Phở Đặc Biệt chính thức lên tiếng khi bị tố mượn nợ

15:45 29/05/2020

Tô Bửu Phát hay còn được nhắc đến bằng biệt danh Phở Đặc Biệt. Anh được đông đảo khán giả nhớ đến qua những Vlog video hài hước trendy trên YouTube.

Những năm trở lại đây, anh chàng khá im hơi lặng tiếng trong việc trình làng các sản phẩm, song người hâm mộ vẫn dành sự quan tâm đến anh. Dòng cảm xúc mới nhất được Phở đăng tải đã khiến nhiều người hoang mang về chuyện anh chàng bị tố mượn nợ.

 
Phở Đặc Biệt lên tiếng khi bị tố mượn nợ. (Ảnh: Zing)
Phở Đặc Biệt lên tiếng khi bị tố mượn nợ. (Ảnh: Zing)

>>>Xem ngay: Phở Đặc Biệt "cầu cứu" vì bị mất kênh YouTube riêng

Phở Đặc Biệt lên tiếng khi bị tố mượn nợ

Mới đây, người hâm mộ và cả đồng nghiệp có một phen hoang mang trước những bài đăng, đoạn tin nhắn của một nhân vật cho rằng gia đình Vlogger Phở Đặc Biệt mượn nợ. Lập tức, chàng Vlogger đình đám đăng đàn đính chính.

 
Phở bức xúc trước thông tin không liên quan đến mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phở bức xúc trước thông tin không liên quan đến mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh viết: "Xin lỗi mọi người. Tự nhiên sáng ra tạ rớt đầu. Bị làm phiền bởi chuyện không đâu, gia đình tôi ly dị từ năm 18 tuổi, hiện tại sống với mẹ và em gái. Và xin đính chính là tôi và gia đình tôi không nợ nần ai cả, không liên hệ gì với bên họ Tô và đặc biệt là nhân vật như các hình spam trên mạng sáng nay".

Phở Đặc Biệt cũng nhấn mạnh chủ nợ muốn đòi thì cần phải đòi đúng người, đừng làm phiền gia đình và bạn bè của anh. Đồng thời, chàng vlogger cũng gửi lời xin lỗi đến những bạn bè bị làm phiền không đáng.

 
Phở tức tưởi cho rằng mình không liên quan đến người mà tên đòi nợ nhắc đến. (Ảnh: Zing)
Phở tức tưởi cho rằng mình không liên quan đến người mà tên đòi nợ nhắc đến. (Ảnh: Zing)

>>>Xem ngay: Phở Đặc Biệt và Sun HT lộ bằng chứng đường ai nấy đi

Nhiều sao Việt cũng từng bị tố về chuyện tiền nong

Phở Đặc Biệt không phải là nhân vật duy nhất từng lên tiếng đính chính về vấn đề này. Trước đây, nhiều nghệ sĩ đình đám cũng lâm vào hoàn cảnh rắc rối tiền nong.

Trên mạng xã hội cách đây không lâu, một nhân vật đã chia sẻ dòng cảm xúc tố diễn viên Trọng Nhân quỵt tiền. Người này viết: "Ai làm việc với Trọng Nhân thì cẩn thận nhé. Người này vừa bùng của mình 7 triệu đồng. Hứa trả hóa đơn mà cò quay 2 tháng không gửi trong khi đã nhận đủ tiền...". 

 
Trọng Nhân liền phản pháo khi bị tố quỵt tiền. (Ảnh: Vietnamnet)
Trọng Nhân liền phản pháo khi bị tố quỵt tiền. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước những lời cáo buộc, nam diễn viên phản pháo: "Người này là nhân viên của công ty sản xuất chương trình. Đơn vị này đã mời tôi tham gia một gameshow trước Tết 2020. Họ chi trả vé máy bay cho tôi từ TP.HCM ra Hà Nội với chi phí 2 chiều là 7 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi mua vé hạng thương gia nên họ chuyển thẳng 7 triệu đồng để tôi tự mua vé, tự bù thêm tiền".

Anh cho rằng bản thân bị mất cuống vé máy bay. Khi họ yêu cầu anh trả lại cuống vé, anh không có để gửi lại. "Họ đã không đưa cho tôi một giải pháp nào cụ thể, cứ yêu cầu tôi về Việt Nam để trả vé. Làm sao tôi từ Mỹ về nước chỉ vì cuống vé máy bay? Trước đây, tôi cũng làm việc với các đoàn phim và chương trình của đơn vị ấy nhưng không ai đòi lại cuống vé cả?" - anh chia sẻ.

Cuối năm 2019, một tài khoản mạng là mẹ đơn thân bất ngờ lên tiếng tố diễn viên hài Gia Bảo quỵt tiền lương của mình. Cô chia sẻ, cô được anh thuê với vị trí bán vé liveshow. Tuy nhiên, khi kết thúc đêm diễn, Gia Bảo lại kì kèo chuyện tiền bạc dù đã thỏa thuận trước đó. Làm việc mỗi ngày 11 tiếng, song trong 1 tháng cô chỉ nhận được mức lương 2 triệu đồng.

 
Gia Bảo liền "ra mặt" khi bị tố quỵt tiền lương. (Ảnh: 2sao)
Gia Bảo liền "ra mặt" khi bị tố quỵt tiền lương. (Ảnh: 2sao)

Khi bị yêu cầu số tiền 7-8 triệu đồng, lập tức, nam diễn viên liền lên tiếng cho rằng người này là nhân viên bán vé tại Hà Nội. Vì cô ta không thỏa thuận chuyện tiền lương rõ ràng nên anh đã trả lương như những nhân viên ở Sài Gòn.

>>>Có thể bạn chưa biết: Gia Bảo phản pháo khi bị "tố" quỵt tiền của nhân viên bán vé

Không chỉ có mỗi Phở Đặc Biệt mà những nghệ sĩ khác cũng từng bị "gọi mặt điểm tên" trong những bài đăng tố tụng chuyện tiền bạc. Những lời tố cáo này đều làm cho chính chủ lẫn người hâm mộ của họ hoang mang.

Ảnh: Tổng hợp

Chí Thiện, Phước Sang cũng gặp rắc rối trong chuyện tiền bạc

Năm 2009, Chí Thiện bị một phóng viên đăng đàn tố tụng chuyện mượn tiền để đóng học phí cho em. Song, sau đó 1 năm, nam ca sĩ không chỉ không trả lại tiền mà còn lên tiếng phủ nhận chuyện đã vay. 

Bức xúc trước thái độ của Chí Thiện, người phóng viên này liên đưa các chứng cứ lên cơ quan công an. Ngay sau đó, anh chàng mới "ra mặt" thừa nhận và xin lỗi.

Về phía diễn viên Phước Sang, năm 2012, nam diễn viên bị một doanh nhân đâm đơn kiện đòi nợ 5 tỷ đồng. Trước lời tố cáo này, Phước Sang khẳng định bản thân nợ chứ không quỵt tiền. Sự việc này cũng làm nảy sinh nhiều lời bàn tán trên mạng xã hội.