Phong tỏa 1 phân xưởng công ty, cách ly 101 F1 liên quan ca bệnh 262

13/04/2020, 13:20 GMT+07:00

Sáng ngày 13/4, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó bệnh nhân 262 là công nhân của công ty Samsung. Ngay sau khi xác nhận ca bệnh, các biện pháp phòng dịch đã được triển khai, đặc biệt tiến hành cách ly theo dõi đối với những trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Được biết, bệnh nhân 262 là một trong những trường hợp có lịch sử dịch tễ phức tạp khi từng tiếp xúc nhiều người liên quan đến nhiều tỉnh thành. Hiện bước đầu đã xác định được các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân này và công ty nơi ca nhiễm 262 làm việc cũng có biện pháp phòng dịch.

 
Mọi công tác chống dịch được tiến hành khẩn trương. (Ảnh: Vietnamnet).
Mọi công tác chống dịch được tiến hành khẩn trương. (Ảnh: Vietnamnet).

Phong tỏa phân xưởng công ty nơi bệnh nhân 262 làm việc

Được biết, bệnh nhân 262 là nhân viên thuộc bộ phận kiểm tra chất lượng của công ty. Người này đã không đi làm và cách ly tại nhà từ ngày 7/4. Các trường hợp thuộc F1 và F2 của bệnh nhân 262 đã được cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh xác định, đồng thời tiến hành thực hiện cách ly.

Bắc Ninh hiện đã phong tỏa toàn bộ khu vực làm việc, cách ly những người liên quan đến bệnh nhân 262. Cụ thể hơn, 1 phân xưởng nơi công nhân làm việc đã bị phong tỏa, 40 nhân viên thuộc trường hợp F1 của bệnh nhân 262 ở đây đã được cách ly và theo dõi y tế.

 
1 phân xưởng thuộc công ty tại Bắc Ninh đã phong tỏa vì liên quan đến ca nhiễm 262. (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô).
1 phân xưởng thuộc công ty tại Bắc Ninh đã phong tỏa vì liên quan đến ca nhiễm 262. (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô).

>> Có thể bạn chưa xem: Bộ Y tế phát thông báo khẩn về lịch trình đi lại của bệnh nhân 243

Xác định 101 F1 của bệnh nhân 262

Tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội diễn ra vào sáng ngày 13/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết ngay sau khi xác định ca nhiễm 262, Hà Nội đã nhanh chóng thông báo cho Bắc Ninh.

Qua những điều tra ban đầu của tỉnh Bắc Ninh, 101 trường hợp thuộc diện F1 của bệnh nhân 262 đã được xác định và hầu hết đều liên quan đến nhiều tỉnh phía bắc. Giám đốc CDC Hà Nội cho hay, bệnh nhân 262 là trường hợp hết sức phức tạp do mỗi ngày bệnh nhân đi - về tiếp xúc với 40 người, trong vòng 1 tuần.

Ngoài ra, báo cáo của Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết số người bệnh nhân 262 tiếp xúc trên địa bàn huyện là tương đối nhiều. Hiện huyện Đông Anh đang tiếp tục điều tra và nỗ lực tìm ra những người từng tiếp xúc.

 
Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn phòng dịch bệnh lây lan. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn phòng dịch bệnh lây lan. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Bệnh nhân thứ 243: Quá chủ quan trong việc đề phòng dịch Covid-19

Thông tin thêm về bệnh nhân 262

Theo thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trước đó, bệnh nhân 262 (26 tuổi) cũng trú tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, một khu vực phát hiện khá nhiều ca nhiễm Covid-19. Trước khi xác nhận nhiễm Covid-19, bệnh nhân 262 từng tiếp xúc gần với bác của mình là bệnh nhân 254. Được biết, do có liên quan đến bệnh nhân 254 nên bệnh nhân 262 đã không đi làm và được cách ly tại nhà từ ngày 7/4.

Ngày 31/3, bệnh nhân 262 bắt đầu xuất hiện triệu chứng ho khan, sốt và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 11/4. Ngày 12/4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2). Hiện, bệnh nhân 262 đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2.

 
Bệnh nhân 262 hiện đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. (Ảnh: Sức khỏe Đời sống).
Bệnh nhân 262 hiện đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. (Ảnh: Sức khỏe Đời sống).

>> Xem thêm: Hàng chục bệnh nhân, bác sĩ ở bệnh viện Thận Hà Nội cách ly

Là một trong những ca bệnh có lịch sử dịch tễ phức tạp do là công nhân của một công ty đông người, số người mà ca nhiễm 262 tiếp xúc qua khá nhiều và họ còn liên quan đến nhiều tỉnh thành. Hiện mọi công tác phòng dịch đang được diễn ra khẩn trương với hi vọng có thể tìm được những trường hợp có liên quan đến ca nhiễm này.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

VIỆT NAM ĐẾN NAY ĐÃ CÓ 262 CA NHIỄM COVID-19

Ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới vào sáng ngày 13/4, Việt Nam hiện có tổng số 262 trường hợp mắc Covid-19.

Theo thông tin của Bộ Y tế, tính đến hiện tại, trong số 262 ca nhiễm Covid-19 đã có 144 trường hợp bình phục và còn 118 ca đang điều trị.

Hiện một trong những "ổ dịch" phức tạp nhất là ở thôn Hạ Lôi, thuộc xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội, nơi ghi nhận 10 ca nhiễm chỉ trong vài ngày qua.

Hầu hết các ca nhiễm là trường hợp tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến bệnh nhân 243, trong đó có chị dâu và hàng xóm của bệnh nhân.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!