Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long - Ấm lòng những chia sẻ

10:45 26/01/2018

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long còn luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động thiện nguyện, vận động về kinh phí, vật chất để hỗ trợ người bệnh, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Bệnh tật – cuộc chiến với tử thần

Đối với những người bệnh, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa việc họ vừa phải ngày đêm chống chọi với những cơn đau do bệnh tật hành hạ, vật lộn với lưỡi hái tử thần, vừa phải lo bữa ăn, kinh phí từng ngày, từng giờ để duy trì sự sống chính là những khó khăn, gian khổ lớn nhất.

Hơn ai hết, vào những lúc gian nguy này, họ rất cần những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp sức, sự động viên, chia sẻ của mọi người để vượt qua cơn bạo bệnh, trở về với cuộc sống ấm êm, hạnh phúc.

Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long - Ấm lòng những chia sẻ

Phòng Khám Thăng Long – địa chỉ chữa bệnh uy tín

Đoàn thiện nguyện Đa Khoa Thăng Long – Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, hoạt động vì một chữ TÂM với người bệnh, Ban lãnh đạo Phòng Khám Thăng Long thành lập ra Ban Trợ giúp xã hội nhằm thực hiện nhiệm vụ cầu nối, góp công sức nhỏ bé để giúp đỡ người nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến nay, Đoàn thiện nguyện Đa Khoa Thăng Long đã thực hiện nhiều chương trình được có ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần.

Bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo được tổ chức định kỳ vào các quý của năm. Tại đây, bệnh nhân, người nghèo sẽ được nhận những suất cơm miễn phí trích từ quỹ nhân đạo của phòng khám và các đơn vị hảo tâm khác góp sức thực hiện.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Ảnh Thủy (bác sĩ phụ trách chuyên môn) Phòng Khám Thăng Long nhấn mạnh: "Với chương trình thiện nguyện này, chúng tôi đã mang đến những suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng nhằm chia sẻ những khó khăn với người bệnh trong suốt quá trình điều trị." 

Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long - Ấm lòng những chia sẻ

Công tác thiện nguyện của Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long

Các phòng ban, khoa của phòng khám cũng tự thành lập ra chương trình VÌ BỆNH NHÂN NGHÈO bằng cách vận động, tự quyên góp tiền, quần áo, sách vở cũ, gạo vào ngày 30 hàng tháng. Quỹ này ra đời với mục đích tương trợ “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hỗ trợ các bệnh nhân và người nhà có điều kiện kinh tế nghèo hoặc ở xa, không đủ điều kiện trang trải viện phí khi điều trị bệnh.

Ngoài ra, phía Ban lãnh đạo phòng khám cũng thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ thêm các hoạt động chăm sóc sức khỏe, trao quà tặng khác vào ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam. Công tác tăng cường xã hội hóa chăm sóc người bệnh, sắp xếp hợp lý các khu điều trị theo yêu cầu cũng được triển khai nhằm giảm tải số lượng bệnh nhân cho các hệ thống y tế công lập.

Nhằm chuẩn hóa hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh, bên cạnh đảm bảo đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, môi trường phòng khám khép kín, Đa Khoa Thăng Long còn chú trọng đến khâu tư vấn bệnh lý, đặt lịch khám bệnh trực tuyến để tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

Dịch vụ khám bệnh ngoài giờ hành chính được triển khai giúp bệnh nhân đảm bảo được việc chăm sóc sức khỏe mà không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày. Các chế độ ưu đãi khám chữa bệnh vào các dịp lễ, Tết được triển khai, thông tin bệnh án được bảo mật; chi phí công khai, minh bạch, theo đúng quy định của Sở Y tế.

“Dù cố gắng nỗ lực thực hiện công tác thiện nguyện nhưng các mảnh đời gặp khó khăn về kinh tế, bệnh tật còn nhiều, chúng tôi cũng mong các đơn vị, cơ quan, các nhà hảo tâm chung tay góp sức, ủng hộ bằng hiện vật, tiền hoặc chính công sức để xây đắp thêm niềm hy vọng về việc cứu giúp những mảnh đời bất hạnh, mang đến cuộc sống đỡ thiếu thốn hơn cho người nghèo”  – bác sĩ Ngô Mỹ Trang chia sẻ thêm.

Thông tin liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long:

Hotline: 028 386 22222

Website: http://phongkhamthanglong.vn/

 Địa chỉ: 575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP HCM