Phụ nữ có bầu trước cưới thời xưa chịu nhiều hình phạt cổ hủ

30/04/2020, 12:58 GMT+07:00

Trong thời đại phong kiến, nếu cô gái không may để mang bầu trước khi lấy chồng sẽ phải đối diện với những sự trừng phạt đáng sợ. 

Những quy tắc “tam tòng, tứ đức” luôn phải yêu cầu được thực hiện, và đương nhiên, việc duy trì hình phạt cho những người phụ nữ không thực hiện đúng quy tắc này được kéo dài suốt thời phong kiến.

 
Trinh tiết đối với phụ nữ thời phong kiến là một vấn đề quan trọng. (Ảnh: Womenofchina)
Trinh tiết đối với phụ nữ thời phong kiến là một vấn đề quan trọng. (Ảnh: Womenofchina)

>>> Không nên bỏ qua bài viết: Bạn nghĩ đàn ông không thể bị kiểm tra trinh tiết? Hãy xem bộ tộc kỳ lạ này làm điều đó ra sao!

Chịu sự chỉ trích, đàm tiếu

Nếu một cô gái bị phát hiện có thai nhưng chưa hề được cử hành hôn lễ, đó sẽ là câu chuyện để những người hàng xóm xung quanh đưa ra chỉ trích, đàm tiếu. 

Và đương nhiên, tiếng xấu này không chỉ mang đến cho người trong cuộc, ngay cả gia đình, dòng họ của người đó cũng sẽ bị chê cười, mang tiếng xấu cả đời.

 
Nếu không may có bầu trước khi cưới sẽ bị người đời coi thường. (Ảnh: VTC)
Nếu không may có bầu trước khi cưới sẽ bị người đời coi thường. (Ảnh: VTC)

>>> Bài viết nên đọc: Sự thật ngã ngửa về chiếc đai trinh tiết huyền thoại thời Trung cổ​

Trừng phạt theo gia môn, hoặc tìm người thấp kém hơn để cưới

Việc chịu tiếng xấu với thiên hạ gần như rất khó chấp nhận với các gia đình phong kiến Trung Quốc, đặc biệt các gia đình có địa vị hay gia giáo. Bởi vậy, nếu phát hiện con gái trong nhà mang bầu trong khi chưa kết hôn, nhiều gia đình sẽ chọn cách che đậy hoặc xử lý theo gia môn.

Phụ nữ thời xưa có bị xem nhẹ như quan niệm của thời nay? | NTD ...
Nhiều biện pháp trừng trị được áp dụng như đánh đòn, uống thuốc tránh thai, thậm chí thả sông. (Ảnh: zhihu)

Với cách xử lý theo gia môn, người con gái sẽ bị đánh đòn. Thậm chí, các câu chuyện xưa được kể lại, nhiều gia đình chọn cách thả sông đối với cô gái đó.

Một số khác sẽ được gia đình chọn cách che đậy bằng việc tìm một người chồng để cưới. Đương nhiên những người được tìm chọn là người có địa vị thấp kém hơn, người này được coi như tấm bình phong, hay lá chắn che dấu cho việc nhà có con gái có bầu trước khi cưới.

Cùng đón đọc những câu chuyện hài, bựa, độc, lạ tại fanpage Cú đêm nhé!

Phụ nữ thời phong kiến chưa chồng mà chửa bị xử thế nào? - Báo ...
Một số khác sẽ được gả cho người có địa vị thấp kém hơn. (Ảnh: Pinterest)

Một đám cưới được tổ chức nhanh chóng để người ngoài không phát hiện ra cái thai trong bụng. Chưa kể, lượng hồi môn gia đình cô gái phải đem đến cho gia đình người đàn ông này sẽ rất lớn. Tuy nhiên với phương án này, cuộc sống về sau của cô gái phải chấp nhận sống chung với sự chỉ trích không đáng có của gia đình chồng.

Video xem thêm: Người mẹ giao bán "cái ngàn vàng" của con gái cho đại gia và nhận lại "kết đắng"

>>> Xem thêm thông tin: Muôn kiểu kiểm tra “gái tân” thời xưa: Ngực nhỏ là còn trinh​

Trinh tiết của người con gái cho đến thời đại hiện nay dường như vẫn là một vấn đề nhạy cảm và bị đưa ra bàn tán khá nhiều một cách cổ hủ. Tuy nhiên, việc thực hiện những cách trừng trị đến mức đe dọa cả tính mạng với các cô gái khi họ có bầu trước cưới như thời xưa thực sự là điều không tưởng và đáng lên án.

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về những hình phạt đối với phụ nữ mang thai trước khi cưới ở thời phong kiến với YAN ngay nhé!

Nói đến vấn đề trinh tiết của người phụ nữ trong thời đại xưa, cũng như việc có thai khi chưa lấy chồng, nhiều người chắc sẽ tự nhủ nếu thời xưa có các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả như bây giờ, có thể những hình phạt khắt khe sẽ không xảy đến với những người con gái một cách không đáng có.

Trên Cộng đồng Ohman, có một mem chia sẻ về biện pháp tránh thai đàn ông nên biết trước khi quan hệ tình dục, các biện pháp này được áp dụng cho cả nam và nữ.

Thắt ống dẫn tinh, thắt ống dẫn trứng, sử dụng bao cao su là những phương pháp hiệu quả, cách làm ai cũng nên tìm hiểu một cách văn minh. >>> XEM TIẾP