Phong tục kỳ lạ ở Hàn Quốc: Đánh vào chân chú rể sau đám cưới

01/05/2020, 22:00 GMT+07:00

Cưới xin là chuyện trọng đại cả đời, cũng là chuyện vui của đôi lứa và hai bên gia đình. Mỗi vùng miền, hay mỗi quốc gia sẽ có những phong tục cưới hỏi riêng.

Sau những nghi thức thường lệ của đám cưới, người ta thường vui vẻ ăn bữa cơm thân mật, chúc đôi lứa hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng tại Hàn Quốc, một phong tục kì lạ khiến nhiều người bất ngờ khi kết thúc đám cưới lại là... "niềm đau".

 
Phong tục cưới tại Hàn Quốc có những lễ nghi kỳ lạ từ lâu đời. (Ảnh: Pinterest)
Phong tục cưới tại Hàn Quốc có những lễ nghi kỳ lạ từ lâu đời. (Ảnh: Pinterest)

>>> Có thể bạn muốn biết: Sao nam Hàn Quốc dự đám cưới: BTS diện đơn giản, Kwang Soo bị ném đá vì mặc nổi hơn chú rể

Đánh vào chân nhằm kiểm tra sức mạnh và tri thức

Theo một tục lệ lâu đời tại Hàn Quốc, sau khi đám cưới diễn ra, chú rể sẽ buộc hai chân bằng dây hoặc thắt lưng da. Người thân cũng như bạn bè của cô dâu sẽ thay phiên nhau, dùng cá khô hoặc gậy đánh vào chân chú rể.

Đây là một nghi thức nhằm kiểm tra sức mạnh của chú rể thông qua việc... chịu đau, đồng thời cũng muốn chú rể mạnh mẽ hơn trước đêm tân hôn.

 
Nghi thức đánh vào chân từ lâu đời của người Hàn. (Ảnh: Theculturetrip)
Nghi thức đánh vào chân từ lâu đời của người Hàn. (Ảnh: Theculturetrip)

Không chỉ kiểm tra sức mạnh, người Hàn còn coi nghi thức này là một hình thức kiểm tra kiến thức của chú rể. Tuy rằng nhiều người không hiểu việc đánh vào chân sẽ kiểm tra được kiến thức gì. Dù thấy rằng đây là một nghi thức kỳ lạ, nhưng nó vẫn nắm giữ một vị trí quan trọng trong nền văn hóa cưới xin tại Hàn Quốc.

Cùng đón đọc những câu chuyện liên quan về cưới hỏi tại fanpage Yêu Là Cưới nhé!


Video xem thêm: Phản ứng thái quá của cô dâu trong đám cưới gây tranh cãi

>>> Đừng bỏ lỡ: Khi sao Việt chụp ảnh cưới ở Hàn Quốc: Cặp vợ chồng nào lãng mạn nhất?​

Lễ cưới chỉ được tổ chức ở nhà gái

Một lễ cưới truyền thống tại Hàn Quốc được làm theo phong tục thời Choson, có tên là Taerye. Lễ cưới được thực hiện bài bản, theo trình tự 5 bước.

Đầu tiên chính là việc nhà trai sắm sửa lễ vật sang hỏi cưới. Hai bên gia đình gặp mặt, đồng thuận thì sẽ chọn ngày lành tháng tốt, ấn định để hôn lễ được diễn ra. Sau đó là nhà trai đem sính lễ gửi đến nhà gái, để chú rể rước cô dâu về dinh.

 
Nghi thức cưới truyền thống tại Hàn được thực hiện theo 5 bước. (Ảnh minh họa: B.T)
Nghi thức cưới truyền thống tại Hàn được thực hiện theo 5 bước. (Ảnh minh họa: B.T)

Không giống với Việt Nam cũng như một số đất nước khác, thì nghi thức cưới truyền thống tại đây chỉ được tổ chức tại nhà gái, cụ thể là ở phòng ngoài hoặc trong sân nhà cô dâu. Nghi thức cưới sẽ bắt đầu bằng việc cô dâu chú rể đứng đối diện nhau trước bàn cưới, cùng cúi chào và trao nhau ly rượu giao bôi.

Khi đến hỏi cưới vợ, chú rể sẽ đặt lên bàn thờ lễ một con chim nhạn. Đây được coi là lễ vật quan trọng nhất, là biểu tượng của tình yêu, hòa thuận và không lìa xa nhau trong đời sống vợ chồng.

 
Lễ cưới truyền thống được tổ chức trong sân hoặc phòng ngoài của nhà gái. (Ảnh: Pinterest)
Lễ cưới truyền thống được tổ chức trong sân hoặc phòng ngoài của nhà gái. (Ảnh: Pinterest)

>>> Xem thêm: Cặp đôi đồng tính nữ Hàn Quốc gây "bão" CĐM với đám cưới ngọt ngào

Ngày nay, mặc dù lễ cưới đã được giản lược đi nhiều các nghi thức, thế nhưng một số nét cơ bản vẫn được giữ lại để thể hiện bản sắc của xứ sở kim chi.

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về lễ cưới tại Hàn Quốc với YAN ngay nhé!

Dấu hiệu để nhận biết một người đang yêu có vô vàn, từ cử chỉ, hành động, thậm chí bộc lộ ngay trên chính khuôn mặt của người đó. Thế nhưng với một cô gái chưa từng yêu đương thì sao? Trên cộng đồng Ohman.vn cũng có các câu hỏi mà nhiều người quan tâm:

"Một cô gái chưa từng yêu đương sẽ có biểu hiện gì?"

Đầu tiên chính là có nhiều "chồng". Mỗi lần xem xong một bộ phim Hàn Quốc lại có thêm một anh người yêu, một anh chồng,.. Kỳ lạ nhất chính là việc chưa từng yêu đương nhưng lại thành chuyên gia tư vấn tình cảm hạng thượng thừa... >>> XEM TIẾP