Phố "đèn đỏ" Thái Lan tỏ lòng kính trọng nhà vua khi hoạt động trở lại

25/10/2016, 22:07 GMT+07:00

Và họ đã trở lại với một động thái không ngờ…

Ngày 13/10 vừa qua, cả đất nước Thái Lan chìm trong sự đau thương khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà ở tuổi 88, kết thúc 70 năm trị vì của vua Rama VI. Mọi hoạt động vui chơi, lễ hội đều dừng lại, người dân và cả du khách buộc phải mặc quần áo đen, đưa đất nước vốn luôn sôi động vì nền công nghiệp du lịch phát triển bậc nhất châu Á này chìm trong sự trầm lặng hiếm thấy.  

Hôm qua, ngày 24/10, sau 10 ngày quốc tang, phố đèn đỏ Thái Lan chính thức hoạt động trở lại. Đặc biệt, toàn bộ những cô “gái bán hoa” tại đây đều nhất loạt mặc trang phục màu đen để tỏ lòng tôn kính nhà vua.


Phố đèn đỏ Thái Lan hoạt động trở lại sau 10 ngày quốc tang. (Ảnh: Daily Mail)
Phố đèn đỏ Thái Lan hoạt động trở lại sau 10 ngày quốc tang. (Ảnh: Daily Mail)


Đây là những hình ảnh được chụp tại phố cao bồi (Soi Cowboy) ở Bangkok, cho thấy những cô “gái bán hoa” đồng loạt mặc trang phục đen khi đang đứng đợi khách. (Ảnh: Daily Mail)
Đây là những hình ảnh được chụp tại phố cao bồi (Soi Cowboy) ở Bangkok, cho thấy những cô “gái bán hoa” đồng loạt mặc trang phục đen khi đang đứng đợi khách. (Ảnh: Daily Mail)

Họ mặc những chiếc đầm bó sát màu đen, giày bốt đen, dây quần yếm đen,… và đứng dọc phố Soi Cowboy ở Bangkok để đợi khách thay cho trang phục sặc sỡ, thiếu vải thường thấy. Cách đó không xa, ở đường Soi 4, cạnh trung tâm mua sắm Nana Plaza, hàng trăm cô gái và ladyboy diện giày bốt đen, đầm đen… đứng dọc đầy hai bên vỉa hè để “hành nghề”.

Một người trong số đó, Lek, 26 tuổi, nói: “Mọi thứ vẫn còn im ắng lắm. Ai cũng buồn vì nhà vua qua đời. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc để kiếm tiền. Chúng tôi chẳng thể làm việc gì khác nữa cả. Chúng tôi phải ra ngoài và kiếm khách thôi”.


Theo lời một “gái bán hoa” thì “mọi thứ còn rất im ắng, mọi người đều buồn vì nhà vua qua đời”. (Ảnh: Daily Mail)Một người trong số đó, Lek, 26 tuổi, nói: “Mọi thứ vẫn còn im ắng lắm. Ai cũng buồn vì nhà vua qua đời. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc để kiếm tiền. Chúng tôi chẳng thể làm việc gì khác nữa cả. Chúng tôi phải ra ngoài và kiếm khách thôi”.


Theo lời một “gái bán hoa” thì “mọi thứ còn rất im ắng, mọi người đều buồn vì nhà vua qua đời”. (Ảnh: Daily Mail)

Người này chia sẻ một chút về trang phục của họ. Với “đặc thù nghề nghiệp”, họ phải mặc đầm váy ngắn. Tuy nhiên, để thể hiện lòng tôn kính với đức vua, họ chọn mang những đôi bốt cao cổ để phần nào che bớt da thịt mặc dù lúc này, thời tiết Thái Lan rất nóng bức. “Có lẽ hai tuần nữa chúng tôi sẽ trở lại ăn mặc như bình thường. Cúng tôi phải tích cực kiếm tiền để bù lại khoảng thời gian qua”.

Một người chuyển giới có tên Noi, 24 tuổi, chia sẻ: “Chúng tôi rất yêu kính nhà vua. Chúng tôi cũng yêu nước nữa. Quân đội hiểu điều này nên cho phép chúng tôi làm việc trở lại”. Được biết, các hộp đêm, vũ trường mở cửa hoạt động trở lại, đồng nghĩa với việc những người như Noi quay lại làm việc. Noi nói rằng cô mong muốn tiếp được nhiều khách.

“Đa số chúng tôi đều mặc màu đen, ngay cả nội y cũng màu đen. Chúng tôi vẫn nhớ đến nhà vua” Noi nói.

Rất nhiều hộp đêm, vũ trường ở Bangkok giờ đây đã hoạt động trở lại nhưng đèn neon mờ hơn, nhạc chơi nhỏ hơn và các hoạt động nhảy múa chỉ được diễn ra bên trong.  

Cảnh sát và quân đội luôn đảm bảo những nơi này phải ngưng hoạt động vào 12 giờ đêm thay vì 2 – 3 giờ sáng như trước đây. Những hoạt động về đêm và ngành công nghiệp người lớn ở Thái Lan dự kiến sẽ chính thức trở lại như trước, kể cả trang phục của những người làm việc ở đây và âm thanh ồn ã, sau 30 ngày để tang nhà vua.