Phu nhân Thủ tướng ăn mặc hớ hênh trong ngày Nhật Hoàng lên ngôi

24/10/2019, 09:15 GMT+07:00

Vợ thủ tướng Nhật Bản ăn mặc "kém duyên" trong ngày đăng cơ Nhật hoàng

Vài ngày nay, các trang mạng xã hội của xứ sở Hoa anh đào lan truyền bức ảnh chụp bà Akie Abe - vợ Thủ tướng Shinzo Abe chụp tại lễ đăng cơ của Nhật hoàng Naruhito với tốc độ chóng mặt. Nguyên nhân làm cho bức ảnh nhận được sự quan tâm của CĐM là do bà Akie mặc một chiếc váy ngắn trên đầu gối, đây được xem là bộ trang phục "kém duyên" khi diện tại một buổi lễ đặc biệt quan trọng.

 
Phu nhân thủ tướng Shinzo Abe ăn mặc hớ hênh tại buổi đăng cơ của Nhật hoàng.
Phu nhân thủ tướng Shinzo Abe ăn mặc hớ hênh tại buổi đăng cơ của Nhật hoàng.

Tham gia một sự kiện đánh dấu mốc lịch sử này mà bà Akie lại diện một bộ váy trắng, lộ ra đầu gối. Và đặc biệt phu nhân thủ tướng còn đi giày cao gót và đeo chuỗi hạt ngọc trai. Theo phép lịch sự và truyền thống của người Nhật, khi tham dự trong các sự kiện có nghi lễ, người phụ nữ phải ăn mặc đơn giản, váy qua đầu gối và không trang điểm đậm, không được mang phụ kiện. Việc làm này được xem như thiếu tôn trọng đối với nhân vật chính trong buổi lễ trọng đại.

>>> Xem thêm: Chuyện tình đẹp như cổ tích: kéo dài hơn 60 năm của Nhật hoàng Akihito và cô gái nhỏ thường dân

 
Bà Akie mặc chiếc váy ngắn trên đầu gối trong khi những người phụ nữ xung quanh đều mặc kimono.
Bà Akie mặc chiếc váy ngắn trên đầu gối trong khi những người phụ nữ xung quanh đều mặc kimono.

Video: Một gia đình Nhật Bản tán gia bại sản vì trò nghịch dại của con trai tại nhà hàng sushi

 CĐM "dậy sóng" với bộ trang phục hớ hênh của vợ thủ tướng Nhật Bản

Mặc dù là vợ của thủ tướng nhưng cư dân mạng vẫn không thể giấu được sự giận dữ khi thấy bà ăn mặc một cách thiếu lịch sự như vậy. Trên các trang mạng xã hội đều có rất nhiều người mỉa mai, chỉ trích về cách ăn mặc của bà Akie Abe:

"Định trở thành Lady Gaga hay gì?"

"Ai không biết lại tưởng bà ta đang chuẩn bị đi ăn cưới..."

"Xấu hổ quá, sao lại ăn mặc như vậy ở sự kiện truyền thống cơ chứ!"

"Trời đất bà ấy có phải là một người Nhật Bản không vậy?"

"Không thể chấp nhận được cách ăn mặc này, chẳng có một chút gì gọi là tôn trọng Nhật Hoàng."

"Xấu hổ quá, sao lại ăn mặc như vậy ở một sự kiện truyền thống quan trọng cơ chứ!"

Cư dân mạng Nhật Bản không thể giấu nổi cơn thịnh nộ khi chứng kiến hình ảnh này.Cư dân mạng Nhật Bản không thể giấu nổi cơn thịnh nộ khi chứng kiến hình ảnh này.

Nhiều người dùng mạng xã hội cũng chỉ trích trợ lí phục trang cho bà Akie. Phu nhân Thủ tướng có tới 3 người trợ lý nhưng không một ai góp ý cho bà về cách ăn mặc sao cho phù hợp với lễ đăng cơ của Nhật hoàng. 

Cũng có vài ý kiến bênh vực bà Akie, họ cho rằng váy ngang đầu gối là trang phục phổ biến khi tham dự các buổi lễ của hoàng gia Bỉ hoặc Tây Ban Nha. Tuy nhiên, bình luận này nhanh chóng nhận nhiều phản bác vì "Đây nhà Nhật Bản chứ không phải ở Châu Âu".

Câu chuyện này khiến cho CĐM bàn tán xôn xao trên MXH Twitter Nhật, thậm chí từ khóa "đầu gối" còn lọt vào top Trending những từ được tìm kiếm nhiều nhất.

>>> Xem thêm: Cha con thái tử Nhật Bản dùng hai máy bay riêng để bảo toàn dòng dõi

 
Bà Akie từng khiến thủ tướng Shinzo Abe nhiều lần "muối mặt" trước dư luận.
Bà Akie từng khiến thủ tướng Shinzo Abe nhiều lần "muối mặt" trước dư luận.

Được biết, đây không chỉ lần đầu phu nhân thủ tướng Shinzo Abe làm ông "muối mặt". Trước đây, vào năm ngoái, thủ tướng Nhật Bản đã từng phải cúi đầu xin lỗi tại Đại hội thường niên Đảng Dân chủ vì vợ ông có quan hệ mập mờ với một ông giám đốc điều hành trong ngành giáo dục. Sự việc này được chứng minh bởi bản ghi âm của một nhà lập pháp phe đối lập.

Bạn nghĩ sao về bộ trang phục của phu nhân thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hãy chia sẻ cùng YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Vừa qua, trước khi thoái vị, cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko đã khiến cho CĐM "tan chảy" khi cùng nắm tay nhau tản bộ phía bên ngoài cung điện hoàng gia để ngắm hoa anh đào đang trong thời kì nở rộ. Đây là một trong những lần gặp gỡ hiếm hoi của người dân Nhật Bản với hai người đứng đầu hoàng gia.

Khoảnh khắc vua và hoàng hậu Nhật nắm tay tản bộ như cặp vợ chồng son khiến bao người "tan chảy"

Mặc dù đã ở bên nhau 60 năm, nhưng trong suốt khoảng thời gian tản bộ, cựu hoàng hậu Michiko luôn tay trong tay cùng chồng bước đi nhẹ nhàng. Trông khung cảnh lãng mạn như một cặp vợ chồng mới cưới vậy...>>>XEM TIẾP