Phong cách TP Hồ Chí Minh

PHONG CÁCH TP HỒ CHÍ MINH - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Du khách sốc trước khả năng đa ngôn ngữ của người Hoa ở Chợ Lớn

Du khách sốc trước khả năng đa ngôn ngữ của người Hoa ở Chợ Lớn

Xã hội

Không chỉ nói được tiếng Trung phổ thông, người Hoa tại Chợ Lớn (Sài Gòn) còn biết đến nhiều ngoại ngữ khác như Nhật Bản, Hàn Quốc...

Cụ bà cần mẫn bán ve chai gần 40 năm để "nuôi heo" giúp đỡ người nghèo

Việt Nam Ơi

Ở tuổi 77, bà Nguyễn Thị Bạch Cúc đã có gần 40 năm đi nhặt ve chai khắp các con hẻm Sài Gòn để kiếm tiền bỏ vào lợn đất, nuôi chúng lớn rồi đem giúp dân nghèo.

Ông lão 10 năm đi vớt rác, thông cống giúp dân, từng suýt phải bỏ mạng

Việt Nam Ơi

Không được trả lương, lại có thể nguy hiểm nhưng suốt 10 năm nay, ông Kính vẫn tình nguyện đi vớt rác, khai thông cống rãnh để bà con đi lại mùa mưa dễ dàng.

Mẹ già 70 tuổi "gánh" gia đình 3 thế hệ bằng nồi lẩu suốt 40 năm

Việt Nam Ơi

Suốt 40 năm qua, chưa bao giờ quán lẩu bò nồi đất của bà Sáu thôi đỏ lửa. Mỗi đêm, bất kể mưa gió, bà vẫn hì hục với gánh hàng để có thể nuôi gia đình 3 thế hệ.

Học sinh trải nghiệm đi tàu cao tốc, ngắm toàn thành phố để thi văn

Học đường

Trước khi thi môn Ngữ văn, 162 học sinh trung học cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh đã được lên tàu cao tốc và có hơn một giờ đồng hồ để trải nghiệm, ngắm nhìn thành phố.

Vợ chồng 43 năm sống trên chiếc ghe 3m2, chuyên cứu vớt người gặp nạn

Việt Nam Ơi

"Vợ chồng tôi làm vì lương tâm chứ không tính toán gì cả, chỉ mong có thể cứu, giúp được người", là lời chia sẻ của vợ chồng ông Ba Chúc khi làm việc tốt này.

Cậu bé bế em ăn xin được thầy giáo đến tận nhà dạy học miễn phí cho

Việt Nam Ơi

Trước tấm lòng dạy học miễn phí của thầy Kiến Nguyên, cậu bé rất cảm kích, vui mừng, tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hết sức vì tương lai.

Chuyện tuổi thơ và những tấm lòng gắn liền với từng góc chợ Sài Gòn

Việt Nam Ơi

Nếu có dịp được ghé qua một trong những khu chợ ở Sài Gòn, bạn sẽ cảm nhận được cả tâm tình của con người tại mảnh đất này.

“Ông già Noel” 9X đạp xe trong đêm, cắt tóc miễn phí cho người nghèo

Việt Nam Ơi

Nếu ai đó hỏi: “Tình người là gì?”, có lẽ câu trả lời chân thật nhất chính là hành động, tình yêu thương với cộng đồng, chàng trai Hữu Pháp là một trong số đó.

Cụ ông viết di chúc để nhà hơn 10 tỷ đồng tặng người nghèo

Sống Đẹp

Mặc dù căn nhà được người khác hỏi mua với giá cao, thế nhưng ông Đề vẫn quyết không bán mà mong muốn để dành giúp đỡ cho người nghèo.

Xem thêm