Phở chua xứ Lạng - Món ăn lạ miệng giữa lòng Sài Gòn

08/09/2020, 15:43 GMT+07:00

Đã từng ăn phở bò, phở xào,...nhưng bạn đã thử qua món phở chua trứ danh xứ Lạng chưa? Ngay tại Sài gòn cũng có địa điểm bán phở chua mà không cần đi xa.

Lạng Sơn đâu chỉ nổi tiếng với những địa danh như phố Kỳ Lừa, chùa Tam Thanh, mà còn được biết đến với nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn trong đó món phở chua trứ danh mà khách du lịch khi đặt chân đến đây nhất định phải ăn thử một lần.

Phở chua trở thành niềm tự hào của người dân xứ Lạng, một món ăn thú vị, nhưng cách chế biến lại đơn giản và nhanh chóng.

 
Phở chua xứ Lạng - Món ăn lạ miệng giữa lòng Sài Gòn - Ảnh instagram
Phở chua xứ Lạng - Món ăn lạ miệng giữa lòng Sài Gòn - Ảnh instagram

Phở chua xứ Lạng bắt nguồn tự bao giờ 

Lần đầu khi nghe đến tên phở chua ắt hẳn nhiều người sẽ cảm thấy kỳ lạ và có chút tò mò về món ăn này. Không chỉ lạ về tên gọi mà còn lạ cả về cách thức làm và hương vị vô cùng độc đáo.

 
Mì trộn không hay từ khi nào xuất hiện chỉ biết đã có từ rất lâu về trước - Ảnh instagram
Mì trộn không hay từ khi nào xuất hiện chỉ biết đã có từ rất lâu về trước - Ảnh instagram

Nói về thời điểm xuất hiện phở chua xứ Lạng thì nhiều người không biết là có từ khi nào, nhưng nhiều ông bà truyền tai cho con cháu mình rằng, phở chua có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng cũng có ý kiến cho rằng phở chua là cách biến tấu từ món phở bình thường. 

Tuy vậy, dù không nắm bắt rõ nguồn gốc phở chua từ đâu mà có nhưng bao nhiêu năm qua, đây đã trở thành một niềm tự hào của mỗi người dân xứ Lạng.

>>Bạn đã xem: Quán phở trộn gia truyền - Hương vị phát ghiền cả khách nước ngoài

Phở chua - Hương vị tuyệt vời mê hoặc thực khách

Tại Sài Gòn có một quán phở hơn 70 năm vẫn giữ vẹn nguyên hương vị xứ Lạng, bởi bí quyết gia truyền được lưu lại và phát huy tốt.

 
Nước sốt chua ăn kèm với topping làm tăng thêm sức hấp dẫn của phở chua - Ảnh instagram
Nước sốt chua ăn kèm với topping làm tăng thêm sức hấp dẫn của phở chua - Ảnh instagram

Ngoài phở thì còn có thịt gà làm nguyên liệu chính, thịt gà được dùng nhiều hơn thịt heo, và còn dùng để nấu nước súp. Bên cạnh đó còn có lưỡi heo luộc, tóp mỡ, ăn kèm bánh phồng tôm giòn rụm, rau thơm, rau muống, giá,...

Điểm nhấn của món phở này là nước sốt chua ngọt được chế biến theo công thức gia truyền, món nước sốt cũng được cho là pha chế khó nhất vì phải vừa với khẩu vị của người miền Nam.

 
Cô chủ quán Phở chua nổi tiếng Sài Gòn - Ảnh youtube
Cô chủ quán Phở chua nổi tiếng Sài Gòn - Ảnh youtube

Thực khách thưởng thức phở chua bằng cách trộn đều phở và nước sốt, nếu có thể ăn cay thì cho thêm ớt sẽ làm món ăn thêm thi vị hơn.

Ngoài món phở chua quán còn có nhiều món ăn khác hoàn toàn được chính gia đình tự làm nên vô cùng đảm bảo vệ sinh, từ mùi vị, thành phần điều rất thơm ngon, nếu muốn biết những món đó là gì hãy cùng theo dõi video nhé.

>> Xem thêm: Món mì xoài trộn thần thánh đến từ cha đẻ món xoài lắc huyền thoại

Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và các món ăn

Đối với một dân "sành" ăn uống, đồ ăn ngon mà không có rượu vang phù hợp thì coi như bỏ phí cả một tinh hoa.
Quy tắc kết hợp các loại thức ăn với rượu vang bạn có thể tham khảo như sau:

  • Rượu đỏ: thường sẽ được kết hợp với những món thịt đỏ, pate, thịt hầm, các món quay, nướng...
  • Rượu trắng: phù hợp với những món thịt trắng, cá, salad, hải sản, thức ăn nhẹ...
  • Rượu vang hồng (rosé): đa dạng về hương vị nên có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau, thậm chí cả tráng miệng nữa!

Nếu còn phân vân không biết loại rượu nào phù hợp thì ghé ngang goviva.vn để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!
Website: goviva.vn
Hotline to vvine: 1800 6773 hoặc 1800 6191
Zalo/Whatsapp: 093 301 6191