Top 5 "kẻ bên lề" đáng thương nhất màn ảnh Hoa Ngữ: Phó Hằng chưa phải là bi kịch nhất

28/08/2018, 06:00 GMT+07:00

Trong tình yêu, nam chính và nữ chính thành đôi đúng là một cái kết trọn vẹn. Tuy nhiên, đôi khi hạnh phúc của kẻ này lại là niềm đau của kẻ khác...

Bộ phim Diên Hi Công Lược đang gây bão mới đây lại rầm rộ tin về đoạn kết buồn và lời hẹn kiếp sau của Phú Sát Phó Hằng dành cho Ngụy Anh Lạc. Xuyên suốt bộ phim, người ta vẫn tiếc nuối một mối lương duyên dang dở giữa hai nhân vật này. Tuy nhiên, Phó Hằng vẫn chưa phải là nam phụ lấy đi nhiều nước mắt nhất của khán giả trên màn ảnh Hoa Ngữ. Hãy cùng điểm qua những nam phụ còn được lòng người xem hơn cả nam chính nhé:

5. Phó Hằng - Diên Hi Công Lược:

Top 5

Mối lương duyên dang dở của Phó Hằng - chàng thị vệ ở Càn Thanh cung và là em trai của Hoàng hậu cùng Ngụy Anh Lạc diễn ra khi nàng mới chập chững bước vào cung ôm kế hoạch báo thù cho chị gái để lại bao tiếc nuối cho khán giả trong xuyên suốt diễn biến của Diên Hi Công Lược.

Top 5

Tuy nhiên, tình yêu quá đẹp của họ phút ban đầu lại sớm tan thành mây khói khi Ngụy Anh Lạc lọt vào mắt xanh của Vua Càn Long còn Phó Hằng thì nên duyên với Nhĩ Tình. Cảnh đau thương nhất có lẽ là khoảnh khắc chàng quyết trả lại kỉ vật nàng đã trao trước kia. Thuyền tình của họ vốn “vỡ làm đôi” đã làm nát tan cõi lòng của khán giả, vậy mà đạo diễn còn nhẫn tâm khiến họ vĩnh viễn xa rời ở cuối phim mà không kịp dành cho nhau lời cuối. Khi Phó Hằng bỏ mạng nơi sa trường và lời trăn trối cũng phải nhờ người khác chuyển lời đến bóng hình người con gái chàng khắc cốt ghi tâm.

Tình yêu của Phó Hằng - Anh Lạc là mối tình day dứt nhất trên màn ảnh xứ Trung cuối năm 2018. Cả hai có quyền hạnh phúc, nhưng rất tiếc chuyện tình của họ chỉ có thể duyên chứ không nợ.

4. Ngô Bách Tùng - Gửi Thời Gian Đẹp Đẽ Của Chúng Ta

Nếu Nam Phụ Quốc Dân 2018 thuộc về Phó Hằng thì ngôi vị này vào năm 2017 nhất định thuộc về Ngô Bách Tùng của Gửi Thời Gian Đẹp Đẽ Của Chúng Ta. “Cậu có thể trả Tiểu Hi lại cho tôi không?” Câu hỏi của Ngô Bách Tùng hỏi Giang Thần mỗi khi nhắc lại vẫn khiến biết bao người bật khóc vì sự cảm thương cho chàng trai dùng cả thanh xuân của mình chỉ hướng về duy nhất một bóng hình nhưng cuối cùng tất cả những cái nhíu mày của cô ấy là vì đau lòng người khác và nụ cười của cô ấy cũng vì người khác mà nở rộ.

Top 5

Vì sợ Tiểu Hi khó xử khi phải đưa ra lựa chọn, Ngô Bách Tùng chọn cách chôn chặt tình cảm của mình. Luôn âm thầm che chở, giúp đỡ Tiểu Hi. Thậm chí không muốn để cô thấy cảnh Giang Thần ở cùng người khác, Ngô Bách Tùng cũng tìm cách che đi ánh mắt của cô. Chỉ có điều, xuyên suốt thời gian phim diễn ra, không ai trông thấy nỗi cô đơn của chàng trai ấy. Cũng chẳng có ai sợ Ngô Bách Tùng buồn hay quan tâm đến việc chữa lành nỗi đau cho kẻ bên lề đáng thương này. Nhìn cảnh đó mới thấm thía được câu: Kẻ cô đơn nhất không phải là kẻ ở một mình mà chính là kẻ bị mọi người xung quanh xem như vô hình.

3. Lưu Liên Thành - Khuynh Thế Hoàng Phi

Có lẽ chàng trai ngốc nghếch, si tình Lưu Liên Thành là một trong những vai khiến khán giả nhớ đến Hoắc Kiến Hoa nhiều nhất.

