"Nàng dâu bị ghét nhất 2018" thừa nhận: "Nhân vật Hân quả thật là ích kỷ và không biết nghĩ"

18/06/2018, 11:33 GMT+07:00

Trong một buổi chiều mưa, YAN đã có buổi trò chuyện thú vị cùng cô diễn viên Thuý Ngân, người đóng vai Hân trong phim "Gạo nếp gạo tẻ", người đang trở thành "kẻ thù quốc dân" của vô số chị em mê phim Việt đang theo dõi từng tập phim đầy hấp dẫn.

Trên phim một tạo hình đanh đá, khó ưa là thế, nhưng Thúy Ngân ngoài đời rất thân thiện, dễ gần, vui tươi đặc biệt là thẳng thắn và rất khiêm tốn. 

Có một chuyện vui nhỏ trước khi bài phỏng vấn này được thực hiện. Đó là dù phóng viên và ê-kíp đã đến địa điểm hẹn trước để gặp Thuý Ngân, nhưng khi cô nàng xuất hiện, đã lao vào ngồi... nhầm bàn, như đúng rồi. Đến khi phóng viên gọi điện thoại cho Thúy Ngân thì cô nàng mới tá hoả tam tinh chạy ra ngoài với vẻ mặt hốt hoảng cùng ngượng ngùng khi bị "quê" nhẹ! Cô thốt lên "Trời ơi em quê quá mọi người ơi!!".

Phóng viên và cả ê-kíp đều bật cười trước sự "nhanh nhảu đoảng" của cô nàng. Nhưng cũng từ đó không khí e dè ngượng ngùng ban đầu cũng không còn nữa. Mọi người trò chuyện với nhau tự nhiên hơn và bắt đầu công việc trôi chảy. Tất cả là nhờ một tình huống tuy "đoảng" nhưng cũng rất đáng yêu của cô nàng Hân đanh đá trong Gạo nếp gạo tẻ.

Kể từ lúc nhận vai Hân trong phim "Gạo nếp gạo tẻ", cuộc sống của Ngân đã thay đổi như thế nào?

Cuộc sống ngoài đời và trên Facebook của Ngân đã bị xáo trộn khá nhiều. Ngân được mọi người biết đến nhiều hơn, có người thích có người ghét. Mọi người đã vào comment và like những gì mà tôi đăng tải trên Facebook khá là nhiều. Người thương thì đăng comment cám ơn, người ghét thì comment chửi bới khá tiêu cực. Kể ra thì tuy bị comment tiêu cực nhưng Ngân vẫn cảm thấy khá là vui vì như vậy nghĩa là mọi người đã nhớ đến vai diễn của mình trong Gạo nếp gạo tẻ.


Phản ứng của bạn bè, đồng nghiệp và người thân của Ngân trước vai diễn đầy cá tính 

Vậy thì Ngân đã xử lý những tình huống tiêu cực bằng cách nào?

Thực ra thì Ngân không để trong lòng nhiều, mà Ngân chỉ hướng đến những điều tích cực thôi. Và những comment tiêu cực thì Ngân cũng chỉ để ngoài tai, không để tâm đến vì nghĩ rằng đó chỉ là những lời nói bức xúc mà mọi người nghĩ đến vai diễn của mình mà thôi.

Ngân thấy thế nào về ý kiến cho rằng Ngân nhập vai vào các nhân vật xấu tính rất hợp, vì do tính cách của Ngân cũng... y như vậy?

Thật ra thì Ngân cũng đã từng trải nghiệm rất nhiều dạng vai diễn, nhân vật hiền lành, đáng yêu, tính tình tiểu thư đỏng đảnh hoặc những vai diễn cá tính... Những vai diễn này, kể cả các vai xấu tính, ích kỷ đều là có được nhờ quá trình Ngân tìm tòi, học hỏi từ những nguồn xung quanh như sách báo, bạn bè và những tình huống trong cuộc sống. Nên Ngân cảm thấy khá buồn khi nghe mọi người nói rằng Ngân như vậy. Nhưng không còn cách nào khác, Ngân chỉ có thể chứng minh cho mọi người thấy mình thể hiện những vai diễn đó bằng thực lực của mình chứ không phải chỉ diễn bằng tính cách. Ngân sẽ phải chứng tỏ mình có thể đảm nhận được rất nhiều thể loại vai diễn đa dạng từ bi cho đến hài, từ tốt cho đến xấu. Ngân còn đang hy vọng rằng sẽ nhận được những vai có màu sắc mới như những nhân vật hài hước, cá tính nữa kìa!


Thúy Ngân chia sẻ về mối "lương duyên" với các nhân vật xấu tính

Ngân đã "ác" hết sức mình trong vai Hân chưa?

Theo quan điểm của Ngân thì Hân không phải là một vai ác. Vì vai ác thì phải có những hành động hãm hại người khác như giựt chồng, giựt người yêu, kể cả... giết người. Và đối với Ngân, Hân chỉ là một cô gái ích kỷ. Cô ta trước giờ chỉ biết có mình và chưa từng đặt mình vào hoàn cảnh của người khác. Cô chỉ là một cô gái được mẹ nuông chiều quá lâu, từ đó trở nên xấu tính, ích kỷ chứ không hề ác độc như mọi người nhận xét.

Đối với vai Hân trong Gạo nếp gạo tẻ, có thể nói, vai diễn này chính là một phần thanh xuân của mình. Trong thời gian ghi hình bộ phim, gần 3 năm, thì Ngân đã cố gắng đến cả 200% công lực. Đầu tư tất cả từ diễn xuất, sức lực, học hỏi, năng lượng và cả sự nhiệt tình của tuổi trẻ. Có lẽ nếu nói một phần thanh xuân của Ngân dành cho Hân cũng không quá sai lắm đâu! 

Vai diễn nào đối với Thuý Ngân là đắt giá nhất trong sự nghiệp diễn xuất cho đến nay?

Trong vai diễn "Hân", bao nhiêu phần trăm là Thúy Ngân diễn xuất, bao nhiêu phần trăm là con người thật của Thuý Ngân?

Nói đến Hân, thì Thuý Ngân giống cô ấy đến 30 phần trăm. Vì Ngân cũng... không biết nấu ăn, được ba mẹ nuông chiều (cười) và cũng từng đi thi cuộc thi Hoa hậu giống Hân. Nên khi nhận được vai diễn Hân trong Gạo nếp gạo tẻ, Ngân cảm thấy rất may mắn và hứng thú. Vì lúc nhận vai, Ngân liền cảm thấy mối liên kết giữa mình với một vai diễn rất thú vị. Vì thế mà Ngân đã đồng ý nhận vai diễn này.

Về sự đỏng đảnh, ích kỷ, thì Ngân nghĩ trong mỗi con người đều có một mặt tốt và mặt xấu. Cá nhân Ngân nhận thấy mình đôi lúc cũng khá là... khó ưa giống Hân vậy đó! Nhưng không tới mức bất chấp tất cả mà chỉ biết nghĩ cho bản thân và không hề biết suy nghĩ cho người khác như vậy.

Ngân có nhận thấy rằng, một khi đã đóng quá nhiều những vai diễn xấu tính, thì sẽ khó mà đóng lại được những vai diễn hiền lành, tốt tính?

Ngày xưa, Ngân từng được giao cho toàn là những vai diễn hiền lành, dễ thương. Đặc biệt là những vai chân chất, khóc lóc, tổn thương và hay bị người ta hãm hại. Mọi người lúc đó đã nói là Thúy Ngân sẽ không bao giờ đóng được những vai nào khác ngoài vai hiền.

Lúc đó, Ngân đã xin đạo diễn cho mình được một lần trong đời, đóng những vai phản diện. Cho dù không phải là vai ác, mà có thể là những vai cá tính mạnh, đanh đá, dù bị khán giả ghét Ngân cũng chịu. Lúc đó, đạo diễn trả lời Ngân rằng, "anh không nghĩ em nên nhận những vai đó. Vì mặt em vốn dĩ không thể hiện được những vai diễn như vậy. Ánh mắt của em cũng không thể hiện được sự đáng ghét và nếu em đóng vai phản diện sẽ khiến cho cả bộ phim trở nên một màu. Cả nhân vật phản diện và chính diện đều...hiền lành như nhau". 

Nghe nói vậy, Ngân cảm thấy khá buồn, vì mình là một diễn viên mà không thể hiện được những màu sắc nhân vật khác nhau, mà để cho diễn xuất chỉ bị một màu thì đó là một thiếu sót rất lớn về chuyên môn.

Nhưng điều đó càng làm Ngân cảm thấy quyết tâm hơn. Và sau một quá trình trau dồi và chuẩn bị, thì Ngân cũng đã thể hiện được tròn vai diễn lần này, đó là vai Hân trong Gạo nếp gạo tẻ.

Thuý Ngân lấy từ đâu niềm cảm hứng, cũng như một nội lực diễn xuất tốt để thể hiện nhiều dạng vai diễn như vậy?

Sau một loạt vai diễn không chạm được tới khán giả, Ngân rất buồn và ý thức rõ được đó là do sự non nớt trong diễn xuất của mình. Mình vẫn chưa có đủ sự trải nghiệm cũng như sự cảm nhận về nhân vật khiến cho nhân vật của mình trở nên nhạt nhoà trong mắt khán giả. Vì diễn xuất vẫn chưa tới. Nên Ngân đã học hỏi thêm, từ những anh chị trong nghề, những anh chị, cô chú cùng diễn chung từ những tình huống của bạn bè xung quanh. Những gì mà người diễn viên có thể diễn được trên màn ảnh, thực sự đều là những đúc kết có được từ cuộc sống xung quanh mà thôi.

Nhận thức được việc đó nên Ngân đã cố gắng trau dồi bản thân để trở nên nhạy cảm hơn, có sức cảm nhận tốt hơn đối với hoàn cảnh của những người xung quanh. Từ đó không chỉ chia sẻ, cảm thông được với họ mà còn hiểu được cảm xúc của họ lúc đó, để mình vận dụng nếu sau này có nhận vai diễn.


Vai diễn của Hân có ảnh hưởng gì tới "nửa kia" của cô?

Vai Kiệt trong "Gạo nếp gạo tẻ" có phải là đối tượng mà Ngân muốn chọn làm bạn đời?

Có! Ngân nghĩ vai Kiệt là một mẫu người đàn ông lý tưởng không chỉ của riêng Ngân mà còn của rất nhiều người phụ nữ. Vì không phải người đàn ông nào cũng chịu hy sinh vì gia đình, vì người mình yêu thương đến mức như Kiệt.

Các bạn đừng nghĩ Kiệt nhu nhược nhé! Thật ra Kiệt chỉ không muốn làm những người mình yêu thương trong đó có vợ và con cái của mình phải khóc. Nên anh đã sẵn sàng nhận về mình mọi hiểu lầm, mọi trách móc và mọi cực khổ chỉ để cho vợ con được hạnh phúc, vui vẻ. Đó không phải là một mẫu người đàn ông quá lý tưởng sao?

Bản thân Ngân còn mong là mình sẽ tìm được người đàn ông như vậy nữa. Vì cho dù người đó có phá sản, hay lâm vào tình cảnh khó khăn, Ngân cũng sẽ ở bên anh ấy và cùng anh ấy vượt qua những sóng gió lúc đó

Cám ơn Ngân về những chia sẻ của mình với YAN! Chúc bạn sẽ có nhiều những dự án thành công hơn trong tương lai.

 

Ảnh: Quang Đức.
Video: Ngọc Tùng.