Phim Tây Du Ký trở lại trên truyền hình từ ngày 1/6

29/05/2021, 21:10 GMT+07:00

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân (Trung Quốc), bộ phim Tây Du Ký lần đầu lên sóng vào năm 1986 đã gây tiếng vang lớn. Bộ phim cũng được xem là tác phẩm kinh điển không chỉ được người Trung Quốc yêu mến mà cả khán giả khắp thế giới trong đó có Việt Nam cũng gần như "thuộc lòng".

 
Tây Du Ký là bộ phim được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Vietnamnet)
Tây Du Ký là bộ phim được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Vietnamnet)

Còn nhớ trước đây, chỉ cần nghe nhạc phim mở đầu thôi là cả gia đình ai nấy đều ngồi ngay ngắn trước tivi để theo dõi. Không quá khi nói tuổi thơ của nhiều người chính là xem Tây Du Ký mà lớn lên.

Sau nhiều lần phát sóng, Tây Du Ký vẫn luôn được người xem ở nhiều độ tuổi tại Việt Nam đón nhận. Và theo VTV, để đáp ứng nhu cầu theo dõi của mọi người, bộ phim Tây Du Ký một lần nữa được phát sóng trở lại vào 9h30 các ngày trong tuần trên kênh VTV2, bắt đầu từ ngày 1/6/2021.

 
Khán giả lại một lần nữa được xem 4 thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh. (Ảnh: CCTV)
Khán giả lại một lần nữa được xem 4 thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh. (Ảnh: CCTV)

Câu chuyện về 4 thầy trò Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh, phải vượt qua 81 kiếp nạn trong phim đã gần như ăn sâu vào trí nhớ của các thế hệ 7x, 8x và 9x. Thế hệ 10x trở lại đây có thể chưa được xem qua bộ phim này thì đây chính là cơ hội rất tốt để theo dõi tác phẩm.

Với hơn 40 tập phim (tính theo thời lượng ở Việt Nam), hành trình của các nhân vật trong phim đã khiến biết bao khán giả trở thành “fan cuồng”. Đây cũng là bộ phim hiếm hoi mà dù được chiếu lại rất nhiều lần nhưng vẫn nhận được tình cảm đặc biệt của người xem ở Việt Nam.

 
Bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. (Ảnh: Sohu)
Bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. (Ảnh: Sohu)

Phiên bản trình chiếu lần này cũng được đánh giá là thành công nhất và đã luôn được VTV chiếu lại mỗi khi hè về. Cũng từ bộ phim này mà khán giả Việt biết đến nhiều gương mặt diễn viên Trung Quốc như Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ...

Không ít người sau khi biết được thông tin này đã bày tỏ sự thích thú vì một lần nữa lại có thể xem lại bộ phim kinh điển. Phần lớn ý kiến cho rằng, mặc dù đã xem đến thuộc lòng các chi tiết trong phim nhưng sự hứng thú khi xem vẫn như lần đầu vậy.

 
Rất nhiều người hào hứng khi hay tin Tây Du Ký được chiếu lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều người hào hứng khi hay tin Tây Du Ký được chiếu lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Xem Tây Du Ký nhớ nhất đoạn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh nhưng sư phụ người trần mắt thịt hiểu lầm. Lần nào xem đến đấy cũng cay sống mũi.
- Chiếu tầm chiều tối có phải hơn không nhỉ. Cả một bầu trời tuổi thơ. Xem đi xem lại vẫn hào hứng.
- Ở nhà chống dịch quá hợp để xem Ngộ Không diệt yêu. Chắc phải tranh thủ là chuyến ra siêu thị mua ít đồ ăn vặt về hóng phim.
- Bộ phim duy nhất từng xem dù cho có phát đi phát lại cả chục lần nhưng vẫn luôn có sức hút với người xem từ các cụ già cho tới các em nhỏ.

Tây Du Ký sẽ nhanh chóng lên sóng chỉ sau vài ngày nữa. Bạn đã sẵn sàng theo dõi lại bộ phim “bom tấn” này chưa nào, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin phim Hoa ngữ sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

DÀN DIỄN VIÊN TÂY DU KÝ HỘI NGỘ KHIẾN KHÁN GIẢ BỒI HỒI

Sau hơn 30 năm kể từ khi bộ phim lần đầu phát sóng, dàn diễn viên của Tây Du Ký đã có cơ hội hội ngộ, cùng nhau nhập lại vai diễn kinh điển khiến khán giả không khỏi bồi hồi, xúc động.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh này trên sóng truyền hình nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là fan lâu năm của bộ phim. Những diễn viên như Lục Tiểu Linh Đồng, Tả Đại Bân, Tinh Uông Việt, Mã Đức Hoa… đã cùng nhau diễn lại một đoạn nhỏ trong phim trước toàn thể khách mời và khán giả trong trường quay.

Chính các diễn viên cũng không ngăn được cảm xúc dâng trào mạnh mẽ khi tái hiện lại những lời thoại trong bộ phim. Hình ảnh dàn diễn viên khi đã về già được hội ngộ cùng nhau trong khi người còn người đã mất cũng làm nhiều người phải rơi nước mắt.

Xem thêm tại đây!