Phó chủ tịch phường làm sinh nhật cùng vợ: Cách ly thêm 14 ngày

15:00 20/08/2020

Liên quan đến việc Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng vợ ở khu cách ly y tế tập trung hiện đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ mọi người. 

Hiện tại, Trung tâm Y tế TP Đông Hà (Quảng Trị) đã tiến hành tiếp tục cách ly vị Phó chủ tịch UBND phường này và lấy lại mẫu xét nghiệm nCoV. 

 
Trung tâm Y tế TP Đông Hà nơi gia đình ông C đang cách ly và BN 904 đang được điều trị. (Ảnh: Báo Nhân dân)
Trung tâm Y tế TP Đông Hà nơi gia đình ông C đang cách ly và BN 904 đang được điều trị. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Phó chủ tịch UBND vi phạm quy định cách ly

Thông tin từ báo Thanh Niên cho biết, vào ngày 19/8, Trung tâm Y tế (TTYT) TP Đông Hà đã có báo cáo về việc chấp hành quy định giãn cách trong khu cách ly tập trung có liên quan đến một cán bộ hiện thuộc diện thành phố quản lý. 

 
Địa điểm phong tỏa tạm thời để phòng dịch Covid-19 tại TP Đông Hà. (Ảnh: Báo Tài nguyên môi trường)
Địa điểm phong tỏa tạm thời để phòng dịch Covid-19 tại TP Đông Hà. (Ảnh: Báo Tài nguyên môi trường)

Sự việc cụ thể như sau, Phó chủ tịch UBND phường 5, Đông Hà là ông H.V.C. được đưa vào khu cách ly y tế từ ngày 6/8. Vào khoảng 19h30 ngày 15/8, một người quen của ông C. đã mua bánh kem gửi vào khu cách ly. Sau đó, ông C. đã gọi vợ là bệnh nhân 904 (được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà) để chụp ảnh và ghi hình. Khi đã chụp hình cùng chồng xong, bệnh nhân 904 đã lấy một ít trái cây để mang về phòng cách ly đặc biệt.

>>> Xem thêm: Ca bệnh mới nhất ở Hà Nội từng ghé đến 4 khoa ở Bệnh viện E chữa bệnh

Ông C. giải thích có đeo khẩu trang khi tiếp xúc với vợ (BN904)

Theo như lời giải thích từ ông C. thì khi người vợ sang phòng dự sinh nhật, bệnh nhân 904 có chủ động ngồi cách xa và đeo khẩu trang. Khi chụp ảnh gia đình thì bệnh nhân mới đến gần, sau khi ghi hình xong thì ông C. cho biết, một người con của ông đã lấy điện thoại rồi đăng ảnh chụp lên Facebook.

 
Những hình ảnh của sinh nhật ông C. cùng vợ là bệnh nhân 904 tại khu cách ly được đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: Thanh Niên)
Những hình ảnh của sinh nhật ông C. cùng vợ là bệnh nhân 904 tại khu cách ly được đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, theo báo cáo từ Trung tâm Y tế TP Đông Hà, gia đình của ông C. được đưa vào khu cách ly y tế, sau khi lấy mẫu xét nghiệm thì vợ của ông được xác định là mắc Covid-19 vào hôm 13/8. Ông C. cùng 2 con vẫn âm tính và được chuyển đến khu vực khác để cách ly phòng ngừa dịch lây lan. Thế nhưng, ngày 16/8 khoảng 19h30, ông C. lại mang đồ ăn qua cho vợ là bệnh nhân 904 và đã bị nhân viên y tế nhắc nhở.

>>> Xem thêm: Đà Nẵng: Xét nghiệm 1.445 người liên quan đến chủ sạp hoa mắc Covid-19

Ông C. sẽ bị cách ly thêm 14 ngày và lấy lại mẫu xét nghiệm nCoV

Một lãnh đạo của Trung tâm Y tế TP Đông Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, hiện các cán bộ y tế đã tiến hành yêu cầu ông C. gỡ bỏ những hình ảnh và thông tin đã đăng tải trên MXH. Ngoài ra, lãnh đạo của Trung tâm Y tế TP Đông Hà cũng khẳng định đã đưa ra yêu cầu ông C. cùng gia đình phải thực hiện nghiêm việc giãn cách, và không làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19. 

 
Đường dẫn vào khu cách ly Trung tâm Y tế TP Đông Hà, nơi ông C. đang được theo dõi. (Ảnh: Người Lao Động)
Đường dẫn vào khu cách ly Trung tâm Y tế TP Đông Hà, nơi ông C. đang được theo dõi. (Ảnh: Người Lao Động)

Vị lãnh đạo của Trung tâm Y tế TP Đông Hà chia sẻ với báo Thanh Niên: "Chúng tôi đã nhắc nhở bệnh nhân 904 (vợ của ông C.) rất nhiều lần. Bệnh nhân cần tuân thủ cách ly nghiêm ngặt, yên tâm dưỡng bệnh, để chúng tôi thực hiện công việc theo dõi, chữa trị".  

Hiện tại, sau khi căn cứ vào lần tiếp xúc cuối cùng (lúc 19h33 phút ngày 16/8) của vị Phó chủ tịch UBND phường này với vợ là bệnh nhân 904 thì Trung tâm Y tế TP Đông Hà sẽ tiến hành cách ly ông C. thêm 14 ngày và lấy lại mẫu xét nghiệm nCoV.

>>> Xem thêm: Hoãn cưới lần 2, nữ bác sĩ Nghệ An xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Ca 994 xét nghiệm 3 lần âm tính với nCoV; 87 F1, F2 cũng âm tính

Liên quan đến tình hình dịch ở nước ta, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong sáng 20/8, đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới là bệnh nhân 994. 

Cụ thể, bệnh nhân sống tại Phú Thọ và từng lui tới Bệnh viện E (Hà Nội) để khám chữa bệnh. Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - ông Phạm Ngọc Thạch cho biết,  ngay trong đêm 19/8, bệnh viện  đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với nCoV cả 2 lần. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY