Phố cổ Hội An mở cửa đón du khách, giảm 50% giá vé tham quan

19:35 22/09/2020

Sau thời gian dài tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19, phố cổ Hội An trong thời gian sắp tới sẽ mở cửa trở lại.

Được biết, để kích cầu du lịch, Hội An đã đưa ra chính sách ưu đãi và chương trình giảm giá vé tham quan phố cổ.

 
Hội An những ngày thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: VTC).
Hội An những ngày thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: VTC).

Phố cổ Hội An bán vé tham quan trở lại

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thành phố Hội An đã chính thức bán vé tham quan phố cổ trở lại, thu hút du khách khắp nơi.

Cụ thể, theo VTC đưa tin, vào ngày 22/9, Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, từ ngày 24/9, thành phố sẽ triển khai lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, kèm theo đó là các làng nghề truyền thống cùng hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An.

 
Hàng quán bày bán trở lại tại Hội An. (Ảnh: VNN).
Hàng quán bày bán trở lại tại Hội An. (Ảnh: VNN).

Được biết, đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” sẽ mang lại không gian thanh tĩnh cho du khách, giúp họ vừa có thể ngắm nhìn phố cổ lại vừa được thưởng thức tiếng nhạc du dương cùng các hoạt động văn hóa nghệ thuật mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của các phương tiện giao thông. Việc mở lại đề án này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân địa phương, góp phần phát triển kinh tế, du lịch tại Hội An.

 
Du khách dạo phố cổ Hội An. (Ảnh: VNN).
Du khách dạo phố cổ Hội An. (Ảnh: VNN).

>> Xem thêm: Phố cổ Hội An chật kín người vào mùa du lịch, CĐM hiến kế checkin

Sẽ có chương trình ưu đãi giá vé tham quan phố cổ

Cũng theo VTC, bên cạnh việc mở cửa trở lại, thành phố Hội An cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá vé tham quan khu phố cổ. Theo đó, từ ngày 24/9 đến hết ngày 31/10, khách du lịch đến với Hội An khi mua vé tham quan phố cổ sẽ được giảm giá 50%.

Khách du lịch tham quan phố cổ. (Ảnh: Pháp Luật Online).Khách du lịch tham quan phố cổ. (Ảnh: Pháp Luật Online).

Đây được xem là biện pháp nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách đến và tham quan phố cổ Hội An sau thời gian dài nơi đây tạm ngưng hoạt động vì Covid-19. Được biết, các doanh nghiệp và người dân địa phương đã hoàn tất quá trình chuẩn bị để mở cửa đón du khách trở lại trong thời gian tới.

 
Việc buôn bán đã bình thường trở lại tại Hội An. (Ảnh: Thanh Niên).
Việc buôn bán đã bình thường trở lại tại Hội An. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn quan tâm: Nhịp sống ở Hội An - thành phố du lịch tốt nhất thế giới

Biện pháp phòng dịch được đặt lên hàng đầu

Trước đó, vào cuối tháng 7, VTC đưa tin UBND thành phố Hội An đã quyết định tạm dừng hoạt động bán vé tham quan, biểu diễn nghệ thuật tại các khu, điểm du lịch do Nhà nước quản lý trên địa bàn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Giờ đây, khi dịch được kiểm soát, phố cổ Hội An được mở cửa trở lại nhưng lãnh đạo địa phương vẫn hết sức cảnh giác trong việc thực hiện công tác phòng dịch. Việc buôn bán được mở lại suôn sẻ nhưng chủ hàng quán đều phải đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch bao gồm việc đeo khẩu trang và chú ý giữ khoảng cách an toàn.

 
Du khách vẫn đeo khẩu trang khi du lịch. (Ảnh: VTC).
Du khách vẫn đeo khẩu trang khi du lịch. (Ảnh: VTC).

>> Có thể bạn chưa xem: Quảng Nam tiếp tục giãn cách xã hội 5 huyện, thị xã phòng dịch

Sau gần 2 tháng đóng cửa để phòng dịch Covid-19, Hội An giờ đây đã chính thức trở lại, thu hút du khách từ khắp nơi tới tham quan, du lịch. Hi vọng, ngành du lịch tại Hội An sẽ khởi sắc trở lại khi tiếp tục đón khách tham quan trong thời gian tới nhé!

Hội An được dỡ cách ly sau thời gian dài phòng dịch

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 7 năm nay, thành phố Hội An phải tạm thời thực hiện giãn cách xã hội do phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19.

Sau thời gian dài tích cực thực hiện các phương án phòng dịch, lượng ca nhiễm mới giảm và Hội An bắt đầu được gỡ giãn cách xã hội.

Cụ thể, ngày 27/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định dỡ bỏ giãn cách xã hội đối với 3 địa phương gồm: Huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

Cũng trong ngày 24/9 tới đây, thành phố Hội An sẽ mở bán vé tham quan trở lại, đồng thời giảm 50% giá vé cho du khách để kích cầu du lịch địa phương.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!