Phụ gia đình kiếm tiền, cậu bé 9 tuổi bị bỏng nặng tới 64% cơ thể

04/12/2020, 19:30 GMT+07:00

Hữu Chính là con trai thứ 7 trong gia đình có 9 anh em, cha mẹ nghèo không đủ lo cho các con nên lúc nào cũng ở tình trạng "nay no, mai đói". Hiểu được vất vả của gia đình, đợt nghỉ hè vừa rồi cậu bé đã xin đi chăn vịt ở gần nhà.

Ngoan ngoãn, lễ phép lại chăm chỉ nên Chính được bà chủ yêu thương, nhận làm con nuôi. Mọi chuyện tưởng êm đẹp thì tai họa lại ập xuống khiến Chính và mẹ nuôi gặp nạn.

 
Cậu bé 9 tuổi bị bỏng toàn thân sau khi quay lại cứu mẹ nuôi. (Ảnh: Thanh Niên)
Cậu bé 9 tuổi bị bỏng toàn thân sau khi quay lại cứu mẹ nuôi. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đừng quên: Cõng con đi chữa bệnh, cha khóc nghẹn vì bị kẻ gian lấy hết tiền

"Mẹ ơi, chạy đi"

Cụ thể theo Báo Thanh Niên đưa tin, vào chiều ngày 7/10 khi đang ở trong nhà, Chính phát hiện bình gas bị rỉ rồi bắt lửa nên đã chạy vội xuống chiếc ghe đang neo gần đó. Tuy nhiên, sau khi phát hiện mẹ nuôi vẫn còn bị kẹt ở đám cháy, cậu bé 9 tuổi này đã không do dự liều mình chạy ngược vào trong rồi kéo tay bà ra ngoài.

Theo như lời kể của Chính (lúc tỉnh lại), cậu bé vừa kéo tay vừa hét: "Mẹ ơi, chạy đi". Thế nhưng, sau lời hét của Chính là tiếng nổ rất lớn, đẩy cả 2 mẹ con xuống sông, sau đó cậu bé bất tỉnh. Tiếng nổ thu hút người dân xung quanh kéo đến dập lửa, hỗ trợ đưa 2 mẹ con lên bờ.

 
Bệnh viện Nhi đồng 1 - nơi Chính điều trị khi vừa gặp nạn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bệnh viện Nhi đồng 1 - nơi Chính điều trị khi vừa gặp nạn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau tai nạn, Chính may mắn sống sót và được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, xác định mức tổn thương do bỏng chiếm 64% cơ thể, riêng mẹ nuôi thì qua đời ngay tại chỗ. Do lo sợ con trai không chịu nổi cú sốc nên gia đình vẫn chưa cho Chính biết thông tin về chuyện mẹ nuôi đã mất.

>>> Đừng quên: Người đàn ông ôm rắn vào viện cấp cứu: Đã được cai máy thở, được mạnh thường quân quyên góp 300 triệu đồng

Bệnh nhi vẫn cần được phẫu thuật

Hiện tại, Chính đã chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị chuyên sâu, vừa được phẫu thuật vùng mắt. Sau 2 tháng điều trị, cơ thể cậu bé đã dần hồi phục, tỷ lệ bỏng là 5% nhưng vẫn cần phẫu thuật nhiều lần để chân tay cử động bình thường.

Mặc dù còn đau nhưng thi thoảng Chính vẫn nhắc bà Sà Ra (mẹ ruột) sang thăm mẹ nuôi, điều này khiến lòng bà thắt lại vì thương con. Bà chia sẻ: "Tôi nghĩ mẹ nuôi nó cũng dành nhiều tình thương cho nó nên “nhường” sự sống lại cho con".

 
Chính đang dần hồi phục nhưng vẫn cần được phẫu thuật. (Ảnh: Thanh Niên)
Chính đang dần hồi phục nhưng vẫn cần được phẫu thuật. (Ảnh: Thanh Niên)

Gia đình của Chính vốn đã khó khăn, lại thêm tai nạn bất ngờ nên không thể xoay được tiền viện phí trong thời gian dài. Trước đó, vợ chồng bà Ra cùng cha nuôi của Chính đã vay mượn khoản tiền 60 triệu đồng để trang trải nhưng vẫn còn rất khốn khó. Theo báo Thanh Niên, Phó chủ tịch xã An Mỹ (huyện Kế Sách, Sóc Trăng) cũng cho biết gia đình bé Chính thuộc diện hộ nghèo.

Cư dân mạng xót xa cho tình cảnh của gia đình cậu bé chăn vịt

Câu chuyện của bé Chính hiện đang được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ. Một số cư dân mạng gửi lời chúc sức khỏe, mong cậu bé sớm bình phục.

 
Cư dân mạng gửi lời chúc sức khỏe đến bé Chính và gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng gửi lời chúc sức khỏe đến bé Chính và gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Tâm sự cô gái trẻ bị hiểm nghèo ở tuổi 28: "Miễn còn sống là đẹp rồi"

Khi tiếp xúc với mọi người, cậu bé 9 tuổi này luôn lễ phép và ngoan ngoãn. Hi vọng trong thời gian tới, Chính và gia đình sẽ nhận được thật nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, giúp em sớm hồi phục rồi trở lại trường học.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

MẸ BỎ ĐI, CHA BỊ BỎNG NẶNG KHIẾN 2 ĐỨA TRẺ BƠ VƠ

Cũng xót xa như câu chuyện của cậu bé chăn vịt tại Sóc Trăng nhưng lại ở 1 hoàn cảnh hoàn toàn khác. Ông Siển (trú tại Hà Giang) hiện đang phải chăm sóc cho con trai bị bỏng nặng do nổ bình gas tại nơi làm việc.

Theo bác sĩ Viện bỏng Quốc gia, Sơn - con trai ông Siển đã bị bỏng 81%. Mặc dù đã phẫu thuật nhưng đang hôn mê sâu, hi vọng sống rất mong manh.

Kể về hoàn cảnh của con trai, ông Siển cho biết vợ Sơn đã bỏ đi 1 năm trước, để lại 2 đứa con nhỏ. Do cần tiền nuôi con nên Sơn mới phải xuống Hà Nội làm, chưa được 1 tuần thì gặp nạn.

Xem thêm tại đây!