Phụ huynh trường tiểu học lên tiếng sau việc bé trai tử vong: “Mất tiền cũng cho con nghỉ học”

07/08/2019, 14:30 GMT+07:00

Sau khi xảy ra vụ việc một em học sinh lớp 1 tại trường Quốc Tế ở KĐT Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị bỏ quên trên xe trong nhiều giờ dẫn tới tử vong, dư luận dành rất nhiều sự quan tâm cho vụ việc thương tâm, đồng thời phía các phụ huynh học sinh cũng tỏ rõ sự lo lắng của mình và đưa ra một vài ý kiến.

 
Vụ việc thương tâm xảy ra khiến cư dân mạng và phụ huynh học sinh vô cùng đau lòng, nuối tiếc.
Vụ việc thương tâm xảy ra khiến cư dân mạng và phụ huynh học sinh vô cùng đau lòng, nuối tiếc.

>> Đọc thêm: Học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe, hiệu trưởng: "Chỉ được thuê làm chuyên môn, sắp nghỉ việc"

Phụ huynh học sinh: Đau lòng, đáng tiếc về những gì đã xảy ra

Theo nhiều nguồn tin, vào sáng ngày 7/8, việc học tập của các em học sinh tại trường Quốc tế tại KĐT Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn diễn ra như bình thường sau vụ việc đau lòng vào tối qua. Tuy nhiên, phía các bậc phụ huynh vẫn không khỏi lo lắng, hoang mang và đau lòng trước trường hợp của em học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe nhiều giờ dẫn đến tử vong.

 
Viêc học và đón, trả bằng xe buýt của nhà trường vẫn diễn ra bình thường vào sáng ngày 7/8. (Nguồn ảnh: Saostar).
Viêc học và đón, trả bằng xe buýt của nhà trường vẫn diễn ra bình thường vào sáng ngày 7/8. (Nguồn ảnh: Saostar).

Chia sẻ đôi lời với phóng viên báo chí, chị P.T.M cho biết do nhà gần nên luôn tự đưa đón con đi học mỗi ngày. Ngay sau khi nghe tin về sự việc của cháu bé lớp 1, cả gia đình đều vô cùng bất ngờ, đau xót. Chị cho rằng nguyên nhân phần lớn do quy trình làm việc của nhà trường chưa tốt:

“Trách nhiệm của nhà trường trong vụ việc này là rất lớn. Con bị bỏ quên trên xe cả ngày dẫn đến tử vong mà nhà trường hay người đưa đón không biết. Giáo viên chủ nhiệm cũng không hỏi lại phụ huynh xem con có đi học không là điều khó chấp nhận được. Chúng tôi nghe tin thôi còn thấy xót thì hỏi bố mẹ của cháu bé qua đời làm sao mà chịu nổi cú sốc này”.

Về vấn đề đưa đón, tiếp nhận, kiểm tra học sinh khi đến trường, chị M. cho rằng: “Theo tôi, năm học mới này phía nhà trường tiếp đón phụ huynh lẫn học sinh chưa thực sự hợp lý. Có thể do năm nay học sinh nhập trường đông hơn nên giáo viên chưa thích ứng kịp khiến việc điều hành chưa tốt, những năm trước học sinh ít việc đón trả diễn ra tốt hơn".

 
Chị P.T.M xót xa cho vụ việc cháu bé qua đời.
Chị P.T.M xót xa cho vụ việc cháu bé qua đời.

Cũng giống với ý kiến của chị M, chị L.T. M. hiện có con gái cũng đang học lớp 1 tại ngôi trường này và mới học được ngày thứ 3 cho biết, bản thân chị mong muốn ban giám hiệu nhà trường phải xét lại thật cẩn thận trong cách làm việc, đặc biệt là việc đón, trả học sinh bằng xe buýt để tránh trường hợp đau lòng tương tự.

 
Chị L.T. M. mong nhà trường đặc biệt cẩn trọng trong việc đưa đón các em học sinh.
Chị L.T. M. mong nhà trường đặc biệt cẩn trọng trong việc đưa đón các em học sinh.

>> Có thể bạn chưa xem: Mức học phí tại ngôi trường có học sinh tử vong trên xe đưa đón: 117 triệu đồng/năm​

“Sẽ chuyển trường để đảm bảo an toàn cho con mình”

Ngoài những ý kiến góp ý với nhà trường, có phụ huynh đã tỏ rõ sự lo lắng, cho biết bản thân sẽ chuyển trường để đảm bảo an toàn cho con.

Theo đó, chị L.T.K.C (ngụ tại khu vực Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) đã tỏ rõ sự búc xúc của mình cho biết ngay ngày đầu tiên con chị đi học, nhà trường đã thông báo tới gia đình rằng không tìm thấy con đâu. Sau đó, chị đã hỏi lại trường vì sao không thấy con thì cô giáo đáp có thể do buổi học đầu nên cháu chưa biết đường.

Chia sẻ thêm về vụ việc, chị C. cho biết, khi hay tin 1 cháu bé qua đời vì bị quên trên xe buýt, chị đã chắc chắn rằng dù có mất tiền cũng phải cho con nghỉ học: “Tôi nghĩ cô giáo lẽ ra phải giao cho người nhận xe, phụ trách xe đến đón con, chứ con mới lớp 1 mà để con đi từ trên lớp xuống xe thì con biết xe nào mà tìm? Hôm nay nghe tin một cháu qua đời do bị quên trên xe buýt nên dù có mất tiền tôi cũng cho con nghỉ học. Số tiền đấy không thể nào bù đắp cho mình đứa con khác được”.

 
Chị C. cho biết dù có mất tiền cũng phải chuyển trường cho con để đảm bảo an toàn cho bé nhà mình.
Chị C. cho biết dù có mất tiền cũng phải chuyển trường cho con để đảm bảo an toàn cho bé nhà mình.

Được biết, vị phụ huynh này tiết lộ chi phí để con vào học trường Quốc tế nơi xảy ra vụ việc chưa khuyến mãi là 180 triệu đồng một năm, còn đã khuyến mãi là 167 triệu đồng một năm và số tiền này đã bao gồm cả chi phí đưa đón.

 
Phụ huynh học sinh hiện vẫn đang rất lo lắng cho con em của mình.
Phụ huynh học sinh hiện vẫn đang rất lo lắng cho con em của mình.

>> Xem thêm: Vụ học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Buổi sáng mặc áo đỏ nhưng khi bế ra khỏi xe mặc áo trắng

Xảy ra sự cố thương tâm là điều không ai mong muốn, tuy nhiên trách nhiệm thuộc về nhà trường tới nay vẫn chưa rõ ràng khiến dư luận đang vô cùng bức xúc. Các bậc phụ huynh sau khi hay tin dĩ nhiên cũng rất lo lắng, hoang mang và để đảm bảo an toàn cho con trẻ, có lẽ họ cần cẩn thận hơn trong việc phối hợp cùng nhà trường giám sát con em của mình.

Ảnh: FB, Saostar

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

TRƯỜNG QUỐC TẾ

Tại một hội nghị ở Ý năm 2009, Hiệp hội Quốc tế về Công tác Thủ thư trường học đã đưa ra một danh sách về các tiêu chí mô tả về trường quốc tế, bao gồm:

- Khả năng chuyển tiếp chương trình học của học sinh giữa các trường quốc tế.

- Số lượng học sinh nước ngoài (cao hơn ở trong các trường công).

- Tập thể học sinh đa quốc gia và đa ngôn ngữ Một chương trình giảng dạy quốc tế

- Các tổ chức quốc tế công nhận ví dụ Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools), Tú Tài Quốc tế, Accediting Commission International, Hiệp hội các trường học, đại học và cao đẳng khu vực phía Tây Hoa Kỳ.

- Số lượng giáo viên tạm thời đến từ nhiều quốc gia

- Tuyển sinh không chọn lọc

- Thông thường giảng dạy bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp, cộng với việc bắt buộc phải đảm nhận ít nhất một ngôn ngữ khác.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!