Dàn nghệ sĩ quyên góp khi phó đạo diễn "Tiếng Sét Trong Mưa" nguy kịch

29/03/2021, 09:30 GMT+07:00

Trong những trường hợp cần sự lan tỏa, mạng xã hội luôn có đóng góp vô cùng lớn. Đạo diễn Nguyễn Phương Điền mới đây đã đăng trên trang cá nhân để nhờ cộng đồng mạng cùng các bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ một hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Theo đó, phó đạo diễn Lê Minh Phụng đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn vốn thường đồng hành cùng Nguyễn Phương Điền ở nhiều dự án và gần nhất là Tiếng Sét Trong Mưa. Bên cạnh việc liên tục phải thiếu thốn vì lo hậu sự cho chuyện mất mát người thân trong gia đình là cha và chị của mình mấy năm qua, Lê Minh Phụng còn bị tai nạn dẫn đến gãy chân hồi giữa 2020.

 
Phó đạo diễn Lê Minh Phụng (ngoài cùng bên phải) trong phim "Tiếng Sét Trong Mưa". (Ảnh: Facebook nhân vật)
Phó đạo diễn Lê Minh Phụng (ngoài cùng bên phải) trong phim "Tiếng Sét Trong Mưa". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thất nghiệp 8 tháng vì bệnh, sau đó lại dịch bệnh khiến kinh tế anh Minh Phụng trở nên khó khăn. Vận đen chưa hết, đầu 2021 phó đạo diễn của Tiếng Sét Trong Mưa lại lần nữa bị tai nạn: "Đầu năm 2021 đi làm phim lại thì Phụng lại bị té xe, vết xương gãy năm nào tái phát, nhiễm trùng nặng. Bác sĩ bảo cần phải mổ gấp nếu không sẽ bị tàn phế suốt đời".

 
Anh đã góp công lớn khi cùng ê-kíp tạo ra tác phẩm "Tiếng Sét Trong Mưa" (Ảnh: Facebook nhân vật)
Anh đã góp công lớn khi cùng ê-kíp tạo ra tác phẩm "Tiếng Sét Trong Mưa" (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đọc được tin tức này rất nhiều khán giả có lòng hảo tâm đã nhanh chóng gửi tiền ủng hộ để phần nào giúp đỡ anh. Không những thế, nhiều nghệ sĩ khi biết tin cũng chủ động chuyển tiền nhờ đạo diễn Nguyễn Phương Điền gửi đến người đang gặp khó khăn. Nhật Kim Anh, Thúy Diễm, Phương Trinh mỗi người quyên góp 5 triệu đồng, các nghệ sĩ khác như Quách Ngọc Tuyên, Phương Dung, Ái Châu,... đóng góp mỗi người 1 triệu đồng. 

 
Các nghệ sĩ như Nhật Kim Anh, Quách Ngọc Tuyên, Thuý Diễm vô cùng hoang mang khi nghe tin và nhanh chóng gửi tiền ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các nghệ sĩ như Nhật Kim Anh, Quách Ngọc Tuyên, Thuý Diễm vô cùng hoang mang khi nghe tin và nhanh chóng gửi tiền ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng theo đạo diễn Nguyễn Phương Điền, việc anh chủ động kêu gọi giúp đồng nghiệp là vì thương tính cách thầm lặng của anh Minh Phụng: "Bệnh nặng như vậy, hoàn cảnh bi đát như vậy khiến Phụng lâm vào cảnh cùng cực nhưng Phụng không hề than vãn, chỉ tự trách cho số mình đen thôi".


"Phụng lâm vào cảnh cùng cực nhưng Phụng không hề than vãn, chỉ tự trách cho số mình đen thôi"  - Đạo diễn
Nguyễn Phương Điền tiết lộ. (Ảnh: Facebook nhân vật)

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no" là câu mà ông bà ta để lại để nói đến những trường hợp như thế này. Các khán giả lẫn nghệ sĩ mỗi người dành sự đóng góp dù ít hay nhiều đều mang giá trị rất lớn về tinh thần cho người được nhận. Mong anh Minh Phụng sẽ sớm có đủ chi phí để chữa bệnh và tiếp tục ổn định để cống hiến cho nghệ thuật.

Ê-KÍP CỦA ĐẠO DIỄN NGUYỄN PHƯƠNG ĐIỀN LIÊN TỤC GẶP HẠN

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền trong 2 năm qua có các tác phẩm nổi bật như Tiếng Sét Trong MưaVua Bánh Mì. Hiện tại, anh đang trong quá trình ghi hình phim Lưới Trời là tác phẩm tiếp theo.

Mới đây, giọng ca Lâu Đài Cát đã đăng một video ghi lại cảnh mình bị xe ô tô tông khi đang cố cứu một người đàn ông khác. Đây là một phân cảnh trong phim, theo như cô chia sẻ, chỉ là quay thử nhưng lại lỡ bị tông thật: "Lúc này là đang quay thử đường dây thì bị đụng thiệt". Rất may mắn rằng Nhật Kim Anh không bị chấn thương nào nghiêm trọng ở sự cố này.

Không chỉ có sự việc trên, đoàn phim Lưới Trời mới đây cũng gặp tai nạn xảy ra với nhân viên của ê-kíp. Không may mắn như Nhật Kim Anh, hai nhân viên của đoàn một người đã bị gãy xương đùi, một người bị gãy xương hàm. Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cùng diễn viên Trung Dũng đã vô cùng xót xa và kêu gọi quyên góp, hỗ trợ cho họ.

Xem thêm TẠI ĐÂY.