Phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" bị chê, Jun Phạm lên tiếng phân trần

25/08/2016, 15:37 GMT+07:00

Mới đây, chàng "thái giám" Thuận Nô trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể đã bức xúc lên tiếng việc bộ phim bị một bộ phận khán giả chê.

Khá bức xúc với quan điểm của công chúng, cựu thành viên nhóm 365 đã lên tiếng phân trần và giải thích những thắc mắc từ khán giả về nội dung phim. 

Chỉ sau ba ngày ra rạp, bộ phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể đã đạt mức doanh thu "khủng", gần 22 tỉ đồng. Đây thực sự là con số trong mơ đối với các nhà sản xuất phim. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen về mặt kĩ xảo, kĩ thuật bộ phim này lại bị chê tơi tả về nội dung cùng các chi tiết xử lí thiếu tinh tế.

Mới đây trên trang cá nhân, cựu thành viên nhóm nhạc 365 - Jun Phạm đã lên tiếng giãi bày thắc mắc của một số khán giả về nội dung phim.


Bản thân là một diễn viên trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, Jun cảm thấy bức xúc khi thành quả lao động của cả ê-kíp lại không được công chúng đón nhận như mong đợi.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bản thân là một diễn viên trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, Jun cảm thấy bức xúc khi thành quả lao động của cả ê-kíp lại không được công chúng đón nhận như mong đợi. 


Dòng trạng thái thu hút nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ của Jun Phạm.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dòng trạng thái thu hút nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ của Jun Phạm. 

Không ít khán giả khi xem phim đã cảm thấy vô lí với những cảnh chém giết trong chiến đấu không hề vương một giọt máu nào. Lí giải điều này, Jun cho biết, đối tượng lớn mà đoàn phim nhắm đến là trẻ em nên không thể có quá nhiều máu.


"Nghĩ sao giờ cho Tấm té cây cau chổng đầu xuống đất bể banh não, máu nhầy nhụa ra coi có còn là cổ tích không? Trẻ em nào dám coi?" - anh bức xúc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Nghĩ sao giờ cho Tấm té cây cau chổng đầu xuống đất bể banh não, máu nhầy nhụa ra coi có còn là cổ tích không? Trẻ em nào dám coi?" - anh bức xúc.

Ngoài ra, với biểu cảm được cho là khó hiểu và hơi "đơ" của Hạ Vi trong phân cảnh Tấm bị ngã cau có lẽ là đề tài nhiều người nhắc đến nhất và chê bai nhiều nhất. Chia sẻ về cảnh quay này, Jun cho biết đó là cảnh anh rất thích và cảnh đó phải quay ít nhất hơn chục lần.

Nam ca sĩ tiết lộ, Hạ Vi đã diễn hết tất cả các khuôn mặt tự sợ hãi đến gào thét, nhưng những biểu cảm đó không mới. Cuối cùng, đạo diễn đã lựa chọn cảm xúc "cam chịu" của "Tấm" Hạ Vi. Vì biểu cảm đó cho thấy, Tấm hiểu ra rằng dì ghẻ cuối cùng cũng không thay đổi, lần cuối chấp nhận số phận hẩm hiu của mình để rồi từ đây trở đi sẽ phản kháng.


Biểu cảm "đơ" của Hạ Vi khi Tấm ngã cau bị nhiều người chỉ trích. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Biểu cảm "đơ" của Hạ Vi khi Tấm ngã cau bị nhiều người chỉ trích.

Không chỉ vậy, Tấm làm nông, hàng ngày đi bắt tôm bắt tép nhưng da vẫn trắng như tuyết, môi đỏ như son, chân tay không lấm lem bùn đất, răng chưa đen. Điều này đã khiến nhân vật bị chê là không chân thật và không giống người nông dân Việt Nam xưa. "Chẳng lẽ bây giờ tui cho bạn Hạ Vi nhuộm da đen, chân có ghẻ, nhuộm răng đen nốt. Tấm vậy Hoàng tử nào dám hôn? Isaac dám hôn không?" - Jun phân trần.

Bên cạnh đó, nhân vật Thái tử của Isaac cũng bị đánh giá là thiếu chín chắn, chưa thể hiện được uy quyền của bậc đế vương. Về điều này, Jun Phạm chia sẻ rằng trong kịch bản, nhân vật Thái tử còn nhỏ và chưa phải hoàng thượng nên không thể đòi thái tử trưởng thành. Do đó, phải có bốc đồng lầm lỗi thì cuối phim mới sửa lỗi và trưởng thành được. Đó cũng là lí do càng lúc Thái tử càng chững chạc hơn và có sự biến đổi tâm lí rất rõ ràng.


Nhân vật Thái tử của Isaac bị chê non nớt và thiếu uy quyền. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhân vật Thái tử của Isaac bị chê non nớt và thiếu uy quyền.

Trong đoạn cuối của Tấm Cám: Chuyện chưa kể là phân đoạn "hài hước" nhất khi Thái tử nuốt Ngọc Giác La và trở thành quái vật. Đây cũng là cảnh gây nhiều tranh cãi về tính bất hợp lí và thiếu sự chặt chẽ. Giải thích về phân cảnh này, cựu thành viên nhóm 365 giải thích, Ngọc Giác La được tu luyện từ 49 linh hồn chí âm, có tác dụng giúp cho sức mạnh thừa tướng mạnh hơn, góp phần giữ được lớp da người của mình mãi mãi. Cũng vì lí do của Ngọc Giác La được tu luyện từ hồn ma quỷ dữ, nên khi người uống vào và bị biến dạng trở thành quái vật. Còn chuyện để Thái tử biến thành quái vật, Jun Phạm tâm sự, lúc đó vì ê-kíp cho rằng Thái tử là người trần mắt thịt làm sao mà đấu lại yêu quái được nên cuối cùng quyết định biến Thái tử thành quái vật nhưng chi tiết này lại bị so sánh với kĩ xảo của nước ngoài.

Bức xúc về sự khắt khe quá đà và xét nét của công chúng, Jun Phạm bộc bạch: "Hãy công tâm nhìn nhận những cố gắng và nỗ lực của chúng tôi. Hãy nhìn vào những mặt tốt. Đừng mãi chăm chú vào vết mực trên tờ giấy mà quên đi rằng còn cả một mảng trắng chưa bẩn. Ê-kíp tự nhận còn rất nhiều hạn chế trong phim nên sẽ luôn lắng nghe nhưng xin đừng dìm hàng một cách độc ác như thế".

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!