Phụ huynh Trung Quốc đổ xô thực hiện "chiến dịch chống ế" cho con

28/04/2016, 19:18 GMT+07:00

Sự "ế bền vững, ế lâu dài" của đông đảo các bạn trẻ Trung Quốc đã khiến phụ huynh phải nhập cuộc "chống ế" cho con mình. 

Phụ huynh Trung Quốc đổ xô thực hiện

Bỗng chốc một góc công viên trở thành "chợ mai mối". (Ảnh Internet)

Hơn bất cứ ai trên đời này, cha mẹ là người luôn mong muốn được nhìn thấy con mình được hạnh phúc. Vậy nên, khi phải chứng kiến con mình lúc nào cũng đi sớm về khuya một mình, các bậc phụ huynh đã đâm ra lo lắng và trăn trở. Họ sợ rằng công việc, sự bận rộn và cả việc thờ ơ với cảm xúc bản thân của các con, sẽ khiến chúng quên mất vấn đề đã đến lúc cần có một "nửa kia" cho riêng mình.

Phụ huynh Trung Quốc đổ xô thực hiện

Vào mỗi mùa xuân, họ thường đến đây tụ lại ở một góc công viên và bắt đầu hành trình "chống ế" cho con mình. (Ảnh Internet)

Xuất phát từ nỗi niềm thân thương ấy của người làm cha mẹ, công viên Nhân dân ở Thượng Hải bỗng chốc trở thành điểm hẹn tình yêu, một nơi mà các phụ huynh hi vọng có thể tìm được cho con của họ một người yêu lí tưởng. Vào mỗi mùa xuân, họ thường đến đây, tụ lại ở một góc công viên và bắt đầu hành trình "chống ế" cho con mình.

Phụ huynh Trung Quốc đổ xô thực hiện

Những tờ giấy có dán thông tin của con mình lên những chiếc ô và xếp thành hàng ở một góc công viên "tương thân tương ái". (Ảnh Internet)

Mặc dù không thể chắc chắn rằng sẽ thành công mĩ mãn, nhưng việc làm này giúp các phụ huynh phần nào vơi bớt cảm giác đứng ngồi không yên vì mãi chưa thấy con mình đưa "dâu, rể" về nhà. Họ "vô tư" dán những tờ giấy có thông tin của con mình lên những chiếc ô và xếp thành hàng ở một góc công viên "tương thân tương ái". Theo các phụ huynh, đây là cách tốt nhất để mọi người có thể theo dõi, tìm kiếm thông tin và tìm cho con mình một người yêu, hay tiến xa hơn là người bạn đời phù hợp.

Phụ huynh Trung Quốc đổ xô thực hiện

Ai cũng hi vọng có thể tìm ra người mình cần tìm. (Ảnh Internet)

Khi đi tham quan "chợ mai mối", nếu tìm được thông tin phù hợp với con mình, và đôi bên cha mẹ đều cảm thấy ưng thuận, thì sẽ tiến đến việc cho các con đi xem mặt. Nếu may mắn được thần tình yêu gõ cửa, đôi lứa sẽ nhanh chóng yêu nhau và tính đến việc kết hôn.

Phụ huynh Trung Quốc đổ xô thực hiện

Nếu may mắn được thần tình yêu gõ cửa, đôi lứa sẽ nhanh chóng yêu nhau và tính đến việc kết hôn. (Ảnh Internet)

Hoặc chẳng may, sự đồng điệu giữa đôi tim vẫn chưa được tìm thấy, họ lại cùng nhau tiếp tục hành trình đến với "chợ mai mối", nơi sự "tương thân tương ái" lên ngôi, và "chiến dịch chống ế" sẽ có cơ hội được thực hiện lần nữa.