Phóng viên quốc tế đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều được du lịch miễn phí tại Hà Nội

19:30 24/02/2019

Tổng cục Du lịch Việt Nam thông báo, phóng viên quốc tế đến Hà Nội tác nghiệp trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ được tham gia các tour du lịch ngắn ngày quanh Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình.

Theo đó, những phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại sự kiện này có thể đăng ký danh sách tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC). Các hành trình này hoàn toàn miễn phí, do lữ hành Saigontourist tổ chức.

Ảnh: Minh họa/InternetẢnh: Minh họa/Internet

Được biết, sẽ có khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài có mặt ở Việt Nam đưa tin tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần thứ hai vào ngày 27 - 28/2. Số phóng viên đến Việt Nam lần này dự kiến tương đương hoặc hơn số người tới đưa tin tại hội nghị ở Singapore.

Một số hãng thông tấn lớn như Reuters, NHK (Nhật Bản) và các kênh tin tức lớn của Hàn Quốc sẽ cử đến Hà Nội hàng trăm người. Từ đầu tháng 2, một số hãng đã cử người đến Hà Nội để nghiên cứu việc tác nghiệp. Ngoài ra, đi đưa tin về các chuyến công du của Tổng thống Mỹ thường có đoàn phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của CNN, CBS, ABC, NBC, New York Times, hay Wall Street Journal...

Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều. Ảnh: InternetHà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều. Ảnh: Internet

Được biết, các dịch vụ lưu trú tại Hà Nội trong những ngày cuối tháng 2 cũng bước vào đợt cao điểm. Các khách sạn cao cấp như Sofitel Legend Metropole Hà Nội, JW Marriott, Hilton, InterContinental... đều thông báo kín phòng trong giai đoạn từ 26/2 đến 3/3. Không chỉ các khách sạn 4 sao, 5 sao, nhiều khách sạn tại khu vực trung tâm Hà Nội cũng “cháy” phòng.

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Du lịch, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội lịch sử bởi sự kiện này là tâm điểm của truyền thông thế giới. Từ đó, Việt Nam có thể quảng bá hình ảnh về một điểm đến hòa bình, tươi đẹp, an toàn và thân thiện.

Trong suốt thời gian trước khi bắt đầu hội nghị đến sau khi cuộc gặp kết thúc, truyền thông thế giới sẽ liên tục nói về Việt Nam và đưa những câu chuyện bên lề thú vị. Đây là cơ hội có một không hai để quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!