Sinh vào ngày 1/9 đặt luôn tên con là "Mai Quốc Khánh", bà mẹ cực "chất" khiến con trai nổi nhất MXH

08:00 01/09/2018

Đặt tên là vấn đề đầu tiên mà mọi ông bố, bà mẹ cảm thấy đau đầu khi gia đình có thêm một thành viên nhỏ. Chúng ta cũng đã có cơ hội "chiêm ngưỡng" không ít những "thành quả IQ" của các bậc phụ huynh khi nghĩ ra những cái tên vô cùng thú vị.

Hôm nay là ngày đầu tiên của tháng 9, cũng là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ 2/9 - Quốc Khánh nước Việt Nam. Mọi chuyện trên đời đều phải có thời điểm của nó, từ việc quen ai đó, yêu ai đó, kết hôn, sinh con, cho đến... nổi tiếng. Và cậu nhóc sáng nhất hôm nay, được nhiều người nhắc đến một cách thú vị, cũng được sinh ra rất đúng thời điểm, cùng cái tên không thể lẫn vào đâu.


Đây là hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội mới đây, thu hút đến 30.000 lượt yêu thích.
Đây là hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội mới đây, thu hút đến 30.000 lượt yêu thích.

"Mai là sinh nhật con trai của mình rồi, nhân ngày đặc biệt mình muốn khoe mọi người là mình họ Mai và bé sinh đúng ngày 1/9. Và mình đã tạo nên truyền thuyết về cái tên Mai Quốc Khánh, mọi người hãy chúc mừng sinh nhật cháu nhé" - đây là dòng chia sẻ đến từ phụ huynh của cậu bé.

Được sinh ra vào ngày 1/9/2014, trước ngày Quốc Khánh đúng 1 ngày, cậu bé này đã được nhị vị phụ huynh đặt cho một cái tên "bá đạo", vừa hay, vừa ý nghĩa, lại vừa... mang tính nhắc nhở - Mai Quốc Khánh, tức là ngày mai là ngày Quốc Khánh.

Cư dân mạng đã vô cùng thích thú khi hình ảnh chụp lại hộ chiếu của cậu bé được đăng tải. Nhiều người bày tỏ thái độ phục sát đất trước sự hài hước, thông minh của bố mẹ cậu bé này. Sau khi đồng loạt gửi lời chúc mừng sinh nhật Mai Quốc Khánh, cư dân mạng còn lục tìm thêm những cái tên độc lạ khác.


Một cái tên... rất Tây.
Một cái tên... rất Tây.


Và muôn kiểu đặt tên không bao giờ đụng hàng.
Và muôn kiểu đặt tên không bao giờ đụng hàng.

N.H.A bình luận: "May quá mình không họ Mai, không thì theo concept này dễ bố mẹ đặt tên mình là Mai Năm Mới lắm. Mình sinh ngày 31/12".

"Cả nước được nghỉ thì đặt là Mai Được Nghỉ, Mai Nghỉ Hết thì cực hợp lý với những thanh niên trông ngóng ngày được nghỉ làm"  - L.L gợi ý.

Nguồn: KSC