Phim Tương tác lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

05/04/2013, 19:00 GMT+07:00

Đạo diễn Victor Vũ chính thức công bố chuẩn bị ra mắt một bộ phim ngắn mới – phim Tương tác đầu tiên tại Việt Nam.

Đạo diễn Victor Vũ chính thức công bố chuẩn bị ra mắt một bộ phim ngắn mới – phim Tương tác đầu tiên tại Việt Nam. Được truyền cảm hứng và hỗ trợ bởi một công nghệ hiện đại, Victor Vũ sẽ đem lại một xu hướng thưởng thức phim hoàn toàn mới lạ cho khán giả, khi mà người xem đóng vai trò chủ động hơn.

Những bước phát triển về công nghệ trong ngành điện ảnh giải trí

Kể từ khi ra đời, nền điện ảnh đã trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển khác nhau mà phần lớn là do nhu cầu của khán giả ngày một cao. Từ phim không lời cho đến phim có âm thanh, phim trắng đen đến phim màu, phim kỹ thuật số đến phim công nghệ 3D. Tuy nhiên, tính giải trí của môn nghệ thuật thứ 7 này càng được đưa lên một tầm cao hơn, sáng tạo hơn. Vậy sau công nghệ phim 3D sẽ là gì? Chắc hẳn, đó sẽ là “Phim tương tác”.

Hãy tưởng tượng bạn ngồi trước màn ảnh, xem một bộ phim, dõi theo những tình tiết và tức tối với sự sắp đặt của kịch bản. Bạn ước rằng mình có thể quyết định thay cho nhân vật chính, sẽ khiến họ rẽ trái thay vì rẽ phải, sẽ chọn con đường này chứ không phải đường kia, thậm chí, có thể quyết định kết thúc của bộ phim theo ý mình. Điều này nghe có vẻ không tưởng. Thế nhưng, đừng bao giờ nói không bao giờ.

Poster chính thức của “Mệnh lệnh liên hoàn”
Poster chính thức của Mệnh lệnh liên hoàn

Bộ phim khoa học viễn tưởng mang tính tương tác đầu tiên của Việt Nam – Trao quyền đạo diễn cho khán giả

Là một trong những đạo diễn Việt Nam thành công nhất hiện nay, Victor Vũ luôn đặt tiêu chí hàng đầu khi làm phim là "sáng tạo". Những bộ phim anh làm rất đa dạng về thể loại. Anh luôn muốn thử sức mình và đặt ra một giới hạn vô biên cho chính bản thân. Không chỉ sáng tạo trong nội dung phim, Victor Vũ còn muốn sáng tạo ngay trong cả cách làm phim, ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất để nâng tính giải trí của phim ảnh lên một tầm cao mới.

Đạo diễn Victor Vũ làm việc không ngừng tại trường quay bộ phim mới
Đạo diễn Victor Vũ làm việc không ngừng tại trường quay bộ phim mới

Chính từ ý tưởng đó, Victor Vũ sắp cho ra đời bộ phim tương tác ngắn đầu tiên tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ chứa đựng nhiều bất ngờ dành cho khán giả. Anh muốn khán giả không chỉ đơn thuần là người xem thụ động mà còn song song đóng vai trò "đạo diễn", can thiệp được vào nội dung phim và quyết định hướng đi cũng như cách kết thúc bộ phim theo ý của mình. Nói cách khác, “số phận” của hai nhân vật chính nằm trong tay khán giả. Ý tưởng này tưởng chừng như không thể, nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ đặc biệt này, Victor Vũ đã biến nó trở thành hiện thực.

Đạo diễn Victor Vũ làm việc cùng Giám đốc hình ảnh tại trường quay
Đạo diễn Victor Vũ làm việc cùng Giám đốc hình ảnh tại trường quay

Bộ phim ngắn với nội dung phim cực kỳ hấp dẫn và gây cấn này xoay quanh một công thức bí mật đang có nguy cơ rơi vào tay một nhóm người xấu và có thể mang đến hậu quả khôn lường. Tình tiết của bộ phim hầu hết là những pha truy tìm, rượt đuổi nghẹt thở với 2 nhân chính, một nam, một nữ. Màu sắc và không gian của phim được dàn dựng trong một phim trường hết sức chuyên nghiệp để phản ánh chân thật nhất ý tưởng ban đầu.

Với sự tham gia diễn xuất của Bình Minh, Trương Nhi, Diễm My 9X... chắc chắn đây sẽ là tiêu điểm thú vị, hấp dẫn nhất Showbiz Việt khi được ra mắt vào giữa tháng 4,  và cũng sẽ đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho khán giả khi thưởng thức thể loại phim “tương tác” lần đầu tiên  tại Việt Nam.

Diễn viên Bình Minh trong một cảnh quay của phim “Mệnh lệnh liên hoàn”
Diễn viên Bình Minh trong một cảnh quay của phim Mệnh lệnh liên hoàn