Phim Trung Quốc "ăn cắp trắng trợn" ý tưởng siêu anh hùng Marvel

29/08/2016, 19:00 GMT+07:00

Những bức ảnh giới thiệu dàn nhân vật trong phim bị chỉ trích nặng nề vì "rành rành" ăn cắp ý tưởng của dòng siêu anh hùng.

Trên mỗi tấm poster giới thiệu nhân vật trong phim đều lồng ảnh bóng đen của các siêu anh hùng quen thuộc của Marvel và DC như  Batman, Cat Woman, Wonder Woman, Hulk, Captain America, Iron Man... khiến cho cư dân mạng cực kì phẫn nộ.

Phát sóng từ ngày 10/8 trên đài vệ tinh Hồ Nam, bộ phim Ma Lạt Biến Hình Kế kể về Quan Tiểu Địch, một cô gái có ước mơ trở thành nữ vệ sĩ, trải qua quá trình rèn luyện gian khổ từ một cô gái nổi loạn không hiểu chuyện đã dần trưởng thành, tốt nghiệp khóa huấn luyện vệ sĩ và bắt đầu truyền kì về những nữ vệ sị gợi cảm. 

Với nội dung đề tài thu hút cùng dàn diễn viên trẻ tài năng như Mã Khả, Địch Lệ Nhiệt Ba... bộ phim tạo nên cơn sốt về tỉ lệ người xem, rating duy trì trên 1% và giữ vị trí số một trong các phim cùng khung giờ. Thế nhưng mới đây bộ phim đã nhận được không ít "gạch đá", chỉ trích từ cư dân mạng vì đã ăn cắp trắng trợn ý tưởng của dòng phim siêu anh hùng Marvel và DC. 

Phim Trung Quốc


Bộ phim ăn cắp ý tưởng của dòng phim siêu anh hùng Marvel và DC.
Bộ phim ăn cắp ý tưởng của dòng phim siêu anh hùng Marvel và DC.

Mới đây để quảng bá cho phim, trang web chính thức của đoàn làm phim đã công bố poster của các diễn viên chính. Trong mỗi bức ảnh của loạt ảnh này đều lồng hình ảnh bóng đen của các siêu anh hùng của Marvel và DC như Captain America, Hulk, Batman, Cat Woman, Wonder Woman... khiến người hâm mộ của loạt nhân vật này vô cùng bức xúc và chĩa mũi dùi vào ekip bộ phim cũng như chỉ trích việc ăn cắp ý tưởng trắng trợn, thậm chí có người còn tuyên bố tảy chay bộ phim.

Phim Trung Quốc


Đằng sau bức ảnh của các diễn viên là bóng đen của các siêu anh hùng.
Đằng sau bức ảnh của các diễn viên là bóng đen của các siêu anh hùng.

- Chỉ cần nhìn sơ là đã thấy  Batman, Cat Woman, Wonder Woman, Hulk, Captain America, Iron Man. Thật không còn lời nào để bình luận.

- Có cần sao chép lộ liễu vậy hay không?

- Sống đến từng này lần đầu nhìn thấy poster "ăn cắp trắn trợn" như vậy.

- Thiếu chuyên nghiệp, thấy xấu hổ giùm bộ phim này.

- Cần lắm một lá đơn kiện bản quyền.

- Ai không xem phim này giơ tay, cái phim rác rưởi chỉ toàn "đạo nhái".

Sau khi các tấm poster được đăng tải và gây lên làn sóng phản đối từ phía dư luận, các phóng viên đã chủ động liên lạc với đại diện của bộ phim nhưng chưa nhận được phản hồi. Hiện diễn biến của bộ phim đang đi đến giai đoạn kết thúc. 

Phim Trung Quốc


Hai diễn viên chính của bộ phim là Mã Khả và Địch Lệ Nhiệt Ba mang hình ảnh của Cat Woman và Batman.
Hai diễn viên chính của bộ phim là Mã KhảĐịch Lệ Nhiệt Ba mang hình ảnh của Cat Woman Batman.

Phim Trung Quốc


Không chỉ "đạo" hình ảnh, đến cả logo cũng bị sao chép lộ liễu.
Không chỉ "đạo" hình ảnh, đến cả logo cũng bị sao chép lộ liễu.

(Nguồn ảnh: Internet)