CĐV bóng đá VN chắc không biết được rằng mình đã làm những phóng viên quốc tế kinh ngạc đến thế nào

11:30 25/01/2018

Ngày 23/1 quả thực là một ngày đáng nhớ đối với người dân Việt Nam khi đội tuyển U23 mang về chiến thắng thuyết phục trước đối thủ là U23 Qatar.

Đã 10 năm rồi chúng ta mới lại có một thành tích đáng tự hào trong bóng đá đến như vậy. Vì thế, không quá khó hiểu khi hàng triệu người dân tại khắp mọi thành phố đều đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng này. 

CĐV bóng đá VN chắc không biết được rằng mình đã làm những phóng viên quốc tế kinh ngạc đến thế nào

Trong biển người khoác trên mình tấm áo cờ đỏ sao vàng, mọi người hô vang "Việt Nam vô địch", rồi ôm lấy nhau chia sẻ niềm hạnh phúc vỡ òa. Cảnh tượng 10 năm mới có một lần này quả thực ngay đối với người Việt Nam cũng là điều hiếm có. Hòa vào dòng người đổ xô xuống đường là rất nhiều du khách nước ngoài, được tận mắt chứng kiến cảnh tượng này, không ít du khách đã không thể giấu nổi sự ngạc nhiên xen lẫn sự háo hức, tò mò.


Phóng viên người Đức, Ben Bathke
Phóng viên người Đức, Ben Bathke

Và trong đó có anh Ben Bathke, một nhà báo người Đức đang công tác và làm việc tại TP. HCM. Phóng viên này hiện đang theo một học bổng nghiên cứu. Anh đã có cơ hội chung vui cùng người hâm mộ nước nhà trong trận bán kết U23 Việt Nam và U23 Qatar vừa qua. Anh Ben đã chia sẻ trên trang Twitter của mình đoạn video cùng hình ảnh hết sức thú vị ghi lại không khí ăn mừng tưng bừng của người dân Việt Nam trong chiều tối ngày 23/1.


Đoạn video thứ nhất được anh Ben đăng tải

Theo đó, ngay sau khi Việt Nam giành chiến thắng trước U23 Qatar, người dân đã đổ xuống đường ăn mừng. Và cảnh tượng này đã được anh Ben quay lại cùng dòng chia sẻ: "Người dân thành phố Hồ Chí Minh bùng nổ sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước Qatar".

Trong đoạn clip anh Ben ghi lại là hình ảnh người dân đổ xuống chật kín đường reo hò cổ vũ, mọi người nhảy lên sung sướng vì Việt Nam đã chính thức giành được tấm vé vào chung kết.


6 tiếng sau đó, anh Ben tiếp tục chia sẻ đoạn video thứ hai

Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, màn ăn mừng của chúng ta ngày hôm đó đã kéo dài gần như hết đêm. Vì vậy, 6 tiếng sau khi đăng tải đoạn video thứ nhất, anh Ben lại tiếp tục đăng tải đoạn video thứ hai cùng dòng trạng thái: "Người Việt Nam đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng và dòng người không có dấu hiệu ngớt đi. Biển cờ xung quanh nhà thờ Đức Bà và dinh Độc Lập"

Có lẽ anh Ben cũng vô cùng ngỡ ngàng trước sự cuồng nhiệt của người dân Việt Nam. Dòng người vẫn thế ùn ùn đổ ra đường, mỗi lúc một đông, cờ đỏ sao vàng tung bay khắp mọi nơi.

Quả thực niềm vui, sự hạnh phúc vì chiến thắng của bóng đá nước nhà đã khiến ngay đến những vị du khách nước ngoài cũng cảm thấy ngạc nhiên và bị cuốn theo sự cuồng nhiệt ấy. Chưa bao giờ cả triệu người dân Việt Nam lại đồng lòng như hòa vào làm một đến thế.

Được biết, anh Ben dự kiến sẽ ở Việt Nam 3 tuần để có những quan sát, câu chuyện về đất nước về con người Việt Nam.

Tổng hợp

Ảnh và clip: Internet