Phim "Vợ Ba" bất ngờ dừng chiếu tại tất cả cụm rạp

07:30 21/05/2019

Vợ Ba là một bộ phim tuy ra rạp lặng lẽ, nhưng câu chuyện phía sau bộ phim từ lúc thực hiện cho đến khi ra rạp là cả một cuộc hành trình sóng gió và vô cùng gian nan.

Vợ Ba là một trong những bộ phim Việt hiếm hoi “ẵm” về hàng loạt giải thưởng của liên hoan phim Cannes. Tác phẩm kể về thân phận của những người phụ nữ Việt dưới thời phong kiến này đã được “chu du” sang nhiều quốc gia khác trước khi công chiếu tại Việt Nam. Được báo chí nước ngoài hết lời khen ngợi, hẳn Vợ Ba chẳng phải là một bộ phim “an toàn”. Bằng chứng là nhà sản xuất và đạo diễn sẵn sàng mời một diễn viên chỉ mới 13 tuổi vào một vai nặng tâm lý với nhiều cảnh nóng, hay việc phá bỏ khỏi những khuôn khổ trước giờ của phim Việt mà “chiều chuộng” cái tư duy duy mỹ của chính đạo diễn Nguyễn Phương Anh.

Phim

Ra rạp trong lặng lẽ, song “nội cung” của bộ phim lại chẳng được “phẳng lặng” như vậy. Ngay từ khi công bố thông tin, Vợ Ba đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều bởi việc mời một diễn viên chỉ mới 13 tuổi đóng những cảnh từ một cô gái trinh trắng, lên giường cùng chồng và trở thành một người mẹ đang mang thai. Những hình ảnh nhạy cảm của diễn viên nhí Trà My cùng bạn diễn nam hơn nhiều tuổi trong trailer đã khiến khán giả đặt ra câu hỏi liệu nhà sản xuất có quá liều lĩnh với quyết định này không?

Phim

Phim

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn diễn viên Trà My về những cảnh quay này, cô bé sinh năm 2004 đã chia sẻ: “Theo em và những khán giả đã xem phim đều sẽ thấy những cảnh quay trên phim mang rất mang tính nghệ thuật chứ không hề có mục đích dung tục. Còn về cảnh cuối trailer (cảnh nhân vật nằm trên mặt nước và để lộ bầu ngực) thì em đã có trả lời một lần rằng trong cảnh quay ấy, em được bảo vệ mặc đồ bảo hộ và tấm ảnh trên mạng xã hội em không biết là từ nguồn nào ghép vào và cảnh đó cũng không hề có trên phim.”

Phim

Tuy nhiên, vào ngày 20/5, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim Vợ Ba. Theo Bộ, phim sẽ bị yêu cầu ngừng chiếu trên toàn quốc từ 18h cùng ngày. 

Phim

Trước thông tin này, một số khán giả cho rằng thông báo này được đưa ra quá sát giờ chiếu, nhiều người trong số họ đã mua vé trước để thưởng thức bộ phim. Liên hệ với ekip sản xuất của Vợ Ba, chúng tôi ghi nhận thông tin rằng nhà sản xuất chính thức thông báo phim chủ động xin ngừng chiếu vì trong những ngày qua, sức ép của dư luận và xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My (người thủ vai nhân vật Mây). Ekip phim Vợ Ba không muốn đẩy mọi chuyện đi thêm xa, ảnh hưởng tới thanh danh và hình ảnh của Trà My cũng như toàn bộ các diễn viên khác trong phim.

Phim

Là một bộ phim nghệ thuật làm “rạng danh” nền điện ảnh nước nhà, thêm việc chính nữ diễn viên Trà My cũng lên tiếng về vấn đề an toàn trong những cảnh nóng, nếu Vợ Ba bị cấm chiếu hẳn sẽ là một tiếc nuối lớn cho những khán giả có niềm đam mê với dòng phim nghệ thuật.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!