Phimmoi trở lại với giao diện mới khiến dân tình ngỡ ngàng

22:50 25/09/2021

Phimmoi từng là một trong những website phim lậu lớn nhất ở Việt Nam với lượng theo dõi khủng. Điều đáng nói, mặc dù đã bị khóa, điều tra… nhưng Phimmoi vẫn liên tục đổi tên miền theo nhiều thể loại khác nhau khiến dân tình phải ngỡ ngàng về độ “nhây” và gọi với biệt danh “vua lỳ đòn”.

 
Phim mới với những lần trở lại đầy ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phim mới với những lần trở lại đầy ngỡ ngàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, thời cao điểm "quét" các trang chiếu phim lậu, Phimmoi cũng đã bị cơ quan chức năng "sờ gáy". Tuy nhiên, trang web này năm lần bảy lượt thoắt ẩn thoắt hiện với những tên miền mới như: Phimmoiz, phimmoizz, phimmoizzz… Sự lầy lội với những màn “ve sầu thoát xác” này từng gây bão mạng.

Không theo lối mòn thêm ký tự z vào phía sau tên miền, Phimmoi đã trở lại với cái tên khác khiến cộng đồng mạng một lần nữa ngán ngẩm. Cụ thể, trước đây website phim lậu này từng đổi tên thành phimmoiplus và thời gian gần đây nhất, tìm từ khóa này trên Google và bấm vào, chúng ta sẽ đến giao diện có tên miền phimchill.

Ngoài ra, khi gõ trên Google từ khóa Phimmoi sẽ trả về hơn 15 triệu kết quả tìm kiếm. Trong đó, top 1 là website có tên miền mphimmoitv. Mặc dù không chắc chắn mphimmoitv là “phiên bản tái sinh” của Phimmoi nhưng chúng có giao diện khá giống nhau. Ngoài ra, website này đang phát những bộ phim hot như Squid Game.

 
Phimchill được cho là giao diện mới của Phimmoi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phimchill được cho là giao diện mới của Phimmoi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khác với những lần trước, lần trở lại này của Phimmoi khiến khán giả ngán ngẩm. Không còn sự đùa vui cà khịa mà thay vào đó, dân tình nhận định, người đứng sau website này thật sự cố chấp và hành động sai trái. Việc ăn cắp bản quyền đã sai lại ngang nhiên “chơi nhây” như vậy là không thể chấp nhận.

Báo Lao Động từng đưa tin vào khoảng giữa tháng 8, website Phimmoi liên quan tới vụ án xâm phạm quyền tác giả đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vào cuộc. Theo đó, cơ quan công an TP.HCM xác định, website chiếu phim lậu miễn phí, thu lợi từ quảng cáo được ông N.T.T quê Lâm Đồng xây dựng. Để quản trị, lập trình và vận hành Phimmoi, người đàn ông này thuê 2 nhân viên quê Đồng Nai có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Mặc dù không được phép nhưng nhóm này vẫn ngang nhiên sao chép, khai thác, sử dụng, truyền bá sản phẩm điện ảnh rộng rãi với mục đích thu lợi bất chính. Website bắt đầu nổi lên từ năm 2010 và từng đạt tới hơn 100 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Một người trong lĩnh vực quảng cáo từng tung bảng báo giá của Phimmoi lên mạng xã hội. Theo đó, tháng 3 năm 2020, website chiếu phim lậu có gần 28 triệu lượt truy cập. Trong khi giá của banner tại Phimmoi rơi vào khoảng 200 triệu đồng/tuần với vị trí cao nhất và thấp nhất ở mức 15 triệu đồng/tuần.

 
Mphimmoitv bị dân tình nghi ngờ là phiên bản mới của Phimmoi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mphimmoitv bị dân tình nghi ngờ là phiên bản mới của Phimmoi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, việc Phimmoi “tái sinh” đang gây nhức nhối trong cộng đồng mạng. Nhiều người kêu gọi khán giả nên trả phí để được xem những web chiếu phim đúng luật. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng xem mà còn là hành động tôn trọng chính những người làm ra sản phẩm nghệ thuật. Còn bạn có suy nghĩ gì về “ông vua lỳ đòn” hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

LÌ ĐÒN VẬY, DOANH THU PHIMMOI LÀ BAO NHIÊU?

Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao Phimmoi lại tiếp tục hoạt động và cố tình cho ra nhiều phiên bản khác nhau sau khi bị “đánh gậy”. Một trong những nguyên nhân được chuyên gia nhận định chính là vì số tiền quảng cáo rất khủng mà website này có được.

Cụ thể, Tuổi Trẻ đưa tin, một chiếc banner được đặt trên trang có thể giao động từ 150-200 triệu đồng; chưa kể những ô quảng cáo cũng có với mức báo giá cao ngất 25 triệu đồng/tuần. Bên cạnh đó, TVC trước khi phim chiếu cũng giúp “ông vua lì đòn” mang về gần 20.000 đồng/1.000 lượt xem.

Tồn tại đã nhiều năm, website phim lậu này vẫn là cái tên khiến nhiều người xuýt xoa vì có nhiều phim mới được cập nhật. Đây cũng là một trong những lí do người dùng không thể từ bỏ trang phim này.

>Xem thêm TẠI ĐÂY!