Người đàn ông 4 năm nấu ăn miễn phí cho sĩ tử

23/06/2017, 15:25 GMT+07:00

Đã 4 năm nay, hành động thầm lặng nấu những bữa cơm ngon mang đến tận tay thí sinh trong kì thi THPT Quốc gia của ông Tài và hội phụ huynh trường THPT Giồng Ông Tố​ được mọi người và các em học sinh vô cùng khen ngợi.

Nếu vô tình tìm đến nhà ông Phạm Anh Tài (quận 2, TPHCM) những ngày này, chúng ta không khỏi ngạc nhiên khi thấy khung cảnh đông đúc các phụ huynh và cả giáo viên đang nấu từng nồi cơm lớn, chiên từng miếng gà để kịp đóng hộp và mang đến phân phát cho các học sinh sau giờ thi buổi sáng.

Hành động đẹp này bắt đầu từ 3 năm trước khi ông Tài nhìn thấy cảnh nhiều thí sinh ở nhà xa, phải ở lại buổi trưa tại trường chờ ca thi tiếp theo. Nhiều em học sinh không mang theo cơm phải ăn tạm bên những quán lề đường không đảm bảo vệ sinh khiến ông vô cùng cảm thông. Sau đó ông nghĩ cách kêu gọi các phụ huynh khác cùng họp lại nấu cơm rồi mang ra cho thí sinh, vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh.


Ông Tài đang bận rộn chỉ đạo và hướng dẫn mọi người để kịp giờ phát cơm cho thí sinh.
Ông Tài đang bận rộn chỉ đạo và hướng dẫn mọi người để kịp giờ phát cơm cho thí sinh.

Ý tưởng của ông nhận được sự hưởng ứng từ hội phụ huynh và cả giáo viên trường THPT Giồng Ông Tố. Từ những ngày đầu tiên bắt đầu thực hiện, đã có nhiều phụ huynh, giáo viên đến tham gia. Mỗi phần ăn do đội ngũ "đầu bếp" và ông Tài chuẩn bị đều rất chất lượng bao gồm đùi gà, canh, đồ xào và một chai nước lọc. 3 ngày thi là 3 loại thực đơn khác nhau. 

Đây là năm thứ 4 ông cùng các phụ huynh và giáo viên nấu cơm cho các sĩ tử. Ai muốn nhận cơm, chỉ cần đăng kí ký với trường trước ngày thi, hội phụ huynh sẽ giao cơm đến tận nơi. Năm nay ông Tài nhận chuẩn bị hơn 300 suất cơm miễn phí cho thí sinh dự thi THPT quốc gia tại trường THPT Giồng Ông Tố và THPT Thủ Thiêm.

Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ của các em học sinh khi cầm trên tay hộp cơm chất lượng và thơm ngon, không quên cảm ơn vì sự nhiệt tình của những người hảo tâm. Ông Tài cùng những người tình nguyện nấu ăn vui lắm. Ông chia sẻ: "Khi nào còn thí sinh ở trường đi thi, tôi còn nấu ăn cho tụi nhỏ."


Khuôn mặt rạng rỡ của một em học sinh khi nhận cơm.
Khuôn mặt rạng rỡ của một em học sinh khi nhận cơm.

Trong những ngày này, khi cả nước cùng hướng về kì thi quan trọng nhất năm với lứa học sinh 9x cuối cùng, bên cạnh những lời động viên tinh thần thì những hộp cơm này chính là tình thương, hy vọng của những người phụ huynh, giáo viên với các thí sinh. Mong các em biết rằng, phụ huynh và thầy cô luôn đồng hành và hỗ trợ các em hết sức mình.

Nguồn ảnh: Vnexpress