Lập được kỷ lục này, BTS chính thức "đạp đổ" One Direction trở thành nhóm nhạc nam toàn cầu

19/11/2018, 12:50 GMT+07:00

Vừa ra mắt bộ phim tài liệu đầu tay, BTS đã "đốt cháy" hàng loạt phòng vé nước Mỹ, mang về doanh thu khủng nhất mọi thời đại của một nghệ sĩ Kpop và phá luôn kỷ lục của One Direction.

Như đã biết, nhóm nhạc đình đám BTS sẽ giới thiệu đến khán giả phim tài liệu Burn the Stage: The Movie vào ngày 15/11, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các thành viên trong nhóm tại chuyến lưu diễn BTS Live Trilogy Episode III The Wings Tour (The Wings Tour). 

Lập được kỷ lục này, BTS chính thức

Theo một báo cáo của tạp chí Forbes, bộ phim tài liệu mới nhất của BTS - Burn The Stage hiện đã trở thành Cinema Musical có doanh thu cao nhất mọi thời đại đối với một nhóm nhạc.

Cụ thể, Burn The Stage: The Movie đã thu được 1,2 triệu USD tại phòng vé Hoa Kỳ chỉ trong ngày đầu tiên phát hành 15/11, và tiếp tục thu về 2,3 triệu USD trong ba ngày tiếp theo. Như vậy chỉ trong vỏn vẹn bốn ngày, bộ phim đã kiếm được 3,54 triệu USD ở Mỹ, chính thức phá kỷ lục năm 2014 của One Direction: This Is Us, nhóm nhạc nổi tiếng đến từ Anh Quốc.

Lập được kỷ lục này, BTS chính thức

Trong khi đó, Burn The Stage chỉ được công chiếu tại 620 rạp phim trên toàn cầu. Số lượng này cũng được cho là rất ít so với định mức của một bộ phim thông thường, tức từ 2000-4000 rạp toàn cầu. Ngoài ra, Burn The Stage: The Movie cũng đã bán được 9,3 triệu USD trong doanh số bán vé ngoài Hoa Kỳ.

>> Có thể bạn quan tâm:
- BTS chiến thắng tại lễ trao giải hàng đầu của Mỹ
BTS vừa đạt được thành tích khủng này và chính thức sánh ngang với huyền thoại PSY
BTS vinh dự trình diễn tại Pháp và chụp ảnh vui vẻ bên cạnh tổng thống Hàn Quốc và Đệ nhất phu nhân

Lập được kỷ lục này, BTS chính thức

Tuy vậy, thành tích này chỉ đưa BTS trở thành chủ nhân của một Cinema Musical có doanh thu cao nhất mọi thời đại đối với một nhóm nhạc, và điểm mặt trong top 10 Cinema Musical cao nhất. Ba vị trí dẫn đầu BXH này hiện vẫn chưa bị lung lay là Justin Bieber: Never Say NeverHannah Montana & Miley Cyrus: Best of Both Worlds và Michael Jackson's This Is It.

Dù sao, đối với Big HitARMY, thành tích mà 7 chàng trai mang lại cho bộ phim tài liệu đầu tiên này cũng đủ khiến họ phải tự hào và dành nhiều tình yêu thương hơn nữa cho BTS.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!