Phụ huynh học sinh đứng ngoài cổng vì đến sớm mong mọi chuyện chấm dứt

25/05/2020, 08:00 GMT+07:00

Ở bài đăng mới trên trang cá nhân, phụ huynh bé gái lớp 1 đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm đã lên tiếng, mong mọi người ngừng chia sẻ sự việc này.

Hôm 21/5, cộng đồng mạng xôn xao khi một phụ huynh học sinh lớp 1 trường tiểu học Q.T (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) phản ánh về việc con gái đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng và bị cô giáo chụp ảnh phê bình. 

Nhận được thông tin, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo trường tiểu học Q.T tiến hành xác minh và đưa ra kết luận. Mới đây, mẹ bé gái đã lên tiếng trên trang cá nhân về sự việc trên.

 
Bài chia sẻ trên mạng xã hội hôm 21/5 của phụ huynh bé gái lớp 1 (Ảnh chụp màn hình)
Bài chia sẻ trên mạng xã hội hôm 21/5 của phụ huynh bé gái lớp 1 (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Hiệu trưởng xin lỗi vì cô giáo bắt học sinh đứng dưới nắng

Mẹ bé gái lớp 1 xin chấm dứt sự việc để được sống bình yên

Đã 3 ngày trôi qua kể từ khi sự việc được giải quyết, những bài đăng về bé gái lớp 1 bị đứng ngoài cổng trường do đi học sớm vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trên mạng xã hội ngày 24/5, phụ huynh học sinh đã có những chia sẻ về câu chuyện: 

"Ngày 20/5, tối có chở con đến trường học. Vào đến sân trường cháu nói, mẹ ơi không được đứng đây đâu. Con có nói mẹ cho con ra ngoài đứng chờ nên tôi cho cháu ra cổng trường đứng để chờ tới giờ vào lớp.Tôi vẫn có thói quen chụp ảnh cháu mỗi khi đi học", chị M. viết.

 
Hình ảnh bé gái lớp 1 đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm được mẹ chụp lại (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh bé gái lớp 1 đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm được mẹ chụp lại (Ảnh: Thanh Niên)

Chị M. thừa nhận khi thấy con đứng đợi ở cổng trường, chị thấy bức xúc và lo lắng nếu ngày nào con cũng đứng đây để chờ tới giờ mới được vào lớp thì không ổn. Sau đó chị đã cho bé về và nhờ người đưa tới đúng giờ quy định của trường. 

Phụ huynh này cũng cho biết thêm, nhà trường không hề biết sự việc lùm xùm trên mạng xã hội. Và cô giáo chủ nhiệm cũng không đuổi con ra cổng trường, cô chỉ nghiêm cấm không được vào lớp trước 1h30.

Không chỉ vậy, chị M.M cũng bày tỏ nguyện vọng, mong cộng đồng mạng ngừng chia sẻ sự việc: "Xin chấm dứt ở đây để mẹ con cháu bình yên sống qua ngày", chị M viết.

>>Xem thêm: Quyền hạn của Sao đỏ trong vụ học sinh đứng ngoài trường vì đến sớm

Chủ tịch TP. Hải Phòng kết luận cô giáo chủ nhiệm đã nóng vội, chưa lắng nghe tâm tư của phụ huynh học sinh

Trước đó, trong cuộc họp chiều 21/5 tại trường tiểu học Q.T - nơi xảy ra sự việc, cô giáo chủ nhiệm L.T.K.L đã thừa nhận hành vi nóng vội vì chụp ảnh và phê bình các em học sinh trong nhóm lớp. Còn về trường hợp phụ huynh em M.T.T.T phản ánh con mình phải đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm, cô L. nói không hề biết trước khi sự việc xuất hiện trên mạng xã hội.

Ngay khi biết chuyện, cô L. liên lạc với phụ huynh em T. và nắm được thông tin. Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều ngày 20/5, lúc 13h15, cháu T. được mẹ đưa đến trường. Do sợ bị phê bình như các bạn trước đó nên con xin được ra cổng trường đợi đến giờ vào lớp. Theo lời hiệu trường trường tiểu học Q.T, cô L. đã xin lỗi phụ huynh học sinh. 

 
Trường tiểu học xảy ra vụ việc tại thành phố Hải Phòng (Ảnh: Giáo dục Việt Nam)
Trường tiểu học xảy ra vụ việc tại thành phố Hải Phòng (Ảnh: Giáo dục Việt Nam)

Kết thúc buổi làm việc với trường tiểu học Q.T, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đưa ra kết luận về nguyên nhân em T. đứng ngoài cổng không phải do yêu cầu của nhà trường và cô giáo chủ nhiệm. 

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Tùng cũng nhận định: "Cô giáo chủ nhiệm đã nóng vội khi phê bình học sinh, chưa lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh dẫn đến học sinh có tâm lý sợ hãi". Kết luận cuối cùng tại buổi họp cũng cho rằng UBND quận Ngô Quyền cần xem xét và có hình thức xử lý thích hợp cô L., không đình chỉ cô giáo.

 
Cô giáo L. trong cuộc họp chiều 21/5 tại trường tiểu học Q.T (Ảnh: Thanh Niên)
Cô giáo L. trong cuộc họp chiều 21/5 tại trường tiểu học Q.T (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến sớm: Cháu tự ra ngoài cổng trường

Qua sự việc trên, lãnh đạo thành phố Hải Phòng nhấn mạnh về việc trường học cần sát sao, quan tâm đến hoàn cảnh của từng học sinh. Đồng thời, kêu gọi phụ huynh nếu có những khó khăn, bức xúc hãy phản ánh trực tiếp với nhà trường. 

Bạn nghĩ như thế nào về những chia sẻ của mẹ bé gái lớp 1 bị đứng ngoài cổng trường do đi học sớm? Hãy chia sẻ ý kiến tại YAN Netizen nhé.

Cùng cập nhật những thông tin xã hội mới nhất trên YAN!

(Thông tin từ Thanh Niên, Tuổi trẻ)

Sau sự việc bé gái đến trường sớm phải đứng ngoài cổng, Hải Phòng yêu cầu các trường mở cổng đón học sinh tới sớm

Sau khi có kết luận về sự việc xảy ra tại trường tiểu học Q.T (quận Ngô Quyền), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã ban hành công văn số 1107 và 1109 về việc mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa.

Cụ thể, Giám đốc sở yêu cầu các phòng giáo dục thông báo tới các trường tiểu học trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc quy định về bán trú đối với học sinh học 2 buổi/ngày. Các trường tiểu học không đóng cửa trong thời gian nghỉ trưa cũng như cần bố trí khu vực nhà chờ riêng cho học sinh. >>Xem thêm