Hỏa Vương kinh phí 1000 tỷ đồng của "mỹ nhân dùng tiền mua vai diễn" bị chê bai, không ai ngó tới

11:15 18/12/2018

Bộ phim Hỏa Vương do Cảnh Điềm đóng cặp cùng Trần Bách Lâm có nội dung nói về một mối tình kéo dài đến 3 kiếp của Hỏa Thần Trọng Thiên (Trần Bách Lâm thủ vai) và Phong Thần Thiên My (Cảnh Điềm thủ vai). Đây vốn là một tác phẩm được đầu tư lớn nhưng lại sớm nhận thất bại về danh tiếng cũng như lượt xem.

Phim được chia làm hai phần là cổ trang và hiện đại. Trước khi phát sóng, khán giả bị hấp dẫn bởi chuyện tình xuyên không kéo dài 3 kiếp: Thần tiên, cổ đại, hiện đại của Hỏa Vương bởi nó nội dung có phần hao hao với Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đã nổi đình nổi đám trước đó.

Hỏa Vương kinh phí 1000 tỷ đồng của

Không những thế, khi vừa phát sóng thì một nửa showbiz Hoa Ngữ đã tuyên truyền giúp bộ phim khiến cái tên Hỏa Vương nghiễm nhiên gây được sự chú ý cũng như thị hiếu của khán giả. Hàng loạt nghệ sĩ đã giúp Cảnh Điềm tuyên truyền Hỏa Vương. Tuy nhiên, khi phim phát sóng thì mức rating gần như chỉ có thể tóm gọn trong 2 chữ: thảm bại. Lúc mở thì đầu khoảng 0,3%, hiện tại khoảng 0,5% - 0,6%. Lượt xem online cũng chưa đạt 40 triệu lượt/ngày. Phim nhàm chán đến nỗi chẳng ai ngó ngàng hay bàn tán gì về bộ phim. Hiện tại điểm Douban của phim là 4,1, và chỉ có 3011 người chấm điểm cho Hỏa Vương, trong đó gần 50% chấm 1 sao.

Hỏa Vương kinh phí 1000 tỷ đồng của

Lý giải về nguyên nhân, trang Sina cho rằng dù có được đầu tư kinh phí khủng như kỹ xảo lại thiếu chỉn chu và nội dung lộn xộn khiến phim là một mớ hỗn độn nhàm chán. Phim nhìn giả, thiếu khí phách và không đem lại cảm giác mãn nhãn dù ngoại cảnh được quay tại Ireland, Ninh Ba, Ninh Hạ.

Hỏa Vương kinh phí 1000 tỷ đồng của

Đáng nói hơn, Cảnh Điềm lại một lần nữa gắn liền với thất bại của một bộ phim bởi diễn xuất đơ cứng. Người ta đã quá quen với việc một bộ phim xuất hiện cái tên Cảnh Điềm thì diễn biến và kết cục sẽ ra sao. Thậm chí, khó nghe hơn, người ta còn phong cho Cảnh Điềm cái danh xưng "mỹ nhân dùng tiền mua danh hiệu"

Hỏa Vương kinh phí 1000 tỷ đồng của

Một lí do lớn nữa khiến phim bị khán giả quay lưng chính là việc theo nguyên tác thì Hỏa Vương là một bộ truyện đam mỹ. Vì tự động chuyển giới tính nhân vật khiến phim bị fan cứng của bộ truyện quay lưng. Đa số họ cho rằng Hỏa Vương chỉ còn giống cái tên nhân vật chứ diễn biến và nội dung đã bị thay đổi hoàn toàn. Hỏa Vương lại một lần nữa minh chứng cho việc phim có kinh phí đầu tư khủng không phải là điều kiện quyết định thành bại của phim.