi hồ sơ được nhận thì đồng thời mình nhận được giấy hẹn cấp visa. Lãnh sự Nhật không giống vậy. Hồ sơ nhận thì vẫn nhận nhưng rớt thì vẫn rớt. Bởi thế, dù lần nào cũng đạt, mình vẫn rất mơ hồ. Cuối cùng thì phụ nữ có thể tự đi một mình đến Nhật được không? Một câu hỏi lớn không lời đáp. 

Vậy nên, nếu ai đó hỏi mình lời khuyên, từ kinh nghiệm của bản thân chắc mình chỉ có thể nói: “Tìm ai đó mà đu theo cùng!”

Bạn đã từng rơi vào trường hợp này chưa? Hay bạn có kinh nghiệm để trả lời câu hỏi này của nữ blogger có nhiều kinh nghiệm du lịch này không? Hãy chia sẻ bài viết để bạn bè có thể cùng bình luận nhé!

Xem thêm bài viết tại YAN.

Tác giả bài viết: Trang Tara