Mĩ nam "vạn người mê" của Thái Lan một thời giờ ra sao?

25/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Khi Long Hổ Phá Thiên Môn phát sóng, bên cạnh Lâm Chí Dĩnh, Tae cũng là chàng diễn viên nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả nhờ khuôn mặt thư sinh và hiền lành. 

Mĩ nam

Mĩ nam

Mĩ nam

Có thể nói Tae là diễn viên thần tượng đời đầu thành công nhất của Thái Lan. Trước khi điện ảnh Thái Lan phát triển được như bây giờ, khán giả hâm mộ điện ảnh châu Á đã biết đến anh với những bộ phim hot như Long Hổ Phá Thiên Môn, Thiếu Niên Trương Tam Phong hợp tác với Trương Vệ KiệnTô Hữu Bằng, Kế Hoạch Tuyệt Đối, Thiên Ngoại Phi Tiên... Đặc biệt là trong Long Hổ Phá Thiên Môn, Tae được đánh giá là có nhan sắc ngang ngửa với Lâm Chí Dĩnh và không hề bị lép vế khi đóng cặp với mỹ nam không tuổi nổi tiếng.

Mĩ nam


Tae có ngoại hình rất giống với Lâm Chí Dĩnh
Tae có ngoại hình rất giống với Lâm Chí Dĩnh

Tae tên thật là Tae Suttawat Settakorn, tên tiếng Hoa là Đường Thần Vũ, anh mang trong mình một phần tư dòng máu Trung và là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa Thái - Trung. Anh cũng là nghệ sĩ người nước ngoài thành công nhất trên màn ảnh Hoa ngữ và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều khán giả. Anh xuất thân trong gia đình cha mẹ là giáo sư và từng nhảy lớp liên tục vì thành tích học tập xuất sắc. Năm 17 tuổi, Tae được đạo diễn chọn vào vai Phong Vô Kỵ trong Long Hổ Phá Thiên Môn và nổi tiếng khắp Hoa ngữ. Nhờ ngoại hình giống Lâm Chí DĩnhTae còn được gọi là "tiểu Lâm Chí Dĩnh".

Mĩ nam

Ngoài công việc đóng phim, Tae còn là ca sĩ nổi tiếng ở Đài Loan và cho ra mắt khá nhiều album ca nhạc như Teen 8 Grade A, Lễ Vật, Thiên Sứ Bảo Hộ... Dù đa tài như thế nhưng càng về sau sự nghiệp của Tae lại càng tuột dốc hơn và chỉ được mời đóng vai phụ trên màn ảnh. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là vì anh không tìm được công ty quản lí phù hợp.

Mĩ nam

Mĩ nam

Mĩ nam

Mĩ nam

Ngày 19/05/2013, Tae bất ngờ tổ chức đám cưới tại Tokyo, Nhật Bản với bạn gái người Nhật Irin Sai. Tuy nhiên anh lại quyết định giữ kín mọi thông tin về bà xã và chỉ hé lộ vài bức ảnh cưới trên trang cá nhân. 

Mĩ nam

Mĩ nam

Tuy nhiên sau khi cưới vợ, Tae dần rút khỏi ngành giải trí. Dựa vào những bức ảnh ít ỏi trên trang cá nhân của Tae, khán giả suy đoán anh không còn muốn đóng phim nữa mà chuyển sang công tác từ thiện, bảo vệ và chăm sóc động vật.