Vốn là đại vương của một nước, luôn quyết đoán và mạnh mẽ trong mọi quyết định của mình nhưng khi đứng trước công chúa Phức Nhã, Liên Thành trở thành một người đàn ông si tình đến đáng thương. Trong những năm cô mất tích, chàng trai đó vẫn một lòng ôm mối tình si dành cho cô. Cay đắng hơn, khi anh vừa tìm thấy cô thì cũng là lúc Phức Nhã thuộc về người khác.

Top 5

Hình ảnh Liên Thành trồng hoa đào giữa trời đông giá lạnh để chứng minh lòng dạ của mình với Phức Nhã và cũng vì cô mà chết đã khiến khán giả vì tiếc thương nhất định không xem những tập tiếp theo vì không còn anh xuất hiện nữa.

2. Từ Tư Bạch - Truy Tìm Ký Ức

Từ việc đọc truyện cho tới xem phim, có ai theo dõi Truy Tìm Ký Ức mà không tiếc nuối cho Từ Tư Bạch - người đàn ông ôm mối tình đơn phương đến cuối đời. Một người vì yêu mà có thể làm mọi thứ thậm chí cả việc chối bỏ bản thân để được làm lại từ đầu. Tuy nhiên, quá khứ không cho phép xóa sạch đôi bàn tay từng nhuốm máu. Anh là kẻ đứng đầu tổ chức tội phạm đáng sợ nhưng lại trót trao trọn chân tình cho một trong những cảnh sát giỏi nhất.

Top 5

Từ Tư Bạch là một kẻ xuất chúng, yêu Tô Miên không kém gì nam chính Hàn Trầm. Tuy nhiên, số phận họ sắp đặt phải đối nghịch nhau khi giữa họ có quá nhiều điểm thuộc về hai phía sáng và tối. Từ Tư Bạch đáng thương, có thể vì Tô Miên mà hi sinh mọi thứ nhưng mặt khác anh cũng là một kẻ máu lạnh, hung ác và tàn bạo, không có tính người. 
Ta không thể vì một kẻ cao thượng trong tình yêu mà dùng điều đó để thứ tha hay cảm thông cho tội lỗi mà người đó đã làm. Lời nói hoa mỹ, tình cảm của Từ Tư Bạch không đủ để bao biện cho những tội ác của anh. Vì thế, kết quả tình yêu của Từ Tư Bạch danh cho Tô Miên mãi mãi chỉ có một kết quả: đó là mối quan hệ giữa cảnh sát và tội phạm. Chỉ có một bên giành chiến thắng mà thôi.

1. Thẩm Văn Đào - Vẫn Cứ Thích Em

Top 5

Vị trí số 1 trong bảng danh sách này khó ai có thể vượt qua Thẩm Văn Đào trong Vẫn Cứ Thích Em. Thẩm Văn Đào gặp gỡ Bảo Bảo muộn hơn một đêm, tặng quà muộn hơn một tiếng, tỏ tình muộn hơn vài ngày. Chỉ thế thôi nhưng khiến anh mãi là kẻ đến sau trong tình yêu với người con gái mà anh yêu.

Top 5

Thẩm Văn Đào là một mẫu đàn ông điềm đạm, ấm áp và hoàn hảo tới từng chi tiết. Phải nói một điều, sự vui nhộn, nhí nhố của nam chính còn phần nào tô điểm thêm nét đẹp trọn vẹn cả bên ngoài lẫn bên trong dù thực chất Thẩm Văn Đào chỉ là nam phụ. Cái lúc anh tỏ tình và bị từ chối, mặc dù cách Thẩm Văn Đào chấp nhận sự thật ấy có phần bình thản nhưng cũng đủ khiến người ta xót xa và thương cảm cho chàng trai ấy.

Cái chết của anh lúc cuối phim khiến khán giả khóc đến cạn nước mắt khi anh dùng tính mạng của mình để cứu lấy nam chính - kẻ vừa là bạn thân, vừa chiến thắng anh trong tình yêu. Đã không có được tình yêu mà lại còn hi sinh theo cái cách nhói lòng người nhất. Đã có biết bao lần, người ta đặt câu hỏi: “Còn có ai bị ngược đãi nặng nề hơn Thẩm Văn Đào hay không?”

Trong chuyện tình yêu, việc kẻ thắng người thua hay đến sau, đến trước âu cũng là lẽ thường. Tuy nhiên cái cách mà nó diễn ra đôi lần khiến người ta phải cảm thấy xót thương cho số phận của người thua cuộc. Những cuộc chia li trên có thể là thời chiến, thời bình hay thời dân quốc. Có thể thấy, thời gian trôi qua, dù ở thời đại nào cũng có thể diễn ra những chuyện tình lâm li bi đát nhất. Bạn cảm thấy ấn tượng hay đồng cảm với số phận của chàng nam phụ nào nhất